Câu chuyện mua xe ô tô cũ của giáo viên tỉnh lẻ

Câu chuyện mua xe ô tô cũ của giáo viên tỉnh lẻ

169 23/08/2019

Tôi có thể tránh nắng, mưa cho con nhỏ và báo hiếu cha mẹ già từ khi có xe ô tô dù chỉ là xe ô tô cũ. Dưới đây là câu chuyện của tôi khi mua xe hơi muốn chia sẻ đến độc giả, chắc hẳn nếu ai có ý định mua xe thì đều tìm hiểu những bài viết việc có nên mua xe hơi hay nuôi ô tô tốn kém thế nào. Và tôi cũng vậy nên tôi muốn chia sẻ đến với mọi người câu chuyện của chính mình.

Tôi năm nay 47 tuổi, đã có nhà cửa ổn định và chút vốn để dành là mảnh đất khoảng 800 triệu để sau này lo việc cho con cái. Vợ chồng tôi là giáo viên của một trường cấp 3 với tổng thu nhập khoảng 25 triệu/ tháng.

Đầu tiên là tôi rất thuận tiện cho việc giữ và rửa xe vì nhà ở huyện lẻ nên có sân vườn khá rộng. Nhu cầu đi lại của tôi và các thành viên gia đình như sau, mỗi tháng về nhà ngoại 1 lần (100km cả đi lẫn về), vợ chồng đi làm khoảng 15km mỗi ngày, đưa đón 2 con đi học thêm các buổi tối và thỉnh thoảng đưa gia đình đi thăm bạn bè trong tỉnh, đi chơi hoặc đưa mẹ tôi đi lễ chùa, khám bệnh, thăm hỏi,...

Cách đây 2 năm dù là mới xây nhà và không có tiền dư dả nhiều nhưng vợ chồng tôi vẫn quyết định mua xe ô tô cũ giá 70 triệu (Kia Pride CD5 đời 2004). Vì quan điểm sống của tôi là tập trung chăm sóc gia đình và giữ gìn sức khỏe bản thân nên cho rằng quyết định của mình là chính xác. Tôi khá hài lòng với mẫu xe này vì thứ nhất là giá rất hợp tài chính của gia đình cộng với những ưu điểm như gầm cao, rất ít hao xăng, máy móc lành và phụ tùng rẻ dễ thay thế. Bên cạnh đó vẫn có những nhược điểm nhưng vẫn chấp nhận được như khung gầm yếu, thời hạn đăng kiểm chỉ 6 tháng, có rất ít tiện ích như máy nghe nhạc, chỉ có điều hòa lạnh, tay lái trợ lực.

Các khoảng phí nuôi xe như sau khoảng 10 triệu tiền sữa chữa lặt vặt và thay thế phụ tùng như súc két nước, thay 2 lốp, thay dầu nhớ, thay ắc-quy, lọc đèn sáng, bi, các loại nhớt, xéc măng, bugi,...). Trung bình mỗi tháng tốn 650 nghìn tiền xăng và khoảng 8 triệu/ năm. Tổng chi phí nuôi xe qua năm đầu sử dụng hết khoảng 8 triệu, chia ra thì bình quân khoảng 1,5 triệu/ tháng.

Việc sử dụng xe thì đương nhiên phải tốn tiền nuôi xe rồi hương chi mua xe ô tô cũ nhưng với tiền lương cả 2 vợ chồng 20 triệu/ tháng và nuôi gà, trồng rau thêm thì gia đình tôi vẫn đảm bảo tiết kiệm chút ít cũng như các chi phí sinh hoạt khác.

Việc mua xe của gia đình trong năm đầu hầu như thấy rất dễ chịu với nhiều lợi ích như tôi đi làm lúc nào cũng chỉnh chu không phải mang găng tay, áo mưa, khẩu trang. Đi chơi về nhà ngoại không mất tiền thuê xe, đỡ mệt mỏi hơn đi xe gắn máy, mấy đứa nhỏ cũng không say xe như đi xe thuê hoặc xe khách, thoải mái vì được mang theo nhiều đồ, chủ động về thời gian, dừng lại chơi nếu thích, buổi tối mùa đông mưa phùn gió bấc đưa con đi học không sợ con ốm. Thi thoảng đưa bà cụ đi bệnh viện đi chùa, đi lễ, đi thăm hỏi họ hàng thấy cụ rất vui vẻ cảm thấy mình làm được việc báo hiếu cho cha mẹ về già.

Nhiều người có điều kiện khác hơn chắc chắn sẽ có suy nghĩ khác mong mọi người thông cảm. Nhưng chia sẻ của tôi là hoàn toàn chân thành để các bạn có hoàn cảnh tương tự cùng tham khảo nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu đơn giản

Xem thêm: Đánh giá xe Hyundai i10 cũ

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn