Đóng tiền Visa bao lâu thì được phỏng vấn? Hãy cùng giải đáp

Đóng tiền Visa bao lâu thì được phỏng vấn? Hãy cùng giải đáp

2,190 09/09/2019

Đóng tiền Visa bao lâu thì được phỏng vấn” là câu hỏi được nhiều người đề cập và tìm kiếm hiện nay. Đặc biệt với việc tổng thống Mỹ Donald Trump đang siết chặt việc nhập cư, định cư Mỹ theo diện bảo lãnh như bảo lãnh cha mẹ, bảo lãnh anh chị em, bảo lãnh vợ/ chồng,... không chỉ riêng với người Việt mà tất cả người ngoại quốc khi muốn sang nước này sinh sống và làm việc.


Chính vì vậy visa Mỹ được xếp vào 1 trong những loại visa khó xin hàng đầu hiện nay, vì thực sự là khó nên dẫn đến mọi người nôn nóng và liên tục có thắc mắc đóng tiền visa bao lâu thì được phỏng vấn. Nếu ai chịu khó đọc những quy định của Đại sứ quán thì sẽ có 1 khuyến cáo là đương đơn nên chuẩn bị hồ sơ sớm hơn 3 tháng để đảm bảo cho công việc làm visa Mỹ. Không phải nghiễm nhiên mà có khuyến cáo này vì trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn (đối với trường hợp đã đóng tiền Visa) có rất nhiều vấn đề mà 1 người làm visa cần lưu tâm vì nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian bạn phải đợi phỏng vấn cũng như được duyệt hồ s


Do vậy đóng tiền Visa bao lâu thì được phỏng vấn, ngoài việc visa của bạn là loại nào còn phụ thuộc rất lớn vào khả năng giải quyết công việc của bạn. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian phỏng vấn visa của bạn dù đã đóng tiền.Có thể bạn quan tâm: Visa Mỹ 2020 : Hướng dẫn gia hạn và đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian phỏng vấn

Loại visa muốn xin

Xin định cư  dài hạn vốn dĩ là khó khăn với người Việt thế nhưng xin thị thực ngắn hạn đi Mỹ cũng khó không kém. Đây là một đặc trưng của quá trình hoàn thành thủ tục xin visa Mỹ cộng với việc siết chặt luật di trú Mỹ của tổng thống Mỹ nên dẫn đến khó khăn này cho người ngoại quốc. Từ đó loại visa mà đương đơn muốn xin cũng ảnh hưởng đến việc phỏng vấn cho dù hồ sơ của bạn có đầy đủ và đáp ứng được tất cả những yêu cầu liên quan khác về thân nhân hay bảo lãnh từ phía bên Mỹ đi chăng nữa. Tốt nhất bạn nên cần đến sự hỗ trợ bằng cách liên hệ 1 công ty tư vấn di trú uy tín có kinh nghiệm luật lẫn dịch vụ visa nếu như bạn không am hiểu sâu sắc về luật nước này.

Hồ sơ xin visa phức tạp

Độ phức tạp của hồ sơ có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau chẳng hạn như từ mối quan hệ ràng buộc chưa rõ ràng, lịch sử lưu trú không hợp lý, yếu tố về nhân thân không được thuận lợi từ đó dù đương đơn đã đóng tiền nhưng vẫn mất thời gian lâu để đợi phỏng vấn là vấn đề khiến nhiều người hao tâm tổn sức nhất. Tất cả những điều đó đều cản trở đến quá trình phỏng vấn của mỗi người và khiến nhiều người liên tục thắc mắc đóng tiền visa bao lâu thì được phỏng vấn.


*Thông báo: Thời gian phỏng vấn sau khi đóng tiền visa đã được cập nhật bắt đầu từ năm 2020. Xem chi tiết tại đây: Năm 2020 đóng tiền visa bao lâu thì được phỏng vấn?

Thời gian xin visa

Vốn dĩ Đại sứ quán Mỹ đề cao việc bạn lên lịch trình, kế hoạch rõ ràng khi nộp đơn xin visa Mỹ sẽ được cân nhân và tính khả thi rất cao, ngược lại đương đơn sẽ gặp phải khó khăn khi có suy nghĩ muốn xin đi bao nhiêu ngày và tùy vào ý muốn của bản thân.


Tưởng chừng như không quan trọng nhưng đây lại là lưu ý rất cao với những ai đang có nhu cầu hoặc đang thắc mắc là đóng tiền visa bao lâu thì được phỏng vấn có thể điều chỉnh lại hồ sơ của mình. Đại sứ quán sẵn sàng không đồng ý cấp visa cho 1 chuyến đi chung chung và không đảm bảo về khả năng an toàn cũng như chi trả cho các chi phí trên đất Mỹ như vậy và đây cũng là nguyên nhân bạn bị kéo dài thời gian phỏng vấn.


Có thể bạn nên biết: Tạm dừng nhập cư Mỹ vì Covid-19

Thời điểm nào là thích hợp để xin Visa Mỹ đi du lịch?

Thời hạn hiệu lực của visa không phải tính từ ngày người sở hữu visa nhập cảnh như đối với visa của 1 số nước khác mà được tính từ ngày cấp visa, chưa kể visa du lịch Mỹ là loại visa loại B có hiệu lực tối đa 6 tháng. Vì vậy bạn nên tính toán thời gian hợp lý để đóng tiền Visa và không mất thời gian quá lâu cho việc phỏng vấn.


Một vấn đề khá đau đầu về thắc mắc bao lâu được phỏng vấn visa? và bao lâu thì sẽ có visa? Vì không có 1 quy định cụ thể nào về thời gian phỏng vấn và xét duyệt cấp visa Mỹ. Đương đơn thậm chí có thể mất từ 7 ngày đến 60 ngày hoặc lâu hơn để có được visa Mỹ. Thông thường đóng tiền visa xong bạn sẽ đợi khoảng 1 tuần để phỏng vấn và 1 tuần có thể nhận được visa Mỹ của mình nếu không gặp phải sai xót gì.


Tuy nhiên, cũng có những trường hợp Đại sứ quán sẽ cần thêm thời gian để xử lí các vấn đề hành chính phát sinh hoặc yêu cầu bạn đến phỏng vấn lại.

Chúc các bạn thành công với những chia sẻ trên.


Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu đơn giản


Để được tư vấn di trú, định cư chi tiết hơn vui lòng đăng ký tại đây: ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DI TRÚ - ĐỊNH CƯ MIỄN PHÍ

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn