Kiếm tiền Youtube: Upload video đều có được đề xuất?

Kiếm tiền Youtube: Upload video đều có được đề xuất?

74 08/01/2019

Kiếm tiền Youtube: Upload video đều đặn có được đề xuất

Kiếm tiền Youtube là một đề tài không còn gì xa lạ, từ năm 2016 việc kiếm tiền Youtube nở rộ và rất nhiều người tham gia kiếm tiền với Youtube: từ học sinh, sinh viên, nhân viên, mẹ bỉm sữa,…

Dĩ nhiên,  khi xác định làm Youtube thì mọi người mong muốn có thêm nguồn thu nhập thụ động từ Internet, và chắc chắn cũng mong muốn rằng có thật nhiều tiền đúng không nào các bạn??? ahihi

Và các bạn hay quan tâm đến vấn đề “đề xuất”, ví dụ đề xuất ra ngoài trang chủ của Youtube, đề xuất ở các video liên quan của kênh đối thủ hoặc là video lên mạnh (thuật ngữ người làm Youtube hay sử dụng)

Vậy thì câu hỏi đặt ra ở đây là: Upload video đều đặn, ví dụ 1 tuần 3 video có được đề xuất không? Để tìm câu trả lời, các bạn hãy đọc tiếp nhé….!

Trước tiên, chúng ta phải hiểu rằng, cơ chế “đề xuất” của Youtube như thế nào, rồi từ đó chúng ta sẽ có ngay câu trả lời.

Ví dụ một video muốn được đề xuất ngoài trang chủ thì phải hội tụ những yếu tố nào? Các bạn thấy thường những video đề xuất ở ngoài trang chủ là những video chỉ vừa mới upload được 1 thời gian ngắn nhưng lượng view rất lớn. Điều này cũng dễ hiểu, Youtube muốn người dùng có trải nghiệm tốt nhất, nên sẽ đề xuất những video “HOT” để khán giả xem, biết đâu đó là những video họ đang quan tâm mà chưa kịp tìm kiếm (SEARCH)

Một ví dụ thứ hai là video đề xuất nội dung liên quan, đề xuất dạng này thì liên quan đến khá nhiều yếu tố, trong 1 bài viết khác, mình sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề này nhé!

Và mình trả lời với các bạn là “Upload video đều đặn” không có trong tiêu chí được đề xuất của Youtube.

Vậy có nên “Upload video một cách đều đặn” không, nếu không được đề xuất thì upload video đều đặn làm gì nhỉ?

Theo quan điểm cá nhân của mình là nên “Upload video một cách đều đặn” vì những lí do sau:

+ Về phía Youtube sẽ đánh giá kênh của bạn có hoạt động thường xuyên, vẫn duy trì hoạt động ổn định trong hệ sinh thái của Youtube.

+ Về phía người dùng, nếu như bạn đã xây dựng được “hình tượng tốt” trong lòng khán giả, thì việc “Upload video một cách đều đặn” là vô cùng tuyệt vời. Ví dụ cứ vào 20h tối thứ ba là bạn upload video, và tuần nào bạn cũng thực hiện công việc đó, thì khán giả − Những người đăng ký (Subscribe) hoặc thậm chí những người họ chưa đăng ký cứ vào thời gian trên là họ vào xem video của bạn. Dĩ nhiên để đạt được level như vậy thì video content của bạn phải “chất” nhé, chứ bạn làm nội dung không giá trị, không hữu ích với người xem thì có upload đều đặn, khán giả họ cũng chẳng quan tâm mà vào xem đâu.

+ Về phía Youtuber (Người sản xuất video): Việc upload video đều đặn đặt ra cho bạn 1 lịch làm việc, như vậy sẽ tạo động lực, tạo quyết tâm giúp bạn có thể sản xuất video.

Ví dụ hôm nay là chủ nhật rồi, mà tối thứ ba bạn phải upload video thì bạn phải cố gắng, sắp xếp thời gian như thế nào đó để có được video để upload, chia sẻ với khán giả của bạn. Nói như vậy, không có nghĩa là bạn cứ chạy theo việc sản xuất video mà lãng quên chất lượng của video nhé. Như vậy là sai lầm đấy, các bạn hãy nhớ “CONTENT IS KING” – Nội dung là vua nhé.

Đặt lịch sản xuất video đều đặn để đưa bản thân vào khuôn khổ làm việc có quy trình, giống như “thời khóa biểu”. Nhưng hãy nhớ khán giả chỉ thích xem những video hay và giá trị thôi nhé.

Đôi điều chia sẻ với các bạn, nếu có góp ý hãy để lại BÌNH LUẬN phía dưới bài viết nhé!

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn