CMR: Không có vinh quang nào mà không trải qua gian khó

CMR: Không có vinh quang nào mà không trải qua gian khó

273 06/07/2019

Trong lịch sử của chúng ta có rất nhiều anh hùng đã hi sinh để bảo vệ Tổ Quốc, có rất nhiều những thiên tài và nhà bác học đã dùng cả cuộc đời để có thể để lại những công trình nghiên cứu to lớn cho nhân loại, hay những bác nông dân vất vả canh nom để thu được hát lúa quý báu…chính những đó điều đó phần nào nói lên “ không có vinh quang nào mà không trải qua gian khổ đắng cay”.

 

Đúng vậy, trong cuộc sống này nếu chúng ta không chịu cố gắng, không bỏ mồ hôi công sức ra thì sẽ chẳng bao giờ thu được thành quả gì cả “trong con đường của sự thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Vậy vinh quang là gì? Chính là sự thành công, là thành quả chúng ta đạt được sau bao nhiêu sự cố gắng. Vậy còn gian khổ là gì? Chính là những khó khăn, những thử thách, quả đắng mà ta phải nếm để có thể bước gần hơn đến đích vinh quang. Chẳng có cái vinh quang nào là dễ dàng cả, và cũng chẳng có cái gian khổ nào đơn giản cả, cái gì cũng có cái giá của nó nếu không ai cũng có thể làm được, ai cũng chỉ nhẹ nhàng mà ngồi lên bục vinh quang.

 

Trên thế giới có rất nhiều tấm gương sáng ta nên học tập.Nhà vật lí học newton đã đưa thuyết vạn vật hấp dẫn sau nhiều năm tháng nghiên cứu. Nhà khoa học galile đã nghiên cứu ra sự chuyển động của vạn vật,các nhà toán học, hóa học, sử học, địa lí nếu không có sự hi sinh của họ thì giờ chúng ta có thể tiếp cận với sự văn minh và hiện đại như bây giờ không.Hay như những nhà nghiên cứu chế tạo đã sản xuất ra xe đạp, xe máy, ô tô, máy bay, tàu hỏa… giúp cải thiện cuộc sống của chúng ta rất nhiều.

 

Trong lịch sử của chúng ta, ta không thể không nhắc đến sự hi sinh vĩ đại của Bác Hồ mà cả năm châu đều thán phục. Bác đã chịu khổ, buôn ba sang nước ngoài, chịu đói lạnh, vượt bão tát hiểm nguy của biển, làm thuê nơi đất khách quê người tìm ra con đường cứu nước. Không biết Bác đã phải chịu bao ấm ức và tủi hờn, ngậm đắng nuốt cay để mong có ngày đất nước được giải phóng. Rồi khi về nước Bác cũng đâu có ngày nào yên lòng, lo nghĩ việc nước việc dân, lo cho mọi người không có cơm ăn, lo cho từng em nhỏ các cụ già đến những chiến sĩ chiến đấu ngày đêm không nghỉ. Bác cũng ăn uống tiết kiệm, đạm bạc như mọi người. Bác luôn chịu đựng, luôn nỗ lực bản thân mọi lúc mọi nơi, nhờ có Bác mà Đảng ta đã có những bước đi đúng đắn mà giành được độc lập.

 

Dân tộc ta đã kiên cường chiến đấu, dù hi sinh cũng không lùi bước. Chị Võ Thị Sáu thiếu nữ ném lựu đạn diệt giặc, khi bị giặc bắt chị thà chết không khai. Người anh hùng Bế Văn Đàn, lấy thân mình làm giá súng và hi sinh, anh hùng Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai…và vô số những người anh hùng đã hi sinh cả tính mạng để bảo vệ dân tộc.

Ngày nay, chúng ta biết đến tinh thần vượt lên số phận của Nguyễn Ngọc Kí, từ bé ông bị bệnh và bị bại liệt cả hai tay, nhưng ông luôn cố gắng vượt qua số phận dùng đôi chân của mình để làm việc và tập viết, mặc mọi người nghĩ gì. Có những khi còn bị chuột rút co cứng cả chân lại nhưng chưa bao giờ ông bỏ cuộc. Nhờ sự nỗ lực to lớn đó ông đã trở thành nhà giáo ưu tú, lập kỉ lục là người thầy đầu tiên ở Việt Nam dùng chân để viết.

 

Để dành các giải thưởng, các vận động viên không ngừng cố gắng phấn đấu bản thân đem về niềm tự hào cho dân tộc ta. Nếu không có những sự hi sinh, phấn đấu , cố gắng thì liệu có đất nước hòa bình và phát triển như bây giờ không.

 

Đúng vậy, không có vinh quang nào mà không trải qua gian khổ đắng cay. Mỗi người hãy cùng cố gắng và rèn luyện bản thân nhiều hơn để có thể mang lại vinh quang cho chính bản thân mình. Không ngừng học tập để xây dựng đất nước giàu đẹp hơn.

ST

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn