Tại sao mạng chậm

Tại sao mạng chậm

214 27/01/2019

Tại sao mạng internet nhà bạn lại chậm như rùa bò

Bạn đang xem một bộ phim hay, một clip ca nhạc hay một clip hài rất hay nhưng trái với tậm trạng của những người khác là bạn đang nổi cáo. Tôi đoán chắc là bạn đang "khùng" lên với cái mạng internet cà giật cà giật của bạn. Và sau đó liền nhảy vào google tìm hiểu xem tại sao mạng chậm và cách khắc phục.Có rât nhiều nguyên nhân làm cho mạng internet nhà bạn bị chậm, một trong những nguyên nhận quan trọng nhất và chủ chốt nhất làm cho mạng chậm là đường truyền internet của bạn nó có tốc độ truyền dữ liệu quá thấp.

Cái này thì khỏi phải sửa máy tính, cài phần mềm tăng tốc.... vô ít thôi. Cách duy nhất để khắc phục tình trạng này là nâng cấp đường truyên, ví dụ bạn đang sử dụng gói cước 3Mb thì nâng lên 5Mb, 5Mb thì hiện tại vẫn tàm tạm thôi, hiện tại 2015 nhà nhà đều sử dụng cáp quang hết rồi, trừ các vùng sâu, vùng xa thôi.

Nhà mình dang sử dụng gói cước 12Mb cáp quang của Viettel mà xem video trên youtube hay các trang mạng khác nó vẫn giật tưng tưng. Nhưng dù sao vẫn chấp nhận được, vì nhu cầu và đòi hỏi của mình cũng không cao lắm, chỉ sử dụng để làm việc thôi, như check mail, đọc báo, xem phim ít thôi.
Nhưng nếu bạn không đủ tiền để nâng cấp gói cước có dung lượng lớn hơn thì có thể giải quyết tạm bằng các cách sau: 

- Thứ nhất: Đổi nhà mạng cung cấp internet: thông thường thì tốc độ internet của các nhà mạng khác nhau nó sẽ có tốc độ khác nhau mặc dù trên giấy tờ lý thuyết là bằng nhau, ví dụ gói 3Mb của Viettel hay FPT thì sẽ chạy nhanh hơn của VNPT, cái này thì mình cũng không hiểu nổi, tốt nhất bạn nên kiểm tra, khảo sát trong khu vực bạn đang sống xem nhà mạng nào chạy ngon hơn rồi hả đăng ký hay đổi sang nhà mạng đó.

- Thứ hai: Kiểm tra may tính của bạn xem có vấn đề gì ko? Nếu may tính bị nhiễm phần mềm độc hại, virus thì sẽ làm cho máy chạy chậm và đường truyền cũng bị ảnh hưởng, vì các phần mềm độc hại thường chạy liên tục và úp load dữ liệu liên tục nên nó cũng là nguyên nhân làm chậm đường truyền.

Thứ 3: Không phải trang web nào cũng có tốc độ tải như nhau, ví dụ trang google.com sẽ chạy rất nhanh các trang báo điện tử mà quá tải thì chạy rất chậm, hoặc các trang web xem phim quá tải thì việc xem video bị giật là bình thường cho dù bạn sử dụng cáp quang vẫn bị giật. Vì vậy bạn nên chọn các trang web có tốc độ tải tốt. Vậy làm sao biết trang nào tải nhanh ? Đơn giản thôi, các trang web lớn thường đầu tư công nghệ tối tân nên nó sẽ chạy nhanh hơn, cái này thì bạn nên test từng site một cho chắc thôi, chứ người không chuyên nhìn vào trang nào cũng như trang nấy không phân biệt được đâu là web site lơn đâu là web mini.

Lưu ý: Không nên sử dụng phần mềm tăng tốc mạng, các thủ thuật tăng tốc mạng trên may tính ... vô ít thôi, vô tình bạn làm đảo lộn các thông số trên máy tính, cài nhiều phần mềm làm cho máy chạy càng chậm. Nếu không phải dân IT thì bạn đang chuốc thuộc độc cho chính cái máy tính của mình. Cái này không phải mình tự dưng khuyên bạn đâu mà mình đã thử hết tất cả các cách rồi.

st

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn