Nhà nuôi chó mèo thì nên chọn ghế sofa thế nào cho “an toàn”?

Nhà nuôi chó mèo thì nên chọn ghế sofa thế nào cho “an toàn”?

636 10/03/2019

Khi nuôi chú cún đáng yêu hay nàng mèo đỏm đáng thì bạn phải chấp nhận lông rụng và móng vuốt còn vương lại trên ghế nệm… Hay thậm chí có khi bạn còn nhìn thấy những vết cào, vết rách nhỏ trên bộ ghế sofa của mình. Vậy phải làm sao để bảo vệ bộ ghế sofa trước những “người bạn” đáng yêu này đây?

Để giải quyết sự “kị nhau” của những chú thú cưng với bộ ghế sofa, nhiều gia chủ quyết định luôn giữ thú cưng cách xa bộ sofa trong nhà. Cách này hiệu quả đấy, nhưng nếu bạn vắng nhà thì sao? Hay nếu nhà bạn có diện tích nhỏ hẹp, không đủ rộng cho chó, mèo chơi đùa thì thế nào? Có một cách giải quyết khác là chọn bộ ghế sofa hoàn hảo cả về chất liệu, kiểu dáng và màu sắc để mọi thành viên trong nhà đều thấy thoải mái, kể cả thú cưng.

Nha nuoi thu cung nen chon sofa the nao

Chất liệu sofa an toàn với thú cưng

Sofa da bò là một trong những chất liệu an toàn nhất cho gia chủ nuôi thú cưng. Chó mèo thường có thói quen cào móng và cắn các vật dụng trong nhà. Chưa kể, đến mùa thay lông thì những bộ sofa nhung hay da lộn chắc chắn sẽ bám đầy lông. Lúc này, một bộ sofa bằng da bò là lựa chọn an toàn khác. Chất liệu lớp bọc sofa bằng da dày dặn có thể “bảo vệ” sofa trước những chiếc móng nhọn, vừa hạn chế lông bám trên bề mặt ghế.

Nha nuoi thu cung nen chon sofa the nao

Ngoài ra nếu chú chó nhỏ nhà bạn có sở thích cắn đồ vật thì bạn nên bọc sắt hoặc nhựa bên ngoài các chân gỗ của ghế sofa bạn nhé.

Nha nuoi thu cung nen chon sofa the nao

Sofa chất liệu da lộn có ưu điểm là dễ làm sạch và độ bền rất cao. Bởi thế đây cũng là một chất liệu rất an toàn khi nhà bạn nuôi thú cưng. Sofa da lộn có thớ vải mịn và nhỏ, nên móng của thú cưng sẽ không bị mắc vào trong vải, không gây rách hay sờn bề mặt sofa. Hiện nay, có khá nhiều gia chủ ưa chuộng sofa da lộn bởi êm ái, nhiều họa tiết, màu sắc, trong khi đó giá thành lại dễ chịu hơn da bò nhiều.

Màu sắc sofa an toàn với thú cưng

Các chuyên gia nội thất khuyên gia chủ có nuôi chó với mèo nên chọn sofa có màu gần giống với màu lông của thú nuôi nhất. An toàn nhất là chọn những mẫu sofa có màu tối để trông không bị cũ, đồng thời giúp vết bẩn và lông từ vật nuôi không quá nổi bật. Hơn hết, vào mùa chó hay mèo thay lông thì bạn sẽ thấy mừng vì mình chọn chiếc sofa có lớp bọc bên ngoài tối màu đấy.

Nha nuoi thu cung nen chon sofa the nao

Nội thất đa năng

Hẳn bạn đã nghe nhiều về nội thất đa năng rồi phải không. Nhưng nội thất đa năng không chỉ gói gọn trong việc một món nội thất có nhiều công dụng với con người, mà còn với cả vật nuôi nữa. Chẳng hạn mẫu ghế sofa thông minh này là sự kết hợp giữa ghế sofa và chỗ ngủ cho thú cưng. Hay chiếc dofa này, nơi gác tay của bạn cũng chính là đường hầm thú vị cho chú mèo hay chó nhà bạn thỏa sức vui chơi. Với những chiếc ghế đặc biệt này, ghế nhà bạn sẽ không bị hư hại, bạn cũng dễ dàng vuốt ve chú chó hay mèo của mình hơn. Hơn hết là thú nuôi nhà bạn vừa có không gian riêng, căn nhà của bạn vừa không bị chiếm diện tích đấy.

Nha nuoi thu cung nen chon sofa the nao

Nha nuoi thu cung nen chon sofa the nao

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có nhiều loại lót bảo vệ sofa dành cho thú cưng. Những tấm lót này có chất liệu êm ái, dễ dàng giặt giũ, vệ sinh, lại đa dạng về màu sắc, sẽ giúp bạn bảo vệ được sofa mà vẫn thoải mái nghỉ ngơi.

Nha nuoi thu cung nen chon sofa the nao

Nha nuoi thu cung nen chon sofa the nao

Với những thông tin trên đây, mình chúc bạn bảo vệ được “mối quan hệ” tối đẹp giữa thú cưng và ghế sofa nhà mình bạn nhé.

st

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn