10 BÍ QUYẾT CHỌN TRƯỜNG VÀO ĐẠI HỌC

10 BÍ QUYẾT CHỌN TRƯỜNG VÀO ĐẠI HỌC

482 23/01/2018

Với số lượng lớn trường đại học ra đời, sẽ rất khó khăn và đắn đo cho các bạn học sinh trong việc chọn trường.

Theo số liệu thống kê vào năm 2017 trên cả nước có 235 trường đại học, cao đẳng và 1,76 triệu sinh viên. Với số lượng lớn trường đại học ra đời, sẽ rất khó khăn và đắn đo cho các bạn học sinh trong việc chọn trường. Dưới đây mình muốn chia sẻ một số bí quyết chọn trường đại học mà AlohaEdu sưu tầm được.

Các bước để có thể lựa chọn trường đại học trong mơ

1. Chọn chuyên ngành

Lựa chọn các ngành học mình yêu thích, và tìm hiểu kỹ về nó. Vì bạn phải ngồi 4 năm trên ghế nhà trường chỉ để học về chuyên ngành đó. Và chuyên ngành bạn học sẽ hỗ trợ cho công việc gì khi bạn ra trường. Chương trình đào tạo là những môn học nào, bạn chỉ cần lên website của trường là có thể xem các môn đào tạo.
2. Học phí

Học phí không phải là tất cả, nhưng học phí quyết định 1 phần lớn trong việc chọn trường học. Nếu gia đình bạn có điều kiện có thể đăng ký học ở các trường Tư, với mức học phí cao nhưng bù lại cơ sở vật chất rất tốt. Còn nếu không, bạn nên lựa chọn các trường công, và nằm trong đại học quốc gia, sẽ có các chính sách miễn giảm học phí theo qui định nhà nước cho các trường hợp sinh viên khó khăn, sinh viên ưu tú.
3. Kiểm tra chương trình học

Vào website của trường bạn có thể xem được chương trình học của các trường. Nghiên cứu xem mình thích các chương trình học gì, nếu khó hiểu bạn có thể hỏi các anh chị đi trước, và thầy cô dạy mình hoặc gọi điện trực tiếp lên trường.
4. Giáo viên

Chất lượng đào tạo của giáo viên trường đó ra sao, bạn có thể tham khảo ý kiến của các sinh viên đi trước, hoặc chỉ cần search google bạn có thể biết được chất lượng giảng dạy của giáo viên các trường.
5. Cơ sở vật chất

Nếu bạn đã chấm được trường nào rồi, mình nghĩ bạn nên dành thời gian lên trường tham quan, xem cơ sở vật chất của trường ra sao, vì hình ảnh trên website của trường có thể không đúng với tình trạng hiện tại. Và tiện thể xem có kí túc xá cho sinh viên hay phòng trọ gần đó không nhé. Để lỡ như đăng ký vào trường rồi mà lại vướng vấn đề chỗ ở thì rắc rối lắm.
6. Công tác sinh viên

Trường tổ chức các hoạt động sinh hoạt gì cho sinh viên, và nó giúp ích gì, và đưa vào thực tế như thế nào khi sinh viên tham gia. Nhờ những hoạt động đó sinh viên có cơ hội trãi nghiệm thực tế, áp dụng những bài học lý thuyết ra thực tiễn. Tăng kỹ năng mềm, có cơ hội hoạt động đội nhóm.
7. Các câu lạc bộ, môn thể thao tại trường

Đại học không chỉ là nơi bạn cắp sách đến trường, còn là nơi để kết bạn, tạo mối quan hệ, và cải thiện kỹ năng mềm bằng cách tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm tại trường. Đó chính là cơ hội để bạn phát triển đấy ạ. Hãy xem trường bạn chọn có nhưng câu lạc bộ, và môn thể thao bạn yêu thích không nhé.
8. Thư viện trường

Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc học, thì thư viện trường là nơi bạn không thể bở qua. Hãy xem trong thư viện trường bạn có sách của bao nhiêu chuyên ngành và đặc biệt sách chuyên ngành bạn học có trong đó không. Và đảm bảo môi trường học tập trong thư viện có dễ chịu, thoải mái cho việc học.
9. Chọn trường phù hợp

Và cuối cùng là chọn trường phù hợp các tiêu chí trên. Tìm hiểu xem trường nào đào tạo chuyên ngành mình yêu thích. Bạn sẽ không mấy vất vả khi tìm kiếm trường có các ngành bạn muốn học vì đa số các chuyên ngành hot hiên nay tất cả các trường đều có đào tạo. 
Chúc các em lựa chọn được trường học mình yêu thích :D

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn