HƯỚNG DẪN TẠO PHÒNG THI ONLINE TRÊN MY ALOHA

HƯỚNG DẪN TẠO PHÒNG THI ONLINE TRÊN MY ALOHA

26/07/2019

Chào các bạn,

Hôm nay ad xin hướng dẫn các bạn cách tạo Phòng thi Online (Phòng thi trắc nghiệm trực tuyến) bằng Công cụ My Aloha.

Hiện tại với phiên bản cập nhật version 2.1 vào tháng 3.2019 My Aloha giúp cho các thầy cô giáo là Giảng viên, giáo viên các Trường học từ Tiểu học, THCS, THPT tới các trường Đại học, Cao đẳng đều có thể tự tay tạo các Phòng thi Online trên myaloha.vn.

Cách thức tạo Phòng thi Online cụ thể như sau:

B1: Bạn đăng nhập vào hệ thống My Aloha như hình sau:


Chọn cách thức đăng nhập nhanh qua 3 công cụ Mạng xã hội là Facebook, Google Mail hoặc Zalo để đăng nhập vào hệ thống My AlohaB2: Từ trang chủ bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng lên để quản lý các nội dung đăng tải của bạn. Tại thanh Menu bên trái bạn chọn mục trắc nghiệm để tạo Phòng thi trắc nghiệm Online trên My Aloha.Nhấn tạo mới để thêm mới một đề trắc nghiệm cho Phòng thi như hình bên dướiB3: Đặt tên tựa bài trắc nghiệm, viết phần mô tả và chọnSau đó bạn nhấn thêm câu hỏi trắc nghiệm và đưa các câu hỏi vào trong phần trắc nghiệm


Bạn có thể thêm tuỳ ý bao nhiêu câu hỏi trắc nghiệm Online cho Phòng thi đều được. Mỗi câu hỏi phải có câu trả lời, bạn nhớ stick chọn vào câu trả lời đúng để hệ thống My Aloha nhận dạng bạn nhé. (lưu ý một câu hỏi có thể chọn nhiều đáp án đúng)

Để chèn câu hỏi hình ảnh, video, âm thanh ghi âm...bạn nhấn vào nút mũi tên nhỏ kế nút thêm câu hỏi để thêm nội dung tuỳ ý như hình sau: 


Bạn có thể kéo thả để sắp xếp lại thứ tự các câu hỏi trắc nghiệm. (tính năng mới cập nhật từ ngày 10/02/2020)


B4: Bạn cũng có thể thêm câu hỏi tự luận trong đề thi trực tuyến bằng nút thêm câu hỏi tự luận như hình bên dưới:B5: Cài đặt các cấu hình để đề thi trắc nghiệm có thể hoạt động được như hướng dẫn sau:


Các cấu hình trong phần cài đặt gồm 6 nội dung:

+ A1: Đặt thời gian làm bài để giới hạn mỗi đề trắc nghiệm trực tuyến chỉ làm trong một khoảng thời gian nhất định . Lưu ý, với tính năng này, nếu trường hợp thí sinh đang dự thi mà thoát ra, thì lần thi tiếp theo truy cập vào hệ thống sẽ tự động đếm tiếp giờ, để đảm bảo mọi thí sinh đều công bằng trong quá trình thi trực tuyến.

+ A2: Chọn số câu hỏi hiển thị: Nếu bạn có 30 câu hỏi trắc nghiệm Online nhưng bạn chỉ muốn hiển thị lên 20 câu thôi thì điền vào số câu hỏi hiển thị là 20. Hệ thống sẽ lấy ngẫu nhiên 20 câu từ ngân hàng đề 30 câu của Phòng thi trực tuyến bạn tạo ra.

+ A3: Bạn có thể lựa chọn cho thí sinh kiểm tra đáp án của đề thi sau khi làm xong bài trắc nghiệm. Tính năng này giúp cho các thí sinh ôn luyện thi và kiểm tra kết quả bài trắc nghiệm đạt hiệu quả cao nhờ vào việc đối chiếu giữa kết quả làm bài và đáp án của bạn.

+ A4: Bạn có thể giới hạn số lần làm bài của mỗi thí sinh. Giới hạn xem 1 tài khoản có thể thi bao nhiêu lần trên đề đó, đảm bảo các thí sinh thi đủ số lần như bạn cài đặt.

+ A5: Để phức tạp hoá đề thi, bạn có thể chọn ngẫu nhiên câu hỏi để trộn ngẫu nhiên các câu hỏi trắc nghiệm với nhau hệ thống sẽ tự động xếp ngẫu nhiên các câu hỏi để thí sinh vào làm, đảm bảo không có đề nào giống đề nào và thí sinh không thể copy bài của nhau để làm bài.

+ A6: Trường hợp bạn có thể sử dụng các ký tự latex thì bạn có thể lựa chọn tính năng này để đưa các công thức toán học, vật lý, hoá học, sinh học... vào trong Phòng thi Online, giúp nâng cao hiệu quả trong quá trình tạo đề thi cho các thí sinh.Trong trường hợp bạn muốn bảo mật cho đề trắc nghiệm online tốt hơn và đảm bảo cho phòng thi trực tuyến của bạn không bị ai khác mở ra làm trước khi bạn công khai. Bạn có thể cài đặt mật khẩu bảo mật đề trắc nghiệm tại phần bảo mật như hình bên dưới


B6: Tổ chức thi trắc nghiệm dựa trên Phòng thi Online đã tạo được

Sau khi bạn đã tạo được đề thi trắc nghiệm Online xong rồi thì việc còn lại là xuất bản bài trắc nghiệm đó ra để mọi người có thể truy cập vào thi.


Sau khi xuất bản đề trắc nghiệm online của bạn sẽ được cấp 1 đường link để người dùng có thể truy cập vào tham gia.


B7: Chia sẻ Phòng thi Online để các thí sinh vào tham gia.

Sau khi xuất bản xong, bạn ra bên ngoài để lấy link tham gia hội thi. Copy link này dán vào phần thông báo, poster, hoặc dán trên phần Đăng bài của Facebook, Zalo hoặc các trang Mạng xã hội khác để mọi người cùng tham gia bạn nhé.


Trong trường hợp các thí sinh của bạn thường tham gia thi bằng điện thoại thì Ad khuyến khích bạn chia sẻ mã QR để thí sinh dự thi như hình. Vì mã QR code các thí sinh chỉ cần bật camera (trên Iphone) hoặc vào Zalo (trên Android) để quét mã là có thể truy cập vào thi ngay. Không mất thời gian gõ link tốn nhiều công sức, và đôi khi gõ sai link nữa.B8: Tra cứu kết quả thi online của các thí sinh:

Việc còn lại là vào tải kết quả Phòng thi online của các thí sinh và xếp hạng thôi. Trên My Aloha thứ hạng các thí sinh dự thi được sắp xếp theo kết quả ai chính xác nhất trong thời gian nhanh nhất nên bạn chỉ việc tải về và xem thứ hạng của các thí sinh dự thi online thay vì phải ngồi tốn công sức dùng bảng excel lọc ra và xếp hạng lại.Vậy đó chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể tự tay tạo cho mình những phòng thi trực tuyến phù hợp với mình, và các tính năng trên My Aloha hoàn toàn miễn phí để bạn tạo phục vụ cho cộng đồng của mình rồi nhé.

Chúc bạn thành công!