THỂ LỆ CUỘC THI TRỰC TUYẾN ĐẤU TRƯỜNG TRI THỨC LẦN 3 NĂM 2021

THỂ LỆ CUỘC THI TRỰC TUYẾN ĐẤU TRƯỜNG TRI THỨC LẦN 3 NĂM 2021

18/02/2021 Báo cáo

Nhấn vào đây để download tài liệu Bạn cần phải đăng nhập để download tài liệu.

  THỂ LỆ

Cuộc thi trực tuyến “Đấu trường tri thức” lần 3 năm 2021

------------

 

I. ĐỐI TƯỢNGTHỜI GIAN, WEBSITE CUỘC THI

1. Tên gọi Cuộc thi: “Đấu trường tri thức” lần 3 năm 2021

2. Đối tượng tham gia

Cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp (không quá 45 tuổi).

3. Thời gian tổ chức cuộc thi:

- Vòng thi Tuần (hình thức trực tuyến) được diễn ra trong 04 tuần với thời gian như sau:

+ Tuần 1: 22/2/2021 – 25/2/2021

+ Tuần 2: 01/3/2021 - 04/3/2021

+ Tuần 3: 08/3/2021 - 11/3/2021

+ Tuần 4: 15/3/2021 - 18/3/2021

- Vòng thi Chung cuộc (hình thức trực tuyến): dự kiến diễn ra vào lúc 13h00 ngày 26/3/2021 (thứ 6).

4. Website chính thức của cuộc thidautruongtrithuc.com

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC TỔ CHỨC CUỘC THI

1. Nội dung

1.1. Tuần 1: Tự hào Đồng Tháp Sen hồng

- Lịch sử truyền thống cách mạng và lịch sử hình thành và phát triển của Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp; những thành tựu về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã đạt được trong 05 năm qua, những hạn chế, yếu kém cần phải nỗ lực khắc phục và những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, đột phá chiến lược phát triển giai đoạn 2020-2025 phải tập trung thực hiện thắng lợi.

- Những kiến thức cơ bản về văn kiện và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 -2025. Các văn bản của Tỉnh ủy Đồng Tháp cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết chủ trương của Đảng.

1.2. Tuần 2: Tự hào Việt Nam

- Lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; những thành tựu về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng; những nhân vật lịch sử, những nhà lãnh đạo cách mạng Việt Nam có những đóng góp trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam qua 91 năm.

- Những kiến thức cơ bản về văn kiện và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Trung ương Đảng.

1.3. Tuần 3: Tự hào người chiến sĩ trung kiên - Lê Thanh Nghị

- Cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp to lớn của đồng chí Lê Thanh Nghị đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta.

- Tấm gương sáng, tinh thần cách mạng của đồng chí Lê Thanh Nghị - người chiến sĩ cách mạng trung kiên, suốt đời sống và chiến đấu cho lý tưởng cao cả.

1.4. Tuần 4: Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

- Lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp nói riêng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung; những nhân vật lịch sử, các đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp qua các thời kỳ, những anh hùng trẻ tuổi, gương thanh niên tiêu biểu có những đóng góp trong quá trình hình thành và phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh qua 90 năm.

- Những kiến thức cơ bản về các bài học lý luận chính trị (sửa đổi) dành cho đoàn viên thanh niên; cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”; nghị quyết, kết luận, chương trình của Trung ương Đoàn; các văn bản của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cụ thể hóa các nghị quyết, kết luận, chương trình của Trung ương Đoàn.

1.5. Vòng thi chung cuộc: Kiến thức tổng hợp của 4 tuần thi.

2. Hình thức

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến, gồm 02 vòng thi: vòng thi tuần và vòng thi chung kết

2.1. Đăng ký dự thi:

Thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi tại địa chỉ: dautruongtrithuc.com

Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký, sử dụng 01 tài khoản dự thi. Tài khoản dự thi được đăng ký và đảm bảo cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin bắt buộc theo Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân. Trường hợp không có hoặc mất Chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước công dân, thí sinh phải cung cấp thông tin theo Giấy khai sinh bao gồm: Họ và tên; ngày tháng năm sinh; nơi học tập hoặc nơi công tác, sinh sống; số điện thoại; email.

Thông tin thí sinh đăng ký là căn cứ để Ban Tổ chức cuộc thi xét và trao giải thưởng. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ không công nhận kết quả đối với thí sinh có hơn 01 tài khoản hoặc có bất kỳ thông tin đăng ký nào sai lệch với thực tế.

 

2.2. Vòng thi Tuần

Thời gian thi: Vòng thi Tuần diễn ra trong vòng 04 tuần, từ 9g00 ngày 22/2/2021 đến 17g00 ngày 18/3/2021. Bắt đầu mỗi tuần thi, hệ thống website của Cuộc thi mở tính từ 9g00 ngày thứ 2 và kết thúc vào 17g00 ngày thứ 5 của tuần. Thí sinh có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ này.

Cách thức thiThí sinh tham gia thi bằng cách truy cập vào Website của Cuộc thi tại địa chỉ: dautruongtrithuc.com, đăng ký tài khoản và ấn “Tham gia” để bắt đầu thi.

Mỗi thí sinh có 01 lượt thi mỗi tuần. Ở mỗi lượt thi, thí sinh trả lời 20 câu hỏi dạng trắc nghiệm lựa chọn 01 đáp án đúng trong 04 đáp án, mỗi lượt thi có thời gian 7 phút vừa đọc đề và chọn đáp án trả lời. Thời gian được tính từ lúc thí sinh bắt đầu thi cho đến khi bấm nút kết thúc bài thi. Với mỗi câu trả lời đúng, thí sinh được 05 điểm, không trả lời hoặc trả lời sai không bị trừ điểm. Điểm tối đa của bài thi là 100 điểm. Trong quá trình thi, thí sinh được phép quay lại để trả lời các câu hỏi đã bỏ qua, có thể lựa chọn kết thúc bài thi bất kỳ lúc nào. Hết thời gian theo quy định, hệ thống tự động kết thúc bài thi của thí sinh. Mỗi tuần, thí sinh có số điểm cao nhất, thời gian trả lời nhanh nhất được nhận phần thưởng, một thí sinh có thể được nhận giải thưởng nhiều tuần (với điều kiện đơn vị đoàn cấp huyện có số lượng thí sinh tham gia thi đạt ít nhất 10% ĐVTN trên tổng số thanh thiếu niên được tập hợp vào tổ chức).

2.3. Chọn thí sinh thi vòng chung kết

- Kết thúc 4 tuần thi, Ban Tổ chức sẽ xét chọn (dự kiến 90 thí sinh) có tổng điểm số tích lũy cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất của 4 tuần từ các đơn vị đoàn cấp huyện có số lượng thí sinh tham gia đảm bảo mỗi tuần ít nhất 5% ĐVTN trên tổng số thanh thiếu niên được tập hợp vào tổ chức để giành quyền tham gia Vòng thi Chung kết (số lượng thí sinh được tham gia vòng chung kết của mỗi đơn vị sẽ được phân bổ theo tỉ lệ tổng số lượng thí sinh tham gia của đơn vị/tổng số thí sinh tham gia cuộc thi của các đơn vị được chọn vào Chung kết). Các thí sinh được lựa chọn tham gia thi chung kết phải tham gia thi đầy đủ 03 tuần thi.

2.4. Vòng thi Chung kết

- Thời gian thi: Dự kiến diễn ra vào 9g00 ngày 26/3/2021 (thứ sáu) với 01 lượt thi duy nhất. Thí sinh trực tuyến tập trung tại Tỉnh.

- Cách thức thi:

(Dự kiến 90 thí sinh)  được lựa chọn qua 04 tuần thi trực tuyến tham gia thi bằng cách truy cập vào Website của Cuộc thi tại địa chỉ: dautruongtrithuc.com, đăng nhập, báo danh trước 30 phút và nhập code được Ban Tổ chức cung cấp để tham gia thi.

Các thí sinh lần lượt trả lời 40 câu hỏi dạng trắc nghiệm lựa chọn 01 đáp án đúng trong 04 đáp án, thí sinh có thời gian 20 phút vừa đọc đề và chọn đáp án trả lời 40 câu hỏi. Thời gian được tính từ lúc thí sinh bắt đầu thi cho đến khi bấm nút kết thúc bài thi. Mỗi câu trả lời đúng, thí sinh được 05 điểm, không trả lời hoặc trả lời sai không bị trừ điểm. Điểm tối đa của bài thi là 200 điểm. Trong quá trình thi, thí sinh được phép quay lại để trả lời các câu hỏi đã bỏ qua, có thể lựa chọn kết thúc bài thi bất kỳ lúc nào. Hết thời gian theo quy định, hệ thống tự động kết thúc bài thi của thí sinh. 

  Ban Tổ chức tổng hợp điểm các thí sinh để xếp hạng và trao giải theo thứ tự đạt điểm số cao nhất, thời gian dự thi ngắn nhất sẽ được nhận giấy khen và phần thưởng của Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi.

III. GIẢI THƯỞNG

1. Vòng thi tuần

- Khen thưởng tuần: Thí sinh đạt điểm số cao nhất và thời gian làm bài ít nhất hàng tuần của mỗi đơn vị đoàn cấp huyện có số lượng thí sinh tham gia thi đạt ít nhất 10% ĐVTN trên tổng số thanh thiếu niên được tập hợp vào tổ chức sẽ được nhận giấy chứng nhận và phần thưởng 200.000 đồng/người (tối đa 17 giải/tuần).

- Đoàn cấp huyện có tỉ lệ số thí sinh tham gia thi/tổng số thanh thiếu niên được tập hợp vào tổ chức của đơn vị cao nhất trong tuần sẽ nhận được phần thưởng 300.000 đồng/tuần.

- Đoàn cấp huyện có số thí sinh tham gia thi nhiều nhất trong tuần sẽ nhận được phần thưởng 300.000 đồng/tuần.

- Kết thúc 4 tuần thi, Ban Tổ chức sẽ xét chọn (dự kiến 90 thí sinh) có tổng điểm số tích lũy cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất của 4 tuần từ các đơn vị đoàn cấp huyện có số lượng thí sinh tham gia đảm bảo mỗi tuần ít nhất 5% ĐVTN trên tổng số thanh thiếu niên được tập hợp vào tổ chức để giành quyền tham gia Vòng thi Chung kết (Số lượng thí sinh được tham gia vòng chung kết của mỗi đơn vị sẽ được phân bổ theo tỉ lệ tổng số lượng thí sinh tham gia của đơn vị/tổng số thí sinh tham gia cuộc thi của các đơn vị được chọn vào chung kết).

2. Vòng thi chung kết

2.1. Giải tập thể

- 01 Đoàn cấp huyện có số thí sinh tham gia thi nhiều nhất: Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp; Phần thưởng 500.000 đồng.

- 01 Đoàn cấp huyện có tỷ lệ thanh thiếu niên tham gia thi nhiều nhất: Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp; Phần thưởng 500.000 đồng.

2.2. Giải cá nhân

- Khen thưởng chung kết: Ban tổ chức tổng hợp điểm các thí sinh để xếp hạng và trao giải theo thứ tự đạt điểm số cao nhất, thời gian dự thi ngắn nhất sẽ được nhận giấy khen và phần thưởng của Ban tổ chức bao gồm:

+ 01 giải Nhất trị giá 1.000.000 đồng

+ 01 giải Nhì trị giá 800.000 đồng.

+ 03 giải Ba trị giá mỗi giải 700.000 đồng.

+ 05 giải Khuyến khích trị giá mỗi giải 400.000 đồng.

- (Dự kiến 90 thí sinh) được chọn tham gia vòng thi Chung kết, mỗi thí sinh được tặng phần quà của Ban Tổ chức.

Căn cứ điều kiện thực tế, Ban tổ chức có thể bổ sung một số giải phụ. Các đơn vị có đông đoàn viên tham gia, tổ chức các hoạt động hưởng ứng được Ban tổ chức đề xuất tặng phần thưởng và Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp.

IV. QUY ĐỊNH CẤM VÀ KHIẾU NẠI, GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

1. Nghiêm cấm việc để, nhờ người khác thi hộ, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký tham gia thi hoặc tiết lộ thông tin tài khoản thi cho người khác đăng nhập kể từ lúc đăng ký thành công đến lúc kết thúc Cuộc thi. Nếu bị phát hiện có một trong những hành vi này, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ bị hủy kết quả thi của thí sinh.

2. Trường hợp có khiếu nại liên quan đến Cuộc thi, người khiếu nại gửi văn bản đến Ban Tổ chức Cuộc thi trước khi tiến hành trao giải thưởng, Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét, giải quyết khiếu nại. Quyết định giải quyết khiếu nại của Ban Tổ chức Cuộc thi là quyết định cuối cùng, có hiệu lực thi hành.

V. CÁC QUY ĐỊNH KHÁC

1. Thí sinh phải tuân thủ Thể lệ Cuộc thi, tôn trọng quy định, sự điều hành của Ban Tổ chức và các quyết định của Ban Tổ chức trong suốt quá trình dự thi. Mọi thắc mắc về kết quả Cuộc thi phải có văn bản gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi.

2. Thành viên Ban Tổ chức, cơ quan thường trực tổ chức Cuộc thi không được tham gia thi.

3. Thí sinh có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ mà Ban Tổ chức thông báo.

4. Trường hợp mất kết nối:

- Các thí sinh có thể tham dự phần thi của mình trên máy vi tính, máy tính bảng hoặc các điện thoại thông minh có kết nối internet.

- Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm trong các trường hợp thí sinh đang thi mà xảy ra lỗi mất kết nối do đường truyền mạng hoặc lỗi do thiết bị tham gia dự thi.

5. Trong quá trình tổ chức Cuộc thi, nếu có những vấn đề phát sinh ngoài quy định của Thể lệ này, Ban Tổ chức sẽ quyết định, điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn.

VI. THÔNG TIN LIÊN HỆ

1. Tra cứu, tìm hiểu thông tin, thể lệ, hướng dẫn, giải đáp, cập nhật hoạt động của Cuộc thi

Địa chỉ website: dautruongtrithuc.com

2. Hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn đăng ký, cách thức tham gia Cuộc thi

Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Đồng Tháp (số điện thoại: 02773.873.408; Email: dtntuyengiaodongthap@gmail.com) số 397 Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

-----------------