Kinh nghiệm cần biết dành cho người mua xe ô tô cũ

Kinh nghiệm cần biết dành cho người mua xe ô tô cũ

94 06/08/2019

Mua xe ô tô cũ đối với nhiều gia đình là một việc không dễ bởi ô tô dù cũ thì cũng là một loại tài sản có giá trị tương đối cao. Vậy để tránh mua phải xe cũ hư hỏng, đã từng va chạm hoặc nghiêm trọng hơn là ngập nước thì tốt nhất bạn nên biết những kinh nghiệm mua xe ô tô cũ dưới đây để chọn cho mình một chiếc xe ưng ý nhất mời các bạn cùng tham khảo.

Những kinh nghiệm khi mua xe ô tô cũ cho mọi người.

Chú ý lựa chọn xe ô tô cũ theo đúng mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng xe của mình là điều đầu tiên bạn nên xem xét kỹ, mẫu sedan thiết kế nhỏ gọn thích hợp với việc di chuyển cá nhân nhiều và di chuyển trong nội đô rất thuận tiện. Nên bắt đầu từ dòng minivan cho đến hatchback khi mục đích sử dụng cho gia đình đi du lịch.

SUV là thích hợp nhất cho những chuyến off-road với động cơ mạnh mẽ và những dòng xe hơi có thương hiệu cao cấp là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn khi mua xe ô tô cũ.

 

So sánh giá xe và tham khảo kỹ

Khi mua xe ô tô cũ là khi bạn đã lựa chọn được mẫu xe phù hợp với mục đích sử dụng thì bạn nên lưu tâm đến giá thành của xe. Trước tiên bạn có thể trực tiếp đến các đại lý ô tô cũ chính hãng để so sánh giá hoặc gọi điện trực tiếp cho nhân viên bán hàng hay thông qua các phương tiện truyền thông bạn ngồi ở nhà nhưng vẫn đánh giá được.

Bản thân các salon có độ canh tranh về giá cáo và chế độ hậu mãi khác nhau để thu hút khách hàng mua xe cũ, vậy nên bạn nên khảo sát giá xe thật kỹ nếu không muốn tiết kiệm hơn.

Chất lượng song hành cùng giá cả

Để mua được 1 chiếc xe ô tô cũ thì với số tiền bạn bỏ ra tương đối lớn vậy khi bỏ tiền ra bạn phải xem kỹ lưỡng xem có xứng đáng khi mua mẫu xe mà mình lựa chọn không? Bạn phải trú trọng vào độ uy tín của thương hiệu nhất là với những mẫu xe phổ thông và đặc biệt với option mình lựa chọn thì mức giá đó có thực sự phù hợp. Kinh nghiệm khi mua xe ô tô cũ là bạn phải trải nghiệm xe tại các salon khác nhau.


Lựa chọn trang bị phù hợp, đúng chuẩn cho xe

Khi mua xe ô tô cũ sẽ có một số phụ tùng hay trang thiết bị đi kèm chỉ để phục vụ mục đích không cần thiết như trang trí hoặc không bao giờ sử dụng, sẽ tiết kiệm hơn cho bạn nếu bạn xem xét kỹ lại vấn đề này.

Những thứ phụ kiện như cửa sổ trời, gạt tàn thuốc lá hay ốp đèn hậu có thể không thực sự cần thiết bằng những các thiết bij hệ thống bảo đảm an toàn cho bạn như túi khím camera hành trình,… bởi chi tiết để phục vụ an toàn cho mình thì đó mới thực sự là cần thiết khi mua xe ô tô cũ.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu đơn giản

Thời điểm mua xe cần phải chuẩn

Để hưởng được nhiều ưu đãi, quà tặng hấp dẫn cũng như giá giảm mạnh thì bạn nên chọn mua xe vào những thời điểm như dịp cuối năm và đầu năm mới. Điều dễ hiểu là các salon đều muốn tăng doanh số bán hàng vào thời điểm này.

Mẫu xe cũ nhưng thương hiệu mới chưa chắc tốt

Bạn cần lưu ý với các mẫu xe thông dụng tầm trung, nếu là mẫu xe cũ của những thương hiệu mới có độ tin cậy thấp thì chắc chắn sẽ có rủi ro khi mua. Nếu có mẫu mới ra thì không nên cố gắng mua sản phẩm trong 3 năm đầu.

Tránh phụ thuộc vào nhân viên bán xe


những điều cần làm khi mua xe ô tô cũ

Bạn nên tham khảo ý kiến từ những bạn xung quanh, từ người thân hoặc những người đã từng sử dụng mẫu xe đó khi đã chọn được mẫu xe ứng ý để có những thông tin khách quan nhất để quyết định mua chiếc xe cũ đó.

Đừng nên nóng vội

Bạn nên dành thêm thời gian để so sánh lại loại xe mà bạn quan tâm với những loại xe cùng phân khúc để xem điều vượt trội của chiếc xe, bởi sự vội vàng của bạn sẽ làm mất đi sự minh mẫn khi mua xe. Rồi ngẫm nghĩ lại 1 lần nữa để đi đến quyết định ký hợp đồng.

Trích chi phi để nuôi xe

Điều mà hầu hết mọi người đều quan tâm khi mua xe ô tô cũ là chi phí của các dịch vụ bảo trì bảo dưỡng sau khi mua xe, chứ không chỉ dừng lại ở giá thành của xe. Ngoài ra còn chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động và chi phí mua bảo hiểm. Để tránh trường hợp mua xe sẽ trở thành gánh nặng chứ không còn là niềm vui thì tốt nhất bạn nên cân đối tài chính của mình khi chọn xe sao cho phù hợp.

Lưu ý giá trị của xe khi bán lại

Mua một chiếc xe ô tô cũ đến một thời điểm nào đó có thể bạn cũng sẽ nghĩ đến việc đổi xe do nhiều lý do khác nhau như mua xe mới, hay đổi dòng,… Nên để ý kỹ thông số kỹ thuật của xe và những thương hiệu có độ uy tín cao. Chọn những dòng xe có mức khấu hao ít và xe có động cơ bền bỉ để đảm bảo giữ giá tốt khi bạn muốn thanh lý xe của mình. 

Và đó cũng là điều cuối cùng mà chúng tôi muốn gửi gắm đến các bạn với những kinh nghiệm khi mua xe ô tô cũ. Chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn được sản phẩm ô tô cũ ứng ý nhất cho bản thân cũng như những thành viên gia đình của mình.

Xem thêm: Đánh giá xe Hyundai i10 cũ

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn