Lưu ý thiết kế: Màu xanh xám trong trang trí nội thất

Lưu ý thiết kế: Màu xanh xám trong trang trí nội thất

966 10/03/2019

Màu xanh xám – sắc màu được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và được bầu chọn là màu sắc của năm 2018 và tiếp tục lên ngôi trong năm 2019. Theo các chuyên gia nội thất: Xanh xám được nhận định là màu sắc mềm mại, tự nhiên, dễ trang trí bởi nó có kết hợp tốt với tất cả các sắc thái của phổ màu này: từ xám nhạt đến đậm và màu trắng.

Màu xanh xám vốn là gam màu trung tính được kết hợp bởi màu xanh bạc hà và màu xám. Sắc màu này có thể sử dụng linh hoạt trong trang trí nội ngoại thất. Và 2018 là năm của Xanh xám lên ngôi, tất nhiên sự ảnh hưởng của gam màu này trong năm 2019 vẫn còn tiếp diễn.

Xanh xám – cảm hứng từ thiên nhiên

Xanh xam trong thiet ke noi that

Theo ông Luc Lucena-Orr - Quản lý dự án và truyền thông màu sắc của hãng sơn Dulux nhận xét: “Xanh xám được ưa chuộng bởi sự mềm mại, tự nhiên và dễ trang trí. Đặc biệt, xanh xám kết hợp tốt với các sắc thái phổ biến khác, chẳng hạn như màu xám nhạt đến đậm và màu trắng”. Và trong những năm trở lại đây, nhu cầu đưa thiên nhiên vào không gian sống ngày được quan tâm; chính vì vậy xanh xám là sự lựa chọn hoàn hảo bởi sắc màu nhẹ nhàng của màu xanh bạc hà và gam màu xám. Xanh xám cũng được nhận định là gam màu mang đến sự thư giãn, thoải mái, tạo nên sự cân bằng về mặt cảm xúc cho các thành viên sống trong gia đình sau ngày dài làm việc mệt mỏi.

Sử dụng màu xanh xám cho không gian nào?

Xanh xam trong thiet ke noi that

Giống như các gam màu khác trong trang trí nội thất, xanh xám cũng có những phổ màu đa dạng: từ tông màu pastel thoáng mát cho đến những tông màu trầm tạo nên cảm giác ấm áp, êm dịu. Bạn có thể sử dụng gam màu xanh xám để làm màu sơn tường và gam màu này sẽ làm nổi bật những màu sắc nội thất khác trong không gian. Tuy nhiên, Nenchon cũng lưu ý bạn rằng: bạn chỉ nên sử dụng màu xanh xám trên một khu vực nhỏ để làm điểm nhấn cho không gian thêm phần ấn tượng hơn nhé.   

Bạn có thể sử dụng màu xanh xám trong các khu vực như:

 • Khu vực sinh hoạt bình thường hoặc trang trọng.
 • Các điểm trang trí độc đáo, chẳng hạn như trên kệ hoặc bên trong tủ quần áo.
 • Bên ngoài ngôi nhà.
 • Trong phòng ngủ để tạo cảm giác êm dịu.
 • Trong phòng làm việc tại gia để nâng cao năng suất làm việc.
 • Là màu chính trên mặt tiền nhà của bạn, tạo sự nổi bật với màu trắng.

Màu sắc kết hợp cùng xanh xám

Xanh xam trong thiet ke noi that

Sự kết hợp hoàn hảo nhất cho màu xanh xám chính là những gam màu pastel. Trong năm 2019 này, bạn có thể sử dụng gam màu hồng và màu vàng hạnh kết hợp với xanh xám – đây là sắc màu nội thất chủ đạo của năm nay.

Ngoài ra, bạn có thể chọn những màu sắc khác khi kết hợp với xanh xám như:

 • Màu hồng mềm mại, màu đỏ đậm và tông màu rỉ sét với sắc thái sage sâu (tuyệt vời cho một cái nhìn phòng ngủ ấm cúng).
 • Tông màu nude và hồng phấn với tông màu sáng.
 • Trắng và xám trong khu vực kế hoạch mở.
 • Màu mận.
 • Vàng, mù tạt và đất nung.
 • Màu đen hoặc màu trắng.

Xanh xám là gam màu trung tính, vậy nên chúng ta không nên sử dụng những màu quá tương phản để phối chung. Và trong trang trí nội thất, có một quy tắc cơ bản: “Less is more – Ít hơn để nhiều hơn”. Chính vì vậy, bạn hãy tạo nên những sắc thái đơn giản cho không gian sống để làm nên sự ấn tượng riêng của ngôi nhà mình nhé.

st


BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn