HƯỚNG DẪN TẠO CUỘC THI TRÊN MY ALOHA

HƯỚNG DẪN TẠO CUỘC THI TRÊN MY ALOHA

17/09/2018

Chào mọi người! My Aloha ra mắt tính năng mới là tạo cuộc thi trực tuyến trên My Aloha. Từ tính năng này các bạn có thể tuỳ thích tạo một cuộc thi trực tuyến cho cộng đồng người dùng của mình.


Chi tiết các bước thực hiện như sau:

Trước mắt các bạn cần chuẩn bị các thứ sau:

1. Banner cho Hội thi. Kích cỡ banner: 

2. Danh sách các đơn vị tham gia Hội thi.

Ví dụ: bạn đang tổ chức hội thi cho các cơ sở Đoàn cấp dưới. Thì danh sách các đơn vị tham gia Hội thi là các cơ sở đoàn cấp dưới. Việc cung cấp danh sách này, giúp bạn theo dõi, quản lý thống kê số lượng người thi ở mỗi cơ sở, từ đó đánh giá được hiệu quả Cuộc thi.

3. Tạo Tài liệu cho Hội thi bao gồm Thể lệ cuộc thi, Tài liệu cuộc thi, và Thông tin liên hệ hội thi. Nếu bạn chưa biết cách tạo Tài liệu trên My Aloha bạn có thể tham khảo tại link sau: Hướng dẫn tạo Tài liệu trên My Aloha

4. Tạo bài tập trắc nghiệm cho Hội thi. Bất cứ hội thi nào cũng có bài tập trắc nghiệm. Nên bạn phải tạo đề trắc nghiệm để chuẩn bị cho Hội thi.

Nếu chưa biết tạo bài trắc nghiệm bạn vui lòng tham khảo link sau: Hướng dẫn tạo trắc nghiệm trên My Aloha

5. Đối với các đơn vị hoặc doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng các tính năng có thu phí, hoặc lập trình riêng trang thi trực tuyến cho đơn vị mình để tuỳ chỉnh các phần khác theo ý muốn thì vui lòng xem bảng giá hoặc liên hệ Số điện thoại: 0977 714 771 (Ms. Tuyến) để được hỗ trợ tư vấn.


Còn bình thường để tạo cuộc thi dưới 3,000 lượt thi thì chỉ cần nhấn Tạo cuộc thi mới, điền đầy đủ thông tin họ tên, và mục đích tạo cuộc thi là bạn có thể được cấp quyền để tạo 1 cuộc thi ngay lập tức. Bắt đầu thôi nào:

Vào phần quản trị nội dung ở nút mũi tên hướng lên trên gần ảnh avatar như hình bên dưới:


Sau đó bên thanh menu bên trái nhấn chọn vào nút cuộc thi để tạo cuộc thiB1: Trên giao diện phần cuộc thi, bạn chọn phần Nhóm đơn vị, để nhập vào các đơn vị cấp dưới của mình để cho các thí sinh dự thi chọn. Việc này sẽ giống bạn theo dõi được thí sinh nào ở đơn vị nào, không thì tạo hội thi không biết thí sinh nào của đơn vị nào đâu nhé. (xem thêm hướng dẫn tạo đơn vị dự thi tại đây)B2: Bạn vào trang Danh sách cuộc thi nhập các thông tin về tên Hội thi, mô tả, thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc.

Sau đó chọn các thông tin mà bạn muốn người thi nhập vào, tuỳ vào cuộc thi bạn muốn yêu cầu bắt buộc nhập thông tin nào thì stick chọn thông tin đó nha.Trường hợp bạn tổ chức hội thi mà có các Doanh nghiệp là nhà tài trợ thì nhớ cập nhật phần dưới như hình, để logo và link nhà tài trợ 


B3: Cài đặt Trang Menu (trang điều hướng) của Hội thi như hình dưới:Trang Menu (điều hướng) gồm có 4 phần là phần Thể lệ dự thi, Tài liệu nghiên cứu, Thông tin liên hệ. Các bạn lần lượt copy đường link các Tài liệu ở phần Tài liệu của My Aloha dán vào như hình bên sau:B4: Thông báo của Hội thi. Là tổng hợp những Tài liệu trên My Aloha bạn tạo ra để thông báo cho thí sinh biết những chương trình, kết quả điểm thi, Thời gian trao giải... cho thí sinh.

Bạn có thể thông báo cho mọi người biết bằng cách vào trang Tài liệu của My Aloha tạo Tài liệu thông báo và đặt chế độ hiển thị lên trong cuộc thi như hình sau:Chọn chế độ liên quan tới cuộc thi mà bạn muốn thông báo, đặt hiển thị là có lên hội thi.
B5: Chèn đề thi vào trong cuộc thi. Trước khi chọn mục này bạn cần tạo đề trắc nghiệm trước, bạn có thể tham khảo hướng dẫn tạo đề trắc nghiệm tại đây.

Sau đó chèn đề trắc nghiệm như hình dưới để có thể có một cuộc thi hoàn chỉnh.B6: Bạn có thể xem trước hội thi bất cứ lúc nào để xem giao diện Hội thi cũng như tải kết quả bằng file excel kèm thống kê kết quả tại hình bên dướiB7: Xuất bản cuộc thi và lấy link cũng như mã QR của cuộc thi:

Sau khi tạo cuộc thi xong, các bạn nhớ kéo xuống dưới cuối để xuất bản để cuộc thi lên trang chủ của My Aloha (Lưu ý: dù xuất bản nhưng chưa đến ngày mở hội thi thì thí sinh vẫn không truy cập vào thi được chỉ xem giao diện cũng như xem các thông báo của Ban tổ chức thôi nên các bạn cứ yên tâm).

Sau khi xuất bản xong các bạn nhấn ra ngoài phần cuộc thi và chọn nút chia sẻ như hình bên dưới để lấy link hội thi và mã QR thông báo lên Fanpage cũng như các phương tiện truyền thông của đơn vị mình để các thí sinh truy cập vào thi nhé.Khi nhấn vào biểu tượng trên bạn sẽ thấy mã 6 ký tự theo dạng AA6EBU bạn chia sẻ mã này cho thí sinh để thí sinh truy cập nhanh vào Hội thi trên giao diện điện thoại:Trong quá trình thực hiện nếu có gì thắc mắc bạn có thể xem video hướng dẫn tại đây. Hoặc liên hệ Ms.Tuyến - Phụ trách My Aloha qua SDT: 0977 714 771 để được hướng dẫn thêm nhé!

Chúc bạn thành công!