Thể lệ cuộc thi

Thể lệ cuộc thi

17/04/2021 Báo cáo

THỂ LỆ

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về

bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

nhiệm kỳ 2021 – 2026”

 (Ban hành kèm theo Kế hoạch số      -KH/TĐTN-TG ngày 14/4/2021

của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn)

------------

 I. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN, WEBSITE CUỘC THI

1. Tên gọi Cuộc thi: Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026|”.

2. Đối tượng tham gia: Cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

3. Thời gian tổ chức cuộc thi: Từ ngày 03/5/2021 – 15/5/2021.

4. Website chính thức của cuộc thi: timhieuplvebaucu.com.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC TỔ CHỨC CUỘC THI

1. Nội dung

Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan; một số quy định của Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật tổ chức chính quyền địa phương về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.

(Tài liệu tham khảo sách hỏi đáp về bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của Hội đồng bầu cử quốc gia)

2. Hình thức

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

2.1. Đăng ký dự thi:

- Thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi tại địa chỉ: timhieuplvebaucu.com.

- Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký, sử dụng 01 tài khoản dự thi. Tài khoản dự thi được đăng ký và đảm bảo cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin bắt buộc theo Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân. Trường hợp không có hoặc mất Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân, thí sinh phải cung cấp thông tin theo Giấy khai sinh bao gồm: Họ và tên; ngày tháng năm sinh; nơi học tập hoặc nơi công tác, sinh sống; số điện thoại; email.

- Thông tin thí sinh đăng ký là căn cứ để Ban Tổ chức cuộc thi xét và trao giải thưởng. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ không công nhận kết quả đối với thí sinh có hơn 01 tài khoản hoặc có bất kỳ trường hợp thông tin đăng ký nào sai lệch với thực tế.

2.2. Vòng thi hàng ngày

- Thời gian thi: Cuộc thi diễn ra từ ngày 03/5/2021 – 15/5/2021.

Bắt đầu mỗi ngày thi, hệ thống website của Cuộc thi mở tính từ 8g00 sáng và kết thúc vào 17g00 hàng ngày. Thí sinh có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ này.

- Cách thức thi: Thí sinh tham gia thi bằng cách truy cập vào Website của Cuộc thi tại địa chỉ: timhieuplvebaucu.com, đăng ký tài khoản và ấn “Tham gia” để bắt đầu thi.

Mỗi thí sinh có 01 lượt thi mỗi ngày. Ở mỗi lượt thi, thí sinh trả lời 20 câu hỏi dạng trắc nghiệm, lựa chọn 01 đáp án đúng nhất trong 04 đáp án, mỗi lượt thi có thời gian tối đa 07 phút để vừa đọc đề và chọn đáp án trả lời. Thời gian được tính từ lúc thí sinh bắt đầu thi cho đến khi bấm nút kết thúc bài thi. Với mỗi câu trả lời đúng, thí sinh được 05 điểm, không trả lời hoặc trả lời sai không bị trừ điểm. Điểm tối đa của bài thi là 100 điểm. Trong quá trình thi, thí sinh được phép quay lại để trả lời các câu hỏi đã bỏ qua, có thể lựa chọn kết thúc bài thi bất kỳ lúc nào. Hết thời gian theo quy định, hệ thống tự động kết thúc bài thi của thí sinh. Mỗi ngày, Ban Tổ chức chọn tối đa 05 thí sinh đạt điểm số cao nhất và thời gian làm bài ít nhất để tặng thưởng.

III. GIẢI THƯỞNG

1. Vòng thi ngày

Tối đa 05 thí sinh đạt điểm số cao nhất và thời gian làm bài ít nhất sẽ được nhận phần thưởng trị giá 200.000 đồng/giải.

2. Giải tập thể

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức tổng hợp số thí sinh tham gia thi nhiều nhất (là tỷ lệ phần trăm thí sinh dự thi so với tổng số thanh niên của đơn vị) để xếp hạng và trao giải thưởng, dự kiến:

+ 01 giải Nhất trị giá 2.000.000 đồng.

+ 01 giải Nhì trị giá 1.500.000 đồng.

+ 01 giải Ba trị giá 1.000.000 đồng.

+ Tối đa 03 giải Khuyến khích trị giá 500.000 đồng/giải.

Căn cứ điều kiện thực tế, Ban tổ chức có thể bổ sung một số giải phụ.

IV. QUY ĐỊNH CẤM VÀ KHIẾU NẠI, GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

1. Nghiêm cấm việc để, nhờ người khác thi hộ, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký tham gia thi hoặc tiết lộ thông tin tài khoản thi cho người khác đăng nhập kể từ lúc đăng ký thành công đến lúc kết thúc Cuộc thi. Nếu bị phát hiện có một trong những hành vi này, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ bị hủy kết quả thi của thí sinh.

2. Trường hợp có khiếu nại liên quan đến Cuộc thi, người khiếu nại gửi văn bản đến Ban Tổ chức Cuộc thi trước khi tiến hành trao giải thưởng, Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét, giải quyết khiếu nại. Quyết định giải quyết khiếu nại của Ban Tổ chức Cuộc thi là quyết định cuối cùng, có hiệu lực thi hành.

V. CÁC QUY ĐỊNH KHÁC

1. Thí sinh phải tuân thủ Thể lệ Cuộc thi, tôn trọng quy định, sự điều hành của Ban Tổ chức và các quyết định của Ban Tổ chức trong suốt quá trình dự thi. Mọi thắc mắc về kết quả Cuộc thi phải có văn bản gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi.

2. Thành viên Ban Tổ chức, cơ quan thường trực tổ chức Cuộc thi không được tham gia thi.

3. Thí sinh có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ mà Ban Tổ chức thông báo.

4. Trường hợp mất kết nối:

- Các thí sinh có thể tham dự phần thi của mình trên máy vi tính, máy tính bảng hoặc các điện thoại thông minh có kết nối internet.

- Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm trong các trường hợp thí sinh đang thi mà xảy ra lỗi mất kết nối do đường truyền mạng hoặc lỗi do thiết bị tham gia dự thi.

5. Trong quá trình tổ chức Cuộc thi, nếu có những vấn đề phát sinh ngoài quy định của Thể lệ này, Ban Tổ chức sẽ quyết định, điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn.

VI. THÔNG TIN LIÊN HỆ

1. Tra cứu, tìm hiểu thông tin, thể lệ, hướng dẫn, giải đáp, cập nhật hoạt động của Cuộc thi

Địa chỉ website: timhieuplvebaucu.com

2. Hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn đăng ký, cách thức tham gia Cuộc thi

Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Đồng Tháp (số điện thoại: 02773.873.408; Email: dtntuyengiaodongthap@gmail.com) số 397 Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

-------------------