Thể lệ cuộc thi

Thể lệ cuộc thi

11/12/2020 Báo cáo

Nhấn vào đây để download tài liệu Bạn cần phải đăng nhập để download tài liệu.
THỂ LỆ

Cuộc thitrực tuyến “Olympic Tiếng Anh” dành cho cán bộ, đoàn viên,

thanh niên tỉnh Đồng Tháp” năm 2020

(Ban hành kèm theo Kế hoạch số 194-KH/TĐTN-TCKTngày 09/12/2020)

 

I.TÊN GỌI, ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN, WEBSITE CUỘC THI

1. Tên gọi Cuộc thi: “Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Đồng Tháp”

2.Đối tượng tham gia

Cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên (từ 16 đến 35 tuổi)  trong toàn tỉnh Đồng Tháp.

Lưu ý:Sinh viên các trường cao đẳng, đại học; giáo viên, giảng viên trẻ chuyên ngành tiếng Anh hoặc từng du học Đại học, Cao học tại các nước sử dụng tiếng Anh không thuộc nhóm đối tượng dự thi của Cuộc thi này.

3.Thời gian tổ chức Cuộc thi:

a) Vòng thi Tuần (hình thức trực tuyến) được diễn ra trong 01 tuần, từ ngày 14 đến ngày 20 tháng 12 năm 2020.

b) Vòng thi Chung kết (hình thức trực tuyến): Dự kiến diễn ra lúc 09g00 ngày 25/12/2020 (thứ sáu).

4. Website chính thức của Cuộc thi: olympictienganhdongthap.com

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THI

1. Nội dung

* Vòng thi tuần:

- Kiến thức về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Di chúc của Bác và tư tưởng Hồ Chí Minh bằng tiếng Anh.

- Lịch sử hình thành và phát triển, truyền thống của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Lịch sử, địa lý, văn hóa địa phương và con người Việt Nam.

 - Một số câu hỏi cơ bản về ngữ pháp, từ vựng, các câu giao tiếp tiếng Anh.

 * Vòng thi Chung kết:

 Kiến thức tổng hợp của các nội dung thi tuần.

 

 

2. Hình thức thi

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến, gồm 02 vòng thi: vòng thi tuần và vòng thi chung kết

a) Đăng ký dự thi:

- Thí sinh đăng ký tham gia Cuộc thi tại địa chỉ: olympictienganhdongthap.com.

- Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký, sử dụng 01 tài khoản dự thi. Tài khoản dự thi được đăng ký và đảm bảo cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin bắt buộc theo Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc thẻ học sinh. Trường hợp không có hoặc mất Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân/ thẻ học sinh, thí sinh phải cung cấp thông tin theo Giấy khai sinh bao gồm: Họ và tên; CMND/số thẻ học sinh/MSSV; nơi học tập hoặc nơi công tác, sinh sống; số điện thoại; email.

- Thông tin thí sinh đăng ký là căn cứ để Ban Tổ chức Cuộc thi xét và trao giải thưởng. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ không công nhận kết quả đối với thí sinh có hơn 01 tài khoản hoặc có bất kỳ trường thông tin đăng ký nào sai lệch với thực tế.

b)Vòng thi Tuần

- Thời gian thi:Vòng thi Tuần diễn ra trong 07 ngày, từ ngày 14/12/2020 đến 20/12/2020. Bắt đầu mỗi ngày thi, hệ thống website của Cuộc thi mở tính từ 9g00 và kết thúc vào 22 giờ hàng ngày.Thí sinh có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ này.

- Cách thức thi:Thí sinh tham gia thi bằng cách truy cập vào Website của Cuộc thi tại địa chỉ: olympictienganhdongthap.com, đăng ký tài khoản và ấn “Tham gia” để bắt đầu thi.

- Mỗi thí sinh có thể tham gia tối thiểu 01 lượt thi mỗi ngày. Ở mỗi lượt thi, thí sinh trả lời 20 câu hỏi dạng trắc nghiệm lựa chọn 01 đáp án đúng trong 04 đáp án, mỗi lượt thi có thời gian 8 phút vừa đọc đề và chọn đáp án trả lời. Thời gian được tính từ lúc thí sinh bắt đầu thi cho đến khi bấm nút kết thúc bài thi. Với mỗi câu trả lời đúng, thí sinh được 05 điểm, không trả lời hoặc trả lời sai không bị trừ điểm. Điểm tối đa của bài thi là 100 điểm. Trong quá trình thi, thí sinh được phép quay lại để trả lời các câu hỏi đã bỏ qua, có thể lựa chọn kết thúc bài thi bất kỳ lúc nào. Hết thời gian theo quy định, hệ thống tự động kết thúc bài thi của thí sinh.Mỗi ngày, thí sinh có số điểm cao nhất, thời gian trả lời nhanh nhấtđược nhận phần thưởng, một thí sinh có thể được nhận giải thưởng nhiều tuần (với điều kiện đơn vị đoàn cấp huyện có số lượng thí sinh tham gia thi đạt ít nhất 10% ĐVTN trên tổng số đoàn viên tính đến ngày 30/11/2020).

c) Chọn thí sinh thi vòng chung kết

- Kết thúc Vòng thi tuần, Ban Tổ chức sẽ xét chọn 20 thí sinh có tổng điểm số tích lũy cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất của Vòng thi tuần từ các đơn vị đoàn cấp huyện có số lượng thí sinh tham gia đảm bảo vòng thi tuần ít nhất 5% ĐVTN trên tổng số đoàn viên của đơn vị để giành quyền tham gia Vòng thi Chung kết. Các thí sinh được lựa chọn tham gia thi chung kết phải tham gia thi đầy đủcác ngày của Vòng thi tuần.

d) Vòng thi Chung kết

- Thời gian thi:Dự kiến diễn ra vào 9g00 ngày 25/12/2020 (thứ sáu) với 01 lượt thi duy nhất. Thí sinh trực tuyến tập trung tại Tỉnh.

- Cách thức thi:

20 thí sinh được lựa chọn qua Vòng thi tuần sẽ thi trực tuyến bằng cách truy cập vào Website của Cuộc thi tại địa chỉ: olympictienganhdongthap.com, đăng nhập, báo danh trước 20 phút và nhập code được Ban Tổ chức cung cấp để tham gia thi.

Các thí sinh lần lượt trả lời 40 câu hỏi dạng trắc nghiệm lựa chọn 01 đáp án đúng trong 04 đáp án, thí sinh có thời gian 20phút vừa đọc đề và chọn đáp án trả lời 40 câu hỏi. Thời gian được tính từ lúc thí sinh bắt đầu thi cho đến khi bấm nút kết thúc bài thi. Mỗi câu trả lời đúng, thí sinh được 05 điểm, không trả lời hoặc trả lời sai không bị trừ điểm. Điểm tối đa của bài thi là 200 điểm. Trong quá trình thi, thí sinh được phép quay lại để trả lời các câu hỏi đã bỏ qua, có thể lựa chọn kết thúc bài thi bất kỳ lúc nào. Hết thời gian theo quy định, hệ thống tự động kết thúc bài thi của thí sinh.

Ban Tổ chức tổng hợp điểmcácthí sinh để xếp hạng và trao giải theo thứ tự đạt điểm số cao nhất, thời gian dự thi ngắn nhất sẽ được nhận giấy khen và phần thưởng của Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi.

III. GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

1. Giải thưởng vòng thi tuần

- Khen thưởng ngày: Thí sinh đạt điểm số cao nhất và thời gian làm bài ít nhất hàng ngày sẽ được nhận giấy chứng nhận và phần thưởng 200.000 đồng/người (01 giải/ngày).

- Đoàn cấp huyện có tỉ lệ số thí sinh tham gia thi/ tổng số đoàn viên của đơn vị cao nhất trong ngày sẽ nhận được phần thưởng 200.000 đồng/ngày.

- Đoàn cấp huyện có số thí sinh tham gia thi nhiều nhất trong ngày sẽ nhận được phần thưởng 200.000 đồng/ngày.

- Kết thúc phần thi tuần, Ban Tổ chức sẽ xét chọn 20 thí sinh có tổng điểm số tích lũy cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất của vòng thi tuần để giành quyền tham gia Vòng thi Chung kết.

2.Giải thưởng vòng chung kết

Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải thưởng cho các cá nhân đạt giải và tập thể tích cực tham gia hưởng ứng, triển khai Cuộc thi

2.1. Giải tập thể

- 01 Đoàn cấp huyện có số thí sinh tham gia thi nhiều nhất: Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp; Phần thưởng 500.000 đồng.

- 01 Đoàn cấp huyện có tỷ lệ thanh thiếu niên tham gia thi nhiều nhất: Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp; Phần thưởng 500.000 đồng.

2.2. Giải cá nhân

- Khen thưởng chung kết: Ban tổ chức tổng hợp điểm các thí sinh để xếp hạng và trao giải theo thứ tự đạt điểm số cao nhất, thời gian dự thi ngắn nhất sẽ được nhận giấy khen và phần thưởng của Ban tổ chức bao gồm:

+ 01 giải Nhất trị giá 1.000.000 đồng

+ 01 giải Nhì trị giá 800.000 đồng.

+ 01 giải Ba trị giá 500.000 đồng.

+ 05 giải Khuyến khích trị giá mỗi giải 300.000 đồng

- 20 thí sinh được chọn tham gia Vòng thi Chung kết, mỗi thí sinh được tặng phần quà.Căn cứ điều kiện thực tế, Ban Tổ chức có thể bổ sung một số giải phụ. Các đơn vị có đông đoàn viên tham gia, tổ chức các hoạt động hưởng ứng được Ban Tổ chức đề xuất tặng phần thưởng và Giấy khen của Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi.

IV. QUY ĐỊNH CẤM VÀ KHIẾU NẠI, GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

1. Nghiêm cấm việc để, nhờ người khác thi hộ, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký tham gia thi hoặc tiết lộ thông tin tài khoản thi cho người khác đăng nhập kể từ lúc đăng ký thành công đến lúc kết thúc Cuộc thi. Nếu bị phát hiện có một trong những hành vi này, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ bị hủy kết quả thi của thí sinh.

2. Trường hợp có khiếu nại liên quan đến Cuộc thi, người khiếu nại gửi văn bản đến Ban Tổ chức Cuộc thi trước khi tiến hành trao giải thưởng, Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét, giải quyết khiếu nại. Quyết định giải quyết khiếu nại của Ban Tổ chức Cuộc thi là quyết định cuối cùng, có hiệu lực thi hành.

V. CÁC QUY ĐỊNH KHÁC

1.Thí sinh phải tuân thủ Thể lệ Cuộc thi, tôn trọng quy định, sự điều hành của Ban Tổ chức và các quyết định của Ban Tổ chức trong suốt quá trình dự thi. Mọi thắc mắc về kết quả Cuộc thi phải có văn bản gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi.

2.Thành viên Ban Tổ chức, cơ quan thường trực tổ chức Cuộc thi không được tham gia thi.

3. Thí sinh có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ mà Ban Tổ chức thông báo.

4. Trường hợp mất kết nối:

- Các thí sinh có thể tham dự phần thi của mình trên máy vi tính, máy tính bảng hoặc các điện thoại thông minh có kết nối internet.

- Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm trong các trường hợp thí sinh đang thi mà xảy ra lỗi mất kết nối do đường truyền mạng hoặc lỗi do thiết bị tham gia dự thi.

5. Trong quá trình tổ chức Cuộc thi, nếu có những vấn đề phát sinh ngoài quy định của Thể lệ này, Ban Tổ chức sẽ quyết định, điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn.

VI. THÔNG TIN LIÊN HỆ

1. Tra cứu, tìm hiểu thông tin, thể lệ, hướng dẫn, giải đáp, cập nhật hoạt động của Cuộc thi

Địa chỉ website: olympictienganhdongthap.com

2. Hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn đăng ký, cách thức tham gia Cuộc thi

Đồng chí Lê Thị Minh Thuỳ, Cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Đồng Tháp (số điện thoại: 02773.873.408, 0795915769; Email: dtntuyengiaodongthap@gmail.com) số 397 Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.