Học đàn tài tử cải lương là phải tâm huyết

Học đàn tài tử cải lương là phải tâm huyết

270 05/12/2017

Không chán nản không bỏ cuộc.

Có nhiều lúc các bạn gần như tuyệt vọng và bỏ cuộc khi học đàn ca tài tử cải lương. Các bạn đàn mà không tiếng bộ, chử đàn nhấn không được, nhịp không xong, đàn được thì quên nhịp, nhịp được lại không đàn được, sao chử này nhấn không ra, lên dây không được và nhiều vấn đề khác. Có vài lí do như sau:

1. Do các bạn quá nóng vội(khi mới học các bạn học thật ít thôi. Có thể 1 ngày vài nhịp chắc chử, chắc nhịp và đàn không quên rồi mới đi tiếp).

2. Khổ luyện (chổ nào đàn không được không giống thì đàn lại nhiều lần. 1 lần không được thì 2 lần, 3 lần và 100 lần)

3. Phải bỏ chút ít thời gian nghiên cứu (nghe các nhạc sỉ nổi tiếng đàn mình đàn miệng theo và nhịp theo từ từ tạo thói quen cho mình lúc đó nhịp được và đàn được).

4. Nếu có thời gian thì đi giao lưu học hỏi.

5. Không nói câu bỏ cuộc nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc.

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn
Nguyễn Trường Giang

hay quá a ơi. hy vọng a có nhiều bài viết bổ ích như thế này để ae hoc hỏi

Trả lời Thích

Quang Tran

Ok thanks Thầy Vu học đàn vọng cô là phải có đam mê. Anh Quang năm nay 55t rồi mà cũng học hỏi đàn VC theo ký âm số cua thầy Vu gia đình mình cũng có thể gọi là gđ tài tử vi Ba mình lúc còn sống cũng là nhạc công đờn cải lương nhưng mấy anh em trong gđ chỉ biết hát chứ không biết đờn.Anh Quang lên mạng thấy cách dạy đàn của thầy Vu quá hay và rất dễ tiếp thu nên đang học để về già nhâm nhi cùng các bạn già và giao lưu đơn ca tai tư chơi cho vui.

Trả lời 1 thích

GIÁO VIÊN

Phùng Thanh Vũ

Giảng viên tiếng anh

I have detailed below the most cost effective forms of internet marketing to advertising your business using your company website.