5 CÔNG CỤ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ

5 CÔNG CỤ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ

23/10/2019 Báo cáo

Chào mọi người, hôm nay Ad xin review 5 công cụ hiệu quả để kiểm tra đánh giá chất lượng nhân sự được các bộ phận nhân sự sử dụng:


1. Google biểu mẫu (Google Form):  công cụ không thể thiếu cho bất cứ ai sử dụng Internet thời đại ngày nay. Ưu điểm của Google Form là bảo mật tốt, hoàn toàn miễn phí, có thể dễ dàng tích hợp được với các hệ thống khác.

Tuy nhiên như các bạn cũng biết Google Form là cấu trúc biểu mẫu do để tạo bài thi để đánh giá chất lượng nhân sự thì rất khó phù hợp với nhu cầu của các bạn làm công tác nhân sự. Ví dụ như không có cơ chế tự động đếm giờ để nộp bài. Hình thức câu hỏi trắc nghiệm không đa dạng. Thậm chí cũng không cung cấp cho Doanh nghiệp một trang thi với các mô tả nội dung đầy đủ để xây dựng một bài test kiểm tra đánh giá kiến thức của doanh nghiệp thật sự chuyên nghiệp


Với lợi thế phổ biến của Google cộng thêm tính năng dễ dùng, Google Form thật sự là công cụ hữu ích cho những ai muốn tạo những đề trắc nghiệm đơn giản để chia sẻ cho học viên cũng như theo dõi thủ công trên các file cập nhật điểm trên Google Sheet. Tuy nhiên nhược điểm là Google Form không được tối ưu để làm bài thi trắc nghiệm và chấm điểm nên nếu thật sự bạn cần tạo một đề thi trắc nghiệm nhiều câu hỏi, và có nhiều tính năng trộn đề thì Google Form không phải là lựa chọn hoàn hảo cho việc này.

Trải nghiệm thử tại: https://docs.google.com/forms/2. My Aloha - Nền tảng website tổ chức thi trực tuyến: Miễn phí (chỉ thu phí khi sử dụng các tính năng nâng cao)

Nếu thật sự bạn đang mong muốn lựa chọn tổ chức một cuộc thi trực tuyến hoàn chỉnh với các tính năng bài tập trắc nghiệm gần gũi với các Kỳ thi tuyển chọn, tập huấn, đào tạo nhân sự thì My Aloha là một lựa chọn tuyệt vời.

Bạn có thể tuỳ ý chọn lựa cách tạo một bài tập trắc nghiệm, cài đặt việc trộn các câu hỏi và set up thời gian làm bài.My Aloha còn có một lợi thế là bạn sẽ được tuỳ chỉnh thời gian mở đề thi, đóng đề thi và cài đặt các đơn vị tham gia. Nhờ đó sẽ giúp thống kê kết quả hội thi hiệu quả hơn, chi tiết hơn, nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều phòng ban, nhiều cửa hàng cần phải thống kê chi tiết xem mỗi phòng ban đã thi đủ số người chưa mà khỏi mất công ngồi đếm.Với tính năng bảo mật, bạn có thêm nhiều tuỳ chọn để bảo mật đề thi tránh để những tài liệu nội bộ của Doanh nghiệp mình bị lộ lọt ra bên ngoài, như tính năng chống tìm kiếm từ Google search, không cho phép copy bộ đề...bên cạnh đó, với lợi thế máy chủ đặt tại Việt Nam, Myaloha, đã đăng ký các chứng chỉ về an toàn thông tin, bảo mật thông tin người sử dụng thì quả thật đến thời điểm hiện tại Myaloha là một nền tảng được tổ chức thi trực tuyến được đông đảo người sử dụng nhất và là đơn vị tin cậy nhất về bảo mật dữ liệu người dùng mà cơ quan nhà nước chọn lựa để tổ chức các Hội thi trực tuyến lớn, cần lượng tải server lưu trữ cao, và an toàn về thông tin người dùng.

Khuyết điểm: bạn phải trả phí đối với các tính năng nâng cáo của My Aloha, mình nghĩ cũng hợp lý vì muốn chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn thì phải chịu khó trả phí, nhưng không sao dù gì đi nữa với các tính năng cơ bản bạn cũng có thể tha hồ trải nghiệm đủ mọi thứ trước khi quyết định nên sử dụng tính năng tính phí.

Link: https://myaloha.vn


3. Trang trắc nghiệm trực Edufox.vn (tính phí khi đăng ký)

Đây là một trang mới với tính năng tạo đề thi trắc nghiệm có thu phí được phát triển bởi tập đoàn chuyên về giáo dục Egroup, có sẵn kho trắc nghiệm sẵn để sử dụng. Ưu điểm của trang này là phù hợp cho công giảng dạy tại các trường học. Do đó sẽ rất phù hợp với việc lựa chọn các công thức toán, lý, hoá hoặc các thuật toán chuyên sâu trong trường học.

Theo cảm nhận trực quan của Ad thì trang này giao diện đẹp, kích thích được người sử dụng, tuy nhiên thao tác sử dụng để tạo bài trắc nghiệm hơi phức tạp. Các tính năng bảo mật cũng hạn chế như không có bảo mật dựa trên Google Search hoặc đội ngũ thiết kế giao diện UX cũng mới làm phần nền cơ bản. Nên thiết nghĩ nền tảng này chỉ nên sử dụng tương đối ở quy mô nhỏ và phục vụ cho mục đích giảng dạy nhiều hơn. Đối với nền tảng doanh nghiệp Ad không khuyến khích sử dụng công cụ này.

Trải nghiệm tại: https://edufox.vn4. Trình tạo trắc nghiệm Fyrebox

Đây là trình tạo trắc nghiệm trực tuyến Online đến từ Mỹ có tích hợp nhiều tính năng như thống kê số lượng người chơi, thống kê số lượng Khách hàng tiềm năng...Có vẻ như nền tảng trắc nghiệm trực tuyến này được tạo ra nhằm phục vụ cho các Doanh nghiệp tổ chức các trò chơi trắc nghiệm để thu thập thông tin khách hàng. Nên giao diện hiển thị thi trắc nghiệm đẹp và bắt mắt hơn. Có ảnh nền cho mỗi câu hỏi trắc nghiệm, ngoài ra còn có tính năng nhúng vào các website hay các trang mạng xã hội và Thống kê để phục vụ cho các yêu cầu khảo sát của Doanh nghiệp.

Nên theo Ad nếu bạn nào đang cần tạo các đề trắc nghiệm trực tuyến để phục vụ cho mục đích kinh doanh, thống kê hiệu quả các trò chơi trắc nghiệm trực tuyến thì website Fyrebox.com là một công cụ tổ chức thi trắc nghiệm trực tuyến phù hợp.

Trải nghiệm thử tại: https://www.fyrebox.com/vi/5. Trình tạo trắc nghiệm và khảo sát trực tuyến Typeform

Cũng là một công cụ đến từ Mỹ, Typeform là một nền tảng cho phép người dùng tạo các bài tập trắc nghiệm, các phiếu khảo sát miễn phí để lấy ý kiến khách hàng hoặc chơi các trò chơi trắc nghiệm trực tuyến.

Với việc cung cấp cho người dùng nhiều Template (mẫu trắc nghiệm) để lựa chọn thì việc Typeform giúp cho người dùng tạo ra nhiều giao diện bắt mắt phục vụ cho việc khảo sát hoặc chơi các trò chơi trắc nghiệm đạt hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên do không hỗ trợ tiếng Việt nên nền tảng này cũng gặp chút ít rắc rối đối với các bạn không sử dụng thành thạo tiếng Anh trên nền tảng.

Trải nghiệm thử tại: https://www.typeform.comVới 5 công cụ trắc nghiệm trực tuyến và tạo các Hội thi trực tuyến trên, Ad hi vọng rằng bài review này sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được một nền tảng để có thể sử dụng tạo các đề thi trắc nghiệm trực tuyến hiệu quả và phù hợp với nhu cầu tổ chức thi tuyển chọn, đào tạo và tập huấn nhân sự của mình trong thời gian tới.

Chúc bạn thành công!