CẤU TRÚC ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2018

CẤU TRÚC ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2018

241 31/01/2018

Tổng hợp đầy đủ cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2018, nội dung các môn thi và điểm xét tốt nghiệp.

Để đỡ bở ngỡ trong lúc thi, các em học sinh cần nắm bắt trước cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2018 để nghiên cứu mục tiêu mà mình phải đạt được, để đậu tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển vào trường đại học, cao đẳng.

Việc tổ chức kì thi THPT quốc gia 2018 được thực hiên tương tự như kì thi THPT 2017, với 5 môn thi chính đó là Toán, Ngữ Văn, Anh Văn (môn thi bắt buộc), các môn Tự nhiên (Toán, Vật Lý, Hóa) và các môn Xã hội (Lịch Sử, Địa Lý, Giáo dục công dân) có thể chọn bất kì 2 môn tự chọn. Với bài thi Ngoại ngữ thí sinh có thể chọn tiếng Anh, Nga, Pháp, Nhật, Trung, Đức.

Các thí sinh Giáo dục thường xuyên thi 3 môn : đó là 2 môn thi bắt buộc Toán, Ngữ Văn, và môn thi tự chọn Tự nhiên (Vật lý, Hóa, Sinh) hoặc môn Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân)
Nội dung đề thi sẽ bao gồm kiến thức năm lớp 11 và lớp 12. Theo cấu trúc đề thi thử năm 2018 Bộ giáo dục & đào tạo đưa ra thì kiến thức năm lớp 11 chiếm 20% trong đề, và 80% còn lại là kiến thức lớp 12.

Các câu hỏi trắc nghiệm sẽ đi từ cấp độ cơ bản (đạt điểm xét tốt nghiệp THPT) đến nâng cao (để phục vụ xét tuyển Đại học, Cao đẳng).

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, Tự nhiên, Xã hội sẽ thi với hình thức trắc nghiệm. Riêng môn Ngữ Văn, thi theo hình thức tự luận.

Thời gian làm bài dành cho các môn thi : Ngữ văn (120p) , Toán (90p) , Ngoại ngữ (60p) , môn Tự nhiê & Xã hội (50p).
Điểm xét tốt nghiệp THPT được tính dựa trên điểm của 4 bài thi tốt nghiệp (Giáo dục THPT) và 3 bài thi tốt nghiệp (Giáo dục thường xuyên), với điểm trung bình cả năm lớp 12, điểm ưu tiên, điểm khuyến khích để xét tốt nghiệp.

Điểm liệt của các môn, dựa trên thang điểm 10, là 1 điểm.

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn