5 CÁCH HỮU ÍCH GIÚP BẠN THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI CỦA MÌNH PHẦN 1

5 CÁCH HỮU ÍCH GIÚP BẠN THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI CỦA MÌNH PHẦN 1

174 13/06/2019

5 CÁCH HỮU ÍCH GIÚP BẠN THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI CỦA MÌNH Ở BẤT KỲ ĐỘ TUỔI NÀO.

Dù ở độ tuổi nào, mọi thứ đều có thể thay đổi nếu bạn muốn. Cuộc sống thay đổi từng khoảnh khắc, và bạn cũng vậy. Chia sẻ về vấn đề này, Saga.vn xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết của tác giả Marc Chernoff - một tác giả có những ấn phẩm bán chạy nhất (best seller) trên tờ New York Times, Chernoff  còn được tạp chí Forbes công nhận là "một trong những người có blog phát triển cá nhân phổ biến nhất".

 

Tuần trước, tôi nhận được ba email với cùng một dòng chủ đề - “Thay đổi cuộc sống của tôi” - từ ba khóa đào tạo / huấn luyện khác nhau. Sự trùng hợp này chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của tôi. Mỗi email của các học sinh này đều trình bày về tình trạng cuộc sống của họ và cùng xoay quanh một chủ đề và câu hỏi cơ bản:

 

"Tôi không biết mình muốn làm gì với tương lai bản thân, nhưng tôi muốn thành công ... Vậy tôi nên làm gì đây?"

 

Rõ ràng, một câu hỏi mở như thế này rất khó để trả lời. Nhưng đây là nỗ lực của tôi để trả lời cho tất cả những dạng câu hỏi kiểu đó - một danh sách ngắn gồm năm nguyên tắc và chiến lược bổ ích và tôi đang sống và làm việc với - một danh sách những việc đáng làm bất kể tuổi tác hoặc những gì bạn quyết định làm với phần đời còn lại

 

1. TẬP TRUNG ÍT VÀO TƯƠNG LAI, VÀ NHIỀU HƠN VỀ HIỆN TẠI

Sẽ là một điều rất tốt nếu bạn có thể lên kế hoạch cho tương lai, mà không phải mất toàn bộ thời gian của ngày đó. Tuy nhiên, một sự thật là, dù bạn có thông minh hay có nỗ lực thế nào đi nữa thì bạn cũng  không thể tìm ra tương lai một cách chính xác. Ngay cả những người có một hệ thống kế hoạch (các bước để trở thành bác sĩ, các bước để trở thành một doanh nhân thành đạt, v.v.) cũng không biết được điều gì sẽ xảy ra trên chặng đường đó. Nếu họ có bất kỳ sự chắc chắn nào, thì họ thật ngây thơ.

 

Cuộc sống hiếm khi diễn ra theo dự định. Đối với mỗi người, thành công là hoàn thành chính xác những điều mà họ đã đặt trong khoảng thời gian đã định, có hàng tá người bắt đầu một cách mạnh mẽ và sau đó thì lệch hướng. Và nếu điều này xảy ra với bạn, nó không hẳn là một điều xấu. Những trở ngại và cơ hội mới sẽ đến và thay đổi quan điểm, nâng cao quyết tâm của bạn hoặc thay đổi hướng đi của bạn tốt hơn. Điểm đến bạn mà bạn mong ước đạt tới một ngày nào đó có khả năng không tồn tại ngày hôm nay.

 

Ví dụ là, một vài năm trước đây, con đường sự nghiệp đáng mơ ước khi làm việc tại Google, Facebook và Twitter không tồn tại. Công việc của huấn luyện viên chuyên nghiệp và blogger tại Marc và Angel Hack Life cũng chưa xuất hiện.

 

Nếu bạn không thể lên kế hoạch cho toàn bộ tương lai của mình,  vậy bạn nên làm gì? Hãy tập trung ít hơn vào tương lai và dành nhiều hơn sự tập trung vào những điều bạn có thể làm ở hiện tại mà sẽ đem lại ích lợi trong tương lai. Đọc. Viết. Học và thực hành các kỹ năng hữu ích. Kiểm tra kỹ năng và ý tưởng của bạn. Xây dựng Mọi thứ. Hãy mạo hiểm và tìm kiếm những trải nghiệm thực tế. Nuôi dưỡng các mối quan hệ lành mạnh. Những nỗ lực này sẽ giúp cho các sự việc trong tương lai có thể xảy ra theo ý muốn của bạn.

 

Tôi nghĩ, một trong những cách bắt đầu tốt nhất là xây dựng điều gì đó nhỏ nhặt trong thời gian rảnh của bản thân. Hầu hết mọi người đều dành thời gian rảnh rỗi cho những thứ không quan trọng như: TV, trò chơi điện tử, truyền thông xã hội, v..v. Một năm của bạn trải qua như vậy và bạn chẳng làm được gì cả. Nhưng nếu bạn vẽ mỗi ngày,  thực hành kỹ năng thiết kế web hoặc viết blog, cập nhật và hoàn thiện kênh video trên YouTube hay là bắt đầu xây dựng một dự án kinh doanh, dành nhiều thời gian trò truyện với đúng người hơn… Đến cuối một năm bạn sẽ xây dựng được một điều gì đó. Và bạn cũng sẽ có những trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời mà bạn có thể chỉ ra và nói rằng: “Tôi đã xây dựng nó và tôi đã học được điều này”, thật đáng buồn, hầu hết mọi người đều không thể làm được.

 

Ngoài ra, điều quan trọng cần đề cập là mặc dù có vẻ dễ dàng hơn cho những người trẻ tuổi làm những việc này, nhưng 100% có thể cho tất cả chúng ta thực hiện các bước nhỏ theo đúng hướng, ngày này sang ngày khác, trong suốt cuộc đời còn lại.

 

2. TẬP TRUNG NHIỀU HƠN VÀO HÀNH TRÌNH

Trải nghiệm thỏa mãn và hữu ích nhất là việc không đạt được điều bạn muốn trong cuộc tìm kiếm nó. Đó là hành trình hướng tới một chân trời vô tận - Mục tiêu sẽ thúc đẩy bạn khi bạn đuổi theo họ. Đó là tất cả điều bạn theo đuổi và bạn học được những gì trên đường đi - “di chuyển”.

 

Lý do quan trọng nhất để đi từ nơi này sang nơi khác là hãy xem những gì tại điểm cân bằng. Điểm Cân bằng là nơi niềm đam mê được thực hiện, tình yêu được tìm thấy, sức mạnh đã đạt được, và những kỷ niệm được tạo ra. Bạn không thể nhận được bất kỳ điều đó mà không có cuộc sống thực.

 

Nói cách khác, hành trình đúng là đích đến.

 

3. LÀM NHỮNG VIỆC KHÓ KHĂN

Nếu bạn muốn kìm hãm sự phát triển bản thân và cảm thấy bị mắc kẹt mãi mãi ở cùng một nơi, và bạn bào chữa cho điều đó. Mặt khác, nếu bạn muốn ngừng cảm thấy bị mắc kẹt, hãy làm những thứ khiến bạn khó chịu - đó là những thứ bạn không giỏi. Không có lý do cho việc bị mắc kẹt. Không có lý do gì để tạo ra những sai lầm giống nhau hết lần này đến lần khác. Cuộc sống quá ngắn. Bạn phải kéo dài ranh giới của mình và tự do.

 

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn có thể phát triển trong cuộc sống là sẵn sàng đối mặt với một số mức độ khó chịu. Bởi vì những điều tốt nhất thường khó đi qua, và nếu bạn né tránh khó khăn và sự khó chịu, bạn sẽ bỏ lỡ chúng.

 

Nắm vững một kỹ năng mới, xây dựng một doanh nghiệp, viết một cuốn sách, một cuộc hôn nhân, nuôi dạy con cái hay việc giữ dáng thì tất cả đều rất khó khăn. Nhưng chúng đều sẽ rất tuyệt vời và xứng đáng với mọi nỗ lực của bạn.

 

Nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn có thể làm bất cứ điều gì.

 

Bạn làm thế nào để cảm thấy tốt vào lúc này? Cố ý làm những điều không thoải mái, và bắt đầu với liều lượng nhỏ trong ngày hôm nay. Hãy thử tập thể dục trong mười phút, ngay cả khi khó, và lặp lại thực hành này mỗi ngày trong một tháng trước khi tăng thời gian tập thể dục của bạn. Hãy thử viết nhật ký hoặc ngồi mười phút mỗi ngày. Khi bạn thấy mình không còn cảm thấy khó chịu hoặc trì hoãn, hãy đẩy bản thân thêm một chút nữa, nhưng đừng làm quá mười phút. Đó là tất cả về những bắt đầu nhỏ và xây dựng một nghi thức hàng ngày, dần dần tăng cường trí nhớ và cơ thể của bạn, và cho phép bạn làm (lớn hơn) những điều khó khăn dễ dàng trong thời gian dài.

ST_continue

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn