VÌ SAO PHẦN LỚN MỌI NGƯỜI KHÔNG BAO GIỜ THÀNH CÔNG? P1

VÌ SAO PHẦN LỚN MỌI NGƯỜI KHÔNG BAO GIỜ THÀNH CÔNG? P1

218 13/06/2019

“Thành công” không chỉ là có nhiều tiền. Nhiều người giàu có vẫn không hài lòng với những gì mình có và dần dần mất cân bằng trong cuộc sống. Thành công là sự liên tục cải thiện bản thân, cải thiện cách sống, cải thiện cách bạn phục vụ cộng đồng và cách bạn kết nối với thế giới xung quanh. Vậy tại sao hầu hết mọi người không thành công? Tại sao hầu hết mọi người không tiến bộ được?

Khi bạn càng tiến bộ, bạn càng đòi hỏi cao trong suy nghĩ, kỳ vọng và tiêu chuẩn của mình.

 

Tiến bộ hơn có nghĩa là :

Bạn không còn coi trọng trong những điều nhỏ nhặt - Như Jim Rohn nói, "Rất nhiều người không làm tốt chỉ đơn giản bởi vì họ dành nhiều sự quan tâm cho những điều nhỏ nhặt."

Bạn luôn có chủ đích trong từng khoảnh khắc mỗi ngày - kể cả khi điều đó có nghĩa là hoàn toàn không để tâm tới mạng xã hội và dành thời gian bên những người thân yêu của mình.

Bạn biết rằng mình là sản phẩm của những điều xung quanh bạn.

Bạn biết rằng mọi thứ bạn đưa vào trong tâm trí và cơ thể đều định hình con người bạn. Như Zig Ziglar (một bậc thầy về nghệ thuật bán hàng) nói, “những gì bạn thu nạp vào sẽ xác định triển vọng của bạn. Triển vọng của bạn sẽ xác định kết quả đầu ra của bạn và kết quả đầu ra sẽ xác định tương lai của bạn. ”

Bạn nhận ra rằng hành vi của bạn hình thành nên cá tính và bản sắc của bạn - do đó bạn nhận ra rằng MỌI LỰA CHỌN BẠN LÀM đều thể hiện con người của bạn.

CÂN BẰNG CÁC YẾU TỐ CẦN THIẾT

Bạn càng trở nên thành công - có nghĩa là cân bằng vài thứ thiết yếu (tinh thần, quan hệ, tài chính, vật chất) trong cuộc sống của bạn và loại bỏ mọi thứ khác - bạn càng ít có thể biện minh cho chất lượng kém.

 

Trước khi bạn tiến bộ hơn:

Bạn có thể dành thời gian biện minh  một cách hợp lý với bất kỳ ai

Bạn có thể ăn bất cứ thứ gì được đặt ra trước mặt bạn

Bạn có thể biện minh rằng bạn có những buổi tối khủng khiếp bởi vì bạn cảm thấy không có bất cứ điều gì ý nghĩa để thức dậy.

 

KHI TẦM NHÌN CỦA BẢN THÂN BẠN RỘNG LỚN HƠN

“Nếu bạn thay đổi cách bạn nhìn mọi thứ, mọi thứ bạn nhìn thấy cũng sẽ thay đổi” - Wayne Dyer

 

Khi tầm nhìn bản thân bạn lớn hơn, bạn nhận ra bạn phải điều chỉnh một số điều nhất định. Bạn cần phải cắt giảm chi tiêu tất cả tiền bạc và thời gian của bạn vào giải trí và những thứ vớ vẩn. Bạn phải tiết kiệm nhiều hơn, đầu tư nhiều hơn vào giáo dục và tương lai của mình.

 

Khi bạn càng thành công:

Bạn càng ít có thể biện minh cho chất lượng thấp và tiêu chuẩn của bạn đối với bản thân sẽ ngày càng cao - Như Tony Robbins đã nói, “Hãy nhớ rằng trong cuộc sống chúng ta có được điều mà chúng ta tha thứ! Đâu là thời điểm trong cuộc sống mà bạn đặt ra cho mình một danh giới và không hề nói thêm gì cả! Cho bản mình? Cho người khác?"

Bạn càng coi trọng thời gian của bạn - và cách thời gian đó được sử dụng. Khi bạn đang làm việc, bạn tập trung 100%. Khi bạn ở nhà, bạn đang ở nhà 100%. Bạn bắt đầu sống trong “nền kinh tế kết quả”, nơi bạn ít lo lắng về việc bạn mất bao lâu và bạn quan tâm nhiều hơn đến việc đạt được kết quả mong muốn của mình một cách hiệu quả và hiệu suất hơn.

 

Vì vậy, bạn không còn sẵn sàng làm việc theo đồng hồ thời gian.

Thay vào đó, bạn chỉ làm việc và được trả lương cho những gì bạn đã tạo ra.

Bạn tham gia trực tiếp vào cuộc chơi tài chính. Và bởi vì bạn được trả tiền cho kết quả của mình, bạn tạo ra môi trường buộc bạn phải có được kết quả mong muốn nhanh hơn.

Bạn áp dụng quy tắc 80/20. Bạn chỉ tập trung vào những thứ tạo ra kết quả tốt nhất, và bạn bỏ qua tất cả những thứ khác.

Bạn có được sự tư vấn tốt nhất.

Bạn làm việc khi năng lượng và sức mạnh bộ não của bạn cao nhất , mà đối với hầu hết mọi người là trong 3 giờ đầu tiên trong ngày của họ.

Bạn tìm cách đạt được gấp hai lần kết quả chỉ trong một nửa thời gian so với hiện tại.

Bạn dành thời gian mà bạn vừa mới tiết kiệm được để thư giãn và nghỉ ngơi. Bạn hoàn toàn thư giãn và sảng khoái với quãng thời gian đầy ý nghĩa với gia đình và bạn bè.

Bạn đầu tư ngày càng nhiều để tự cải thiện bản thân. Bạn bắt đầu nhận thức được rằng 20% thời gian được dành để làm việc, và 80% thời gian kia dành để hoặc là học thứ mới hoặc là nghỉ ngơi. Bạn đang mài sắc kĩ năng và kiến thức của mình để trong giờ làm việc, bạn thoải mái, tươi mới và mạnh mẽ.

Bạn liên tục nâng cấp tư duy, người năng lực hướng dẫn, kỹ năng, khả năng và thu nhập của mình.

Cuộc sống của bạn và nhân dạng về bạn là kết quả của những sự lựa chọn. Tính cách của bạn không quyết định bạn là ai. Hành vi của bạn mới hình thành bạn là ai.

Những lựa chọn mạnh mẽ nhất mà bạn có thể thực hiện là đặt mình vào môi trường buộc bạn phải vươn lên các tiêu chuẩn mới. Nhà sử học Will Durant nói, “Tôi nghĩ khả năng của một người đàn ông trung bình có thể tăng gấp đôi khi được yêu cầu, nếu như hoàn cảnh đòi hỏi phải thế.”

Bạn ở quanh những người có tiêu chuẩn cao hơn bạn. Bởi vì bạn biết rằng mình không phải là người không thể thay đổi và bảo thủ.

Thay vào đó, bạn biết rằng mình rất linh hoạt. Những gì được đưa vào trong đầu óc bạn định hình suy nghĩ và thế giới quan của bạn, định hình kết quả đầu ra, và điều đó tạo nên những cơ hội cho tương lai.

Khi bạn liên tục cải thiện thế giới xung quanh mình - và khi bạn luôn tạo ra những lựa chọn tốt hơn và tốt hơn nữa, thay đổi nhận dạng về bạn. Môi trường của bạn thay đổi. Sự tự tin và khả năng của bạn thay đổi.

Bạn bắt đầu thực hiện các mục tiêu lớn hơn nhiều.

Bạn bắt đầu nhận ra và trân trọng bạn đã đi xa đến thế nào.

Bạn bắt đầu cộng tác với những người tuyệt vời. Bạn thay đổi bản thân nhiều lần, trong khi liên tục tìm hiểu sâu hơn và sâu hơn nữa những câu hỏi “tại sao” của mình.

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn