HƯỚNG DẪN TẠO LỚP VÀ QUẢN LÝ LỚP TRÊN MYALOHA CLASS

HƯỚNG DẪN TẠO LỚP VÀ QUẢN LÝ LỚP TRÊN MYALOHA CLASS

179 28/05/2020

Chào bạn,

Để tạo và quản lý lớp trên Myaloha Class các bạn vui lòng thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tại trang chủ Myaloha Class chọn đăng ký Giảng viên để được cấp quyền Quản lý lớp họcBước 2: Sau khi được cấp quyền, bạn đăng nhập vào Myaloha sẽ thấy các mục như Nội dung, Lớp học (trong phần lớp học sẽ có phần bạn dạy), để phân biệt với các học sinh chỉ có phần bạn học mà không có phần bạn dạy.Bước 3: Tạo lớp học mới

Ở đây Myaloha Class giới thiệu sơ bộ tại sao chúng ta có phần lớp học. Lớp học để bạn quản lý các bài học một cách tốt hơn, sắp xếp theo từng lớp. Và 1 đề trắc nghiệm hoặc 1 bài học có thể đưa vào nhiều lớp các nhau để phục vụ cho công tác giảng dạy phù hợp với từng lớp.

Thống kê và bảng điểm cũng được phân chia theo từng lớp riêng biệt, tiện cho việc theo dõi điểm số, xếp hạng, quản lý điểm của học viên ở từng lớp.

Nếu như với Myaloha thì mọi đề trắc nghiệm đều được xuất bản và có thể truy cập dễ dàng thì Myaloha Class là phiên bản bảo mật tuyệt vời giúp quản lý kiến thức của Giảng viên một cách hiệu quả và ngăn chặn các kiến thức bị chia sẻ trên Internet.

Cách thức hiện tạo mới lớp học như sau:

Nhấn thêm lớp tại các vị trí sau để tạo 01 lớp mới:


Điền thông tin tên lớp, và mật khẩu (phần này không bắt buộc có thể để trống tuỳ ý) nhập mật khẩu có thể sẽ gây khó khăn cho việc học sinh truy cập vào lớp nên hãy cân nhắc sử dụng khi cần thiết.


Bước 4: Thêm nội dung vào lớp học

Lớp mới tạo sẽ chưa có bài tập hay bài học nào. Vậy nên hãy vào phần nội dung để đưa các đề trắc nghiệm hay bài học chia sẻ kiến thức đưa vào lớp để học sinh có thể xem và làm bài tập. Có 2 cách để đưa nội dung vào lớp:

Một là tạo mới 1 nội dung từ trong lớp học, ở trang lớp vừa tạo xong (trong ví dụ này là lớp Toán 12) trong mục đề trắc nghiệm, bạn chọn nút Tạo mới như hình:Hai là chọn Thêm từ Kho nội dung có sẵn, tương tự như trên nhưng chọn mục thêm từ kho, sau khi nhấn thêm bạn chỉ cần stick chọn những bài trắc nghiệm có sẵn để đưa vào lớp học như hình dưới


Lưu ý: Học sinh của lớp nào truy cập vào thì chỉ xem được đề thi của lớp đó do đó tránh trường hợp nhầm lẫn sai sót trong quá trình học tập của thí sinh.


Bước 5: Chia sẻ lớp cho học viên

Sau khi đã hoàn thành xong lớp học thì việc còn lại là chia sẻ lớp ra cho những học viên biết đến lớp của bạn và có thể truy cập vào để học được.

Tại trang lớp học, bạn chọn nút mời học viên, ở đây Myaloha Class cung cấp cho bạn hai tuỳ chọn đó là copy mã truy cập gửi cho học viên, hoặc gửi e-mail thông báo cho học viên của bạn. Bạn có thể chọn một trong 2 hình thức (đối với e-mail, mỗi e-mail cách nhau bằng dấu phẩy)

Sau khi gửi lời mời xong, việc còn lại là chờ học viên tham gia lớp học của bạn thôi. Thật đơn giản phải không!

Chúc bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn