5 công cụ tạo Trắc nghiệm Trực tuyến miễn phí hiệu quả

5 công cụ tạo Trắc nghiệm Trực tuyến miễn phí hiệu quả

21/10/2019

Nhằm phục vụ cho các kỳ thi trực tuyến hiệu quả cho các Trường học, các cơ quan nhà nước, các thầy cô giảng viên, hôm nay Admin xin phép giới thiệu 5 website nền tảng giúp tạo đề trắc nghiệm online hiệu quả.


1. Google biểu mẫu (Google Form): tất nhiên công cụ đầu tiên không thể nhắc tới đó là nền tảng Google Form của Google. Với mọi tính năng được hỗ trợ tối ưu dành cho người dùng, Google Form là công cụ đắc lực cho những thầy cô muốn soạn những bài trắc nghiệm đơn giản, có ít kết quả, không đòi hỏi các tính năng trộn đề, không đòi hỏi tính năng mở đóng đề theo thời gian thực.


Với lợi thế phổ biến của Google cộng thêm tính năng dễ dùng, Google Form thật sự là công cụ hữu ích cho những ai muốn tạo những đề trắc nghiệm đơn giản để chia sẻ cho học viên cũng như theo dõi thủ công trên các file cập nhật điểm trên Google Sheet. Tuy nhiên nhược điểm là Google Form không được tối ưu để làm bài thi trắc nghiệm và chấm điểm nên nếu thật sự bạn cần tạo một đề thi trắc nghiệm nhiều câu hỏi, và có nhiều tính năng trộn đề thì Google Form không phải là lựa chọn hoàn hảo cho việc này.

Trải nghiệm thử tại: https://docs.google.com/forms/2. My Aloha với nền tảng website tổ chức các kỳ thi trực tuyến

Nếu thật sự bạn đang mong muốn lựa chọn tổ chức một cuộc thi trực tuyến hoàn chỉnh với các tính năng bài tập trắc nghiệm gần gũi với các kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia hoặc các kỳ thi trực tuyến tuyên truyền pháp luật thì My Aloha là một lựa chọn tuyệt vời.

Bạn có thể tuỳ ý chọn lựa cách tạo một bài tập trắc nghiệm, cài đặt việc trộn các câu hỏi và set up thời gian làm bài.


Bạn có thể xem bài viết hướng dẫn tạo một phòng thi trực tuyến tại link: https://myaloha.vn/quan-tri-vien/blog/huong-dan-tao-phong-thi-online-tren-my-aloha-17534

My Aloha còn có một lợi thế là nếu được cấp quyền tạo cuộc thi thì bạn sẽ được tuỳ chỉnh thời gian mở đề thi, đóng đề thi và cài đặt các đơn vị tham gia. Nhờ đó sẽ giúp thống kê kết quả hội thi hiệu quả hơn và đỡ mất công ngồi đếm.Tuy nhiên tính năng tạo cuộc thi chỉ giới hạn cho các thầy cô giáo giảng viên, các cơ quan Nhà nước và trường học chứ không phổ biến cho mọi người.

Bạn có thể đăng ký tạo cuộc thi trên My Aloha tại link sau: https://myaloha.vn/dang-ky-tao-hoi-thi-truc-tuyen

Khuyết điểm của My Aloha là chưa có App nên việc tổ chức thi trực tuyến chỉ mới dùng được trên điện thoại dạng Webmobile, tuy nhiên tính năng trắc nghiệm trực tuyến trên Mobile cũng tương đối tốt và nhanh, nên các kỳ thi lớn tầm vài nghìn lượt thi vẫn có thể tổ chức trên đây mượt mà.


3. Trang trắc nghiệm trực tuyến tungtung.vn

Đây là một trang mới với tính năng tạo đề thi trắc nghiệm với 2 phiên bản miễn phí và tính phí, là một start up mới nổi nên tính năng của tungtung.vn cũng đang dần hoàn thiện. Ưu điểm là có thể xây dựng các bài tập trắc nghiệm với nhiều thể loại toán, lý, hoá  với các công thức khác nhau. Và có ứng dụng trên Mobile để sử dụng khi làm bài trắc nghiệm.

Tuy nhiên khuyết điểm là hơi khó dùng, và phải mất nhiều thời gian nghiên cứu, vì cách bố trí các hướng dẫn gây khó hiểu, và dễ gây hiểu nhầm. Phần App lâu lâu còn bị lỗi nên việc triển khai phổ biến cho các thí sinh dự thi là hơi khó.

Trải nghiệm tại: https://tungtung.vn4. Trình tạo trắc nghiệm Fyrebox

Đây là trình tạo trắc nghiệm trực tuyến Online đến từ Mỹ có tích hợp nhiều tính năng như thống kê số lượng người chơi, thống kê số lượng Khách hàng tiềm năng...Có vẻ như nền tảng trắc nghiệm trực tuyến này được tạo ra nhằm phục vụ cho các Doanh nghiệp tổ chức các trò chơi trắc nghiệm để thu thập thông tin khách hàng. Nên giao diện hiển thị thi trắc nghiệm đẹp và bắt mắt hơn. Có ảnh nền cho mỗi câu hỏi trắc nghiệm, ngoài ra còn có tính năng nhúng vào các website hay các trang mạng xã hội và Thống kê để phục vụ cho các yêu cầu khảo sát của Doanh nghiệp.

Nên theo Ad nếu bạn nào đang cần tạo các đề trắc nghiệm trực tuyến để phục vụ cho mục đích kinh doanh, thống kê hiệu quả các trò chơi trắc nghiệm trực tuyến thì website Fyrebox.com là một công cụ tổ chức thi trắc nghiệm trực tuyến phù hợp.

Trải nghiệm thử tại: https://www.fyrebox.com/vi/5. Trình tạo trắc nghiệm và khảo sát trực tuyến Typeform

Cũng là một công cụ đến từ Mỹ, Typeform là một nền tảng cho phép người dùng tạo các bài tập trắc nghiệm, các phiếu khảo sát miễn phí để lấy ý kiến khách hàng hoặc chơi các trò chơi trắc nghiệm trực tuyến.

Với việc cung cấp cho người dùng nhiều Template (mẫu trắc nghiệm) để lựa chọn thì việc Typeform giúp cho người dùng tạo ra nhiều giao diện bắt mắt phục vụ cho việc khảo sát hoặc chơi các trò chơi trắc nghiệm đạt hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên do không hỗ trợ tiếng Việt nên nền tảng này cũng gặp chút ít rắc rối đối với các bạn không sử dụng thành thạo tiếng Anh trên nền tảng.

Trải nghiệm thử tại: https://www.typeform.comVới 5 công cụ trắc nghiệm trực tuyến và tạo các Hội thi trực tuyến trên, Ad hi vọng rằng bài review này sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được một nền tảng để có thể sử dụng tạo các đề thi trắc nghiệm trực tuyến hiệu quả và phù hợp với nhu cầu tổ chức thi trực tuyến hoặc các bài khảo sát trực tuyến của từng bạn.