1000 view trên Youtube được bao nhiêu tiền Việt Nam?

1000 view trên Youtube được bao nhiêu tiền Việt Nam?

2,669 12/01/2019

1000 VIEW TRÊN YOUTUBE

ĐƯỢC BAO NHIÊU TIỀN VIỆT NAM?

Chủ đề kiếm tiền youtube chưa bao giờ là hết độ HOT, trong thời điểm hiện tại, việc bật kiếm tiền trên Youtube có khó khăn hơn nhưng vẫn có rất nhiều Youtuber mới xuất hiện, và câu hỏi các bạn hay thắc mắc là 1000 view trên Youtube thì được bao nhiêu tiền Việt Nam?

Nếu kênh Youtube của bạn chưa được bật kiếm tiền thì đứng nói là 1000 view, thậm chí 1 triệu view thì bạn cũng không có 1 đồng nào từ quảng cáo đâu nhé, và các bạn nhớ rằng, tiền quảng cáo sẽ được tính từ lúc kênh của bạn được bật kiếm tiền chứ không tính trên tổng số view trên kênh của bạn đâu nhé.

Còn trong trường hợp kênh Youtube của bạn đã được bật kiếm tiền ngon lành cành đào rồi thì việc tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “1000 view trên Youtube được bao nhiêu tiền Việt Nam” cũng không hề đơn giản xíu nào. Thật ra, câu hỏi này rất khó trả lời chính xác được, chúng ta vẫn thường hay nghe 1000 view Việt Nam thì được 0,5 đô hay gì đó, mình nhớ là vậy. Còn 1000 view nước ngoài thì được 2 đến 3 đô. Theo quan điểm cá nhân của mình thì câu hỏi này chỉ mang tính chất định lượng, 1 khái niệm ước chừng thôi. Tại sao mình lại nói như vậy, các bạn cùng theo dõi phân tích ở bên dưới nhé:

+ Thứ nhất, nếu thời gian xem trung bình video của kênh A1 là 2 phút, thời gian xem video trung bình của kênh A2 là 10 phút, nếu cùng 1 số lượng view, thì việc hiển thị quảng cáo trên kênh Youtube A2 sẽ nhiều hơn (thời gian và việc cài đặt quảng cáo của 2 kênh là như nhau) và dĩ nhiên là tiền quảng cáo của kênh A2 sẽ nhiều hơn.

+ Thứ hai là liên quan đến chủ đề của video, chủ đề của video sẽ liên quan đến quảng cáo xuất hiện trên video? Tại sao lại như vậy, nếu bạn để ý thì bạn thấy rằng, quảng cáo xuất hiện trên video bạn đang xem thông thường có nội dung liên quan đến nội dung video bạn đang xem.

Điều này, cũng dễ hiểu, các nhà quảng cáo phải target mục tiêu, và dĩ nhiên là họ chạy quảng cáo hướng đến khách hàng mục tiêu. Ví dụ: bạn đang xem video về kids, sẽ xuất hiện quảng cáo về tả, bỉm, sữa,…nếu bạn xem video về tài chính, kiếm tiền online sẽ xuất hiện quảng cáo về các khóa học online hoặc Trade,…và các bạn thấy bạn lựa chủ đề nào mà quảng cáo có giá trị cao thì tiền quảng cáo sẽ cao hơn, ví dụ các chủ đề về tài chính, ô tô,…khán giả quan tâm đến chủ đề này thì 90% là những người đã đi làm, kinh tế tương đối ổn định, họ có khả năng chi trả 1 khoản tiền lớn để mua sản phẩm.

Và có một số trường hợp là ví dụ bạn lên Goolge search về máy in Canon 2900 chẳng hạn, thì một chút xíu nữa bạn vào xem video một video bất kì về 1 chủ đề không liên quan đến máy in, có thể sẽ xuất hiện banner quảng cáo  về máy in (cookies)

Vậy qua cả 2 yếu tố mình giải thích bên trên, các bạn thấy rằng lượng view không thể đo lường chính xác về số tiền quảng cáo được. Phụ thuộc vào nội dung video và chủ đề bạn đang chọn làm video

Chọn chủ đề như thế nào để kiếm tiền Youtube, mình sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết tiếp theo nhé.

Ngoài ra trong Youtube còn rất nhiều khái niệm chuyên môn như CPC, RPM, …các bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu thêm nhé 

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn