5 lý do bạn nên thuê cố vấn khi khởi nghiệp

5 lý do bạn nên thuê cố vấn khi khởi nghiệp

155 30/01/2019

  • Là cựu giảng viên, cố vấn học tập và đã làm việc với ba startups trong hai năm qua, tôi nhận ra rằng mình thường xuyên sử dụng nhiều kĩ năng mà tôi được học và rèn luyện trong quá trình giảng dạy. Các kĩ năng đó rất cần thiết đối với các startup.start-up

Theo Hiệp hội Giáo dục quốc gia Mĩ, Hoa Kỳ đã thuê 3,2 triệu giáo viên từ năm 2015-2016. Nếu bạn thực hiện tìm kiếm trên LinkedIn cho từ khóa ‘Teacher’, bạn sẽ tìm thấy khoảng 7,4 triệu hồ sơ có tiêu đề này. Và, mặc dù tỉ lệ bỏ nghề của giáo viên đã giảm, nhưng có rất nhiều nhà giáo đang tìm kiếm những vai trò mới.

Người giảng viên giỏi luôn là những chuyên gia làm việc chăm chỉ, tận tâm và đầy nhiệt huyết. Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên cân nhắc việc thuê giảng viên khi khởi nghiệp hoặc startup:

#1: Giảng viên có IQ cảm xúc mạnh

Vào mỗi buổi sáng trước khi vào lớp, điều đầu tiên mà giảng viên nhận thấy đó là cảm xúc của lớp học. Chỉ làm việc với sinh viên trong một khỏang thời gian ngắn, họ vẫn có thể tiếp nhận nhu cầu của sinh viên. Trong vòng vài tháng, họ có thể nắm bắt cảm xúc của sinh viên và biết cách đáp ứng tốt nhất khi làm việc với hàng trăm người trẻ hàng ngày. Điều này rất có ý nghĩa trong môi trường làm việc ngày nay – đặc biệt là khi những người trẻ, trung niên và cao tuổi đang làm việc cùng nhau.

Giang-vien-co-IQ-cam-xuc-manh

#2: Có kỹ năng tổ chức tốt

Giảng viên chuẩn bị hàng ngàn bài học, xây dựng chương trình học. Làm việc với các sinh viên có nhu cầu khác nhau, lưu giữ hồ sơ, tham dự các cuộc họp, tham gia các khóa học phát triển chuyên môn và giải quyết nhiều sự thay đổi trong cả ngày. Họ rất linh hoạt và biết cách tổ chức công việc. Do đó, giữ mọi thứ được ổn định không chỉ là thành công của họ mà còn là cho sự thành công của sinh viên. Kỹ năng này rất quan trọng để đảm bảo cho những người đang startup đi đúng hướng.

Giang-vien-co-ki-nang-to-chuc-tot

#3: Họ đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu

Các giảng viên tốt thường tập hợp và phân tích kết quả học tập của các sinh viên dưới những hình thức đánh giá tổng quát và theo từng giai đoạn. Và, theo TeachThought, họ thực hiện trên 1.500 quyết định mỗi ngày, tương đương với tối thiểu bốn lựa chọn mỗi phút, một ngày làm việc sáu giờ. Giảng viên biết cách xem dữ liệu dựa trên kết quả thực hiện và đưa ra các quyết định phân tích vững chắc. Khả năng đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu. Biết khi nào dừng lại, cần nhanh hơn hoặc đi đường vòng là một kỹ năng quan trọng cho bất kỳ môi trường startup nào.

Giang-vien-dua-ra-quyet-dinh-dua-tren-du-lieu

#4: Giảng viên biết làm thế nào để bán hàng

Hằng ngày, giảng viên phải thuyết phục sinh viên và phụ huynh mua các bài học của mình. Họ liên tục đưa ra những ý tưởng mới, thu thập phản hồi, thay đổi và bán hàng. Nếu giảng viên có thể bán các chương trình học của họ cho toàn bộ cộng đồng. Họ cũng có thể bán thứ mà họ tin là có giá trị trong quá trình startup. Một khi giảng viên tin vào điều gì đó, thường không có lý do để tạm dừng. Họ phải bán hàng mỗi ngày trước khán giả của họ, đồng thời đảm bảo giữ cho các bên liên quan (cha mẹ và người quản lý) vui vẻ.giang-vien-bit-the-nao-de-ban-hang

#5: Là người tận tâm

Có thể bạn sẽ tìm thấy rất ít người tận tâm với công việc hơn giảng viên. Khi bạn nhận được cảm tình từ giảng viên, và họ yêu thích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Họ sẽ sẵn sàng tận tình giúp đỡ. Các giảng viên làm việc cả ngày đêm, mang giấy tờ nhà đến lớp mỗi tối và vào cuối tuần. Họ là những người đáng tin cậy, có động lực và đầy say mê nhất mà bạn có thể tìm thấy.

giang-vien-la-nguoi-tan-tamNếu startup của bạn nhận được lời đề nghị từ một cựu giảng viên. Bạn nên cân nhắc hai lần trước khi từ chối.
Xem xét để đưa giảng viên vào hoạt động starup. Bạn có thể tìm được một trong những người được thuê có nhiều kĩ năng, và sẽ tạo bệ phóng trong các hoạt động kinh doanh một cách tốt nhất.

ST

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn