Cách Tuyển Dụng Nhân Sự Hiệu Quả – Bí Quyết Của Những Nhà Tuyển

Cách Tuyển Dụng Nhân Sự Hiệu Quả – Bí Quyết Của Những Nhà Tuyển

355 09/03/2019

Cách Tuyển Dụng Nhân Sự Hiệu Quả – Bí Quyết Của Những Nhà Tuyển Dụng Thành Công

Là chủ của một doanh nghiệp, ai cũng mong muốn có được những nhân viên mà mình có thể tin tưởng tuyệt đối. Khi giao việc cho họ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm tập trung vào giải quyết những vấn đề khác. Ban quản lý của bất kỳ tập đoàn lớn nào cũng khẳng định rằng việc tìm kiếm những ứng viên tận tụy và tài năng là vô cùng khó khăn. Họ dành không ít thời gian và công sức để phát triển một quy trình tuyển dụng liên tục nhằm tìm kiếm những người có kỹ năng họ cần. Công tác tuyển dụng tốt không chỉ chiêu mộ được nhân viên tuyệt vời mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc để thay thế và đào tạo những người mới. Bạn đang tìm kiếm cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả? Vậy thì, bài viết này chính là dành cho bạn đấy!

Tìm kiếm ứng viên chất lượng

Có cho mình một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp là mục tiêu số một của bất kỳ ai đứng ở vị trí tuyển dụng. Thiết lập mô tả công việc và đăng bài tuyển dụng tại những nơi có thể thu hút các ứng viên có đầy đủ những kỹ năng phù hợp là bước đầu tiên. Các nhà tuyển dụng ngày nay thường chọn đăng thông báo tìm kiếm ứng viên trên các trang web nghề nghiệp, trên facebook và các trang mạng xã hội khác. Có một phương án tiếp cận khác, hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhưng thường bị phớt lờ. Đó là thông qua chính lực lượng lao động của bạn. Mỗi nhân viên của bạn đều có một mạng lưới của riêng họ với những ứng cử viên đủ điều kiện.

Điều quan trọng là phải xác định những nhiệm vụ nào mà bạn cần ứng viên hoàn thành khi trở thành nhân viên chính thức. Và liệu bạn có khả năng đào tạo họ hay không. Ví dụ, một thợ sửa ống nước thuê một nhân viên kế toán. Tất nhiên anh ta không thể đào tạo nhân viên kế toán bằng kinh nghiệm làm việc của một thợ sửa ống nước.

Cách thu hút ứng viên

Hãy thu hút ứng viên bằng cách cho họ thấy những điều tốt đẹp của công ty bạn. Chẳng hạn như trang web của công ty trông chuyên nghiệp như thế nào? Văn hóa công ty ra sao? Bạn được hỗ trợ bởi những trang thiết bị nào khi trở thành nhân viên tại đây? Hãy để những điều tốt đẹp của môi trường làm việc làm điều này thay bạn.

Nghiên cứu cách đối thủ cạnh tranh trả lương cho cùng một công việc và những ưu đãi họ dành cho nhân viên của mình. Nhiều nhân viên tốt sẽ chọn làm việc cho một người chủ trả tiền ít hơn một chút. Với điều kiện là họ được hưởng đãi ngộ tốt hơn với nhiều quyền lợi khác như chăm sóc sức khỏe hoặc hưu trí. Hiểu rõ thị trường, thiết lập một ngân sách và tìm kiếm một ứng cử viên đáp ứng các yêu cầu kỹ năng cho công việc. Và sau cùng là trả cho họ một khoản tiền xứng đáng.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho công tác đào tạo và với những lựa chọn phù hợp

Đánh giá năng lực ứng viên với một loạt các câu hỏi có hệ thống và thậm chí cả các bài kiểm tra kỹ năng để xác định xem liệu họ có đáp ứng đầy đủ các yêu cầu công việc hay không. Đây là cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả mà các nhà tuyển dụng thường làm. Điều này sẽ đem lại sự yên tâm cho bạn khi bạn biết rằng bạn đã thực hiện đầy đủ quy trình tuyển dụng và chọn người dựa trên các thang đo chuẩn chứ không phải chỉ đơn thuần theo cảm tính. Khi bạn thực hiện đầy đủ quy trình, bạn đang làm tăng cơ hội tìm được cho mình một nhân viên xuất chúng.

Nếu bạn không phải thay thế nhân viên liên tục, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc tuyển dụng và đào tạo các ứng viên mới. Bạn cần hiểu rằng thời gian chết có thể ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu kinh doanh của bạn nếu có một vị trí nào đó trong doanh nghiệp bị bỏ trống. Hãy duy trì chỉ số biến động nhân sự ở mức thấp. Nếu không, bạn còn phải tốn thêm chi phí và thời gian bỏ ra cho việc quảng cáo việc làm, phỏng vấn và đào tạo những người mới. Một người viết cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả sẽ đầu tư thời gian để có được lựa chọn đúng đắn ngay từ đầu giúp giảm thiểu điều này.

Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả đồng thời giảm tối đa tiềm năng pháp lý

Khi bạn đã có một quy trình theo hệ thống và bạn tuân theo nó với mọi ứng cử viên, bạn sẽ giảm thiểu khả năng vướng vào các vấn đề pháp lý liên quan đến việc làm. Người tuyển dụng có thể bị kiện nếu một ứng cử viên cảm thấy có sự phân biệt đối xử khiến họ không nhận được công việc. Việc giữ các câu hỏi phỏng vấn chuyên nghiệp và không đặt câu hỏi cá nhân là quan trọng để ngăn chặn bất kỳ nhận định sai lầm nào. Đưa ra các bài kiểm tra kỹ năng giống nhau cho tất cả thí sinh. Điều đó đồng nghĩa với việc không ai được ưu tiên. Người sử dụng lao động không được phép phân biệt đối xử dựa trên độ tuổi, giới tính, tôn giáo hoặc khuyết tật.

Hy vọng bạn đã có cho mình cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả thông qua bài viết. Tuyển dụng nhân sự chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hãy để Bitrix24 giúp bạn.


kinh nghiệm quản lý dự án

Bitrix24 – phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả

Bitrix24 là một phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả với hơn 35 công cụ quản lý công việc phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp như quản lý giao tiếp nội bộ, CRM, quản lý dự án, quản lý nhân sự, hiệu suất làm việc… đồng thời có thể dễ dàng sử dụng trên điện thoại.

st

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn