Sự thật phũ phàng người Việt thi lái xe ở California (Mỹ) 2019

Sự thật phũ phàng người Việt thi lái xe ở California (Mỹ) 2019

797 05/10/2019

"Làm sao để vượt qua kỳ thi bằng lái xe ở Mỹ và ôn tài liệu, đề thi lý thuyết lái xe ở California nào chuẩn nhất?" Sau đây là câu chuyện của một người đàn ông người Việt thi lái xe ở California (Mỹ) ở tuổi 40 và chỉ mới vừa định cư sang Mỹ trong một thời gian ngắn. Nhắc về việc lái xe chắc hẳn đối với những người sống nhiều năm tại Mỹ coi là quá ư bình thường và nếu được hỏi về kinh nghiệm lái xe ở Mỹ thì họ hướng dẫn như thể luôn luôn là đúng và chỉ do người học quá kém hiểu biết nên mới lái không được thôi.


Trước khi đi vào câu chuyện thi bằng lái xe ở Mỹ như thế nào, xin chia sẻ một số cảm nhận về nước Mỹ được nhiều người ví như “thiên đường”, thực chất khi vấn đề về nước Mỹ được rất rất nhiều người viết và cũng không ít ý kiến trái ngược nhau phản bác với nhau. Không thể nói là ai thật sự đúng hoặc sai vì mỗi người chỉ nhìn từ góc độ của mình thôi nhưng sự thật nhìn nhận hiện nay nước Mỹ không phải là thiên đường như một số tác giả đã viết. Đặc biệt đối với người mới định cư tại Mỹ luôn vướng mắc phải khó khăn đầu tiên trên đất Mỹ chính là việc thi lái xe và hiểu biết về việc lưu thông cũng như các loại biển báo giao thông tại đất nước này. Cụ thể xin được chia sẻ câu chuyện thi bằng lái xe ở bang California như sau.

Khó khăn thi bằng lái xe ở California 2019

Việc đầu tiên là bạn phải vượt qua hai bài kiểm tra trong đó là đề thi lý thuyết lái xe ở California và bài kiểm tra thực hành chỉ có thể hoàn thành và đạt kết quả tốt như quy định thì mới lấy được bằng lái. Và nếu chẳng may rớt khi thi thì cũng là việc bình thường vì không ít người đã phải thi đi thi lại tận 2-3 lần. Cũng như tại Việt Nam bạn có thể tự học tài liệu lái xe ở Mỹ tại nhà đến khi thuộc bài sẽ đến DMV đăng ký thi đây tương tự như Sở Giao Thông (Department of Motor Vehicles) và đặc biệt có thể thi bằng tiếng Việt, lợi thế lớn dành cho người Việt mới nhập cư Mỹ nhưng chưa vững tiếng Anh.

Tuy nhiên khi thi rớt có lẽ ai cũng được người thân hay bạn bè an ủi và chính bản thân mình an ủi nhưng chúng ta ai cũng đều thấy buồn vì cảm thấy mình quá yếu kém trên xứ người do đó việc chuẩn bị kỹ trước khi thi rất quan trọng nếu không sẽ dễ sa sút về tâm lý. Thường thì người Việt sẽ tự hướng dẫn cho nhau đây là một lợi thế lớn cho những người mới qua còn quá nhiều bỡ ngờ và khó khăn, cũng chính vì người đi trước hướng dẫn người đi sau này dẫn đến không có sự bài bản và chuyên nghiệp như trường lớp. Cái nào cũng có mặt trái của nó khó khăn không chỉ việc ôn tài liệu đề thi lý thuyết lái xe ở California và hoàn thành bài kiểm tra xong bạn sẽ phải tiếp tục đăng ký thi thực hành áp lực vô số kể.


Nhiều người khi hướng dẫn người mới lái xe, mới ở đây là mới sang định cư lẫn mới thi lái xe ở Mỹ như thể là họ luôn đúng và lái không được là do người học quá kém hiểu biết mà thôi. Nhưng họ là quên đi trước đó họ đã từng trải qua như thế nào họ không hiểu được việc lái và dạy là hai việc khác nhau hoàn toàn, hướng dẫn người mới cư như là họ đang lái vậy.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu đơn giản

Theo tôi được biết thì có rất nhiều người qua đây phải chi ra khoản tiền để thuê thầy tập để đi thi vì không có người thân hay bạn bè hướng dẫn và sau đó thì không dám lái xe, bằng lái cũng cất hẳn vào ví hay một số người sống tại Mỹ khá lâu nhưng vẫn không lái xe được với nhiều nguyên nhân khác nhau. Còn riêng tôi may mắn hơn họ vì có người thân ngồi kế bên để tập lái nhưng vẫn bị khó khăn trong thời gian đầu tiên vị sự hướng dẫn không chuyên nghiệp mặc dù trước đó ở Việt Nam tôi là người đã có bằng lái, được học trường lớp đào tạo chuyên nghiệp và cũng lái khá nhiều năm.

Kinh nghiệm và lời khuyên thi bằng lái xe ở Mỹ

Và rồi cuối cùng tôi cũng đã vượt qua và nhìn lại chặng đường từ việc tự học đến đi thi gian nan khổ sở đến cỡ nào, cuộc sống tôi hiện nay cũng còn rất nhiều khó khăn nhưng cũng đã kiếm được một công việc đủ để kiếm sống. Bài viết này mục đích hiểu được cảnh ngộ của nhiều người khi thi bằng lái xe ở California (ở Mỹ), nay tôi có trong tay một số đề thi lý thuyết lái xe ở California bằng tiếng Việt nó đã giúp tôi rất nhiều cho việc chuẩn bị và tôi nghĩ nó cũng sẽ giúp nhiều cho bạn trước khi thi. Tôi sống ở vùng North County of Sandiego (Oceanside, Vista, San-Marcos, Carlsbad, Escondido…) nếu ai cần giúp trong việc thi lý thuyết và thực hành có thể liên lạc với tôi.


Một số người vì không có người hướng dẫn nên phải chấp nhận đóng tiền học thuê thầy về dạy vì nóng lòng có bằng lái xe ở Mỹ và sau đó thì kết quả không như ý muốn như tôi đã nêu trên. Người Việt làm đủ mọi thứ nghề để sống trong có không ngoại lệ dạy lái xe (không chính quy). Hiện tài liệu học lái xe ở Mỹ bao gồm cả đề thi lý thuyết lái xe ở California 2019 của tôi đã được chia sẻ trên trang Kornova, các bạn có thể ôn và thi thử trực tiếp trên đây: Đề thi lý thuyết lái xe ở California 2020 (Có cả video hướng dẫn thi trắc nghiệm).

Vốn dĩ nước Mỹ rộng lớn nhưng nếu bạn biết được cơ bản thì dù người mới vẫn có thể đi đến bất kỳ đâu cũng không sợ lạc và để được vậy bạn phải ôn và luyện tại nhà thật kỹ vì vấn đề giao thông ở Mỹ có quy tắc riêng của nó. Hy vọng bài viết này đăng để chia sẻ những khó khăn trước mắt của người Việt đi định cư Mỹ hiện nay.

Xem thêm: 50 tiểu bang nước Mỹ

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn

GIÁO VIÊN

Vỹ Lưu

Giảng viên tiếng anh

I have detailed below the most cost effective forms of internet marketing to advertising your business using your company website.