Flagship là gì? Có nên mua hàng Flagship?

Flagship là gì? Có nên mua hàng Flagship?

51 02/01/2019

1Flagship là gì?

Flagship hiểu theo nghĩa đen là một loại tàu đặc biệt chở người chỉ huy trong một hạm đội tàu, nó thường là chiếc tàu lớn nhất, hiện đại nhất và trang bị nhiều vũ khí nhất của hạm đội.

Dựa theo nghĩa đen này, có thể hiểu nôm na, flagship trong lĩnh vực công nghệ là thiết bị "đầu bảng" của các hãng (điện thoạilaptoptivimáy giặt,...) được trang bị các tính năng cùng phần cứng hiện đại bậc nhất.

Bộ đôi MASTER Series tivi - một flagship vừa được trình làng của Sony

Trên thực tế các flagship luôn đều đặn được các nhà sản xuất trình làng qua mỗi năm. Thông thường các mẫu hàng công nghệ cao cấp mới nhất đều được xem là “flagship” của hãng. Một flagship có thể được đánh giá theo nhiều tiêu chí khác nhau như giá cả, thông số kỹ thuật, số lượng bán ra...

Ví dụ như trong năm 2018, Sony đã trình làng bộ đôi flagship tivi BRAVIA MASTER Series A9F và Z9F được “cưng chiều hết cỡ" với nhiều công nghệ hình ảnh, âm thanh tiên tiến nhất được tích hợp, giúp chuyển tải trọn vẹn ý đồ nghệ thuật của đạo diễn trên màn hình tivi, mô phỏng theo những màn hình chuyên dụng từ các hãng phim danh tiếng.

Tại sự kiện IFA 2018 trước đó, Lenovo cũng đã ra mắt chiếc Laptop flagship mới Yoga C930 với thiết kế siêu mỏng đầy tinh tế sang trọng cùng với cấu hình và dàn âm thanh chất lượng cao. 

Các siêu phẩm điện thoại như: Galaxy Note 9 của Samsung, hay bộ 3 Iphone Xs, Xs Max, Xr vừa ra mắt của Apple cũng là những flagship đình đám trong năm được nhiều người săn đón.

2Tiêu chí để xác định một flagship

Flagship là sản phẩm chủ chốt của hãng

Flagship là sản phẩm chủ chốt của hãng, để hãng khẳng định thương hiệu của mình so với các đối thủ khác. Sản phẩm flagship phải được trang bị phần cứng và các ứng dụng phần mềm đỉnh nhất vào thời điểm ra mắt.

Các sản phẩm flagship của Apple

Flagship là sản phẩm tốt nhất trong phân khúc

Mặc dù flagship là sản phẩm tốt nhất của nhà sản xuất vào thời điểm hiện tại, nhưng sản phẩm đó có thể được phân thành nhiều cấp bậc. Ví dụ như nhiều công ty đã cho ra mắt các điện thoại flagship ở phân khúc giá rẻ, giá trung bình và giá cao.

Smart phone flagship trong nhiều phân khúc giá của Samsung

Flagship lúc này được xem là sản phẩm tốt nhất trong phân khúc giá thành đó.

Flagship là sản phẩm bán chạy nhất

Là thiết bị đứng đầu bảng hãng nên flaship là các sản phẩm nằm trong top sản bán chạy nhất của của hãng.

3Có nên mua hàng Flagship?

Việc xác định có nên mua một mặt hàng flagship hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của người mua hàng. Điều này cũng nên được cân nhắc dựa trên những ưu điểm và nhược điểm của một flagship được phân tích dưới đây.

Ưu điểm

Một sản phẩm flagship công nghệ có ưu điểm nổi bật chung về tính năng vượt trội. Các sản phẩm này sẽ đáp ứng những nhu cầu sử dụng từ giải trí, đồ họa trong công việc hay thư giãn của người dùng.

Bên cạnh đó, loại sản phẩm này cũng tích hợp những xử lý đời mới nhất về mặt công nghệ cập nhật những xu hướng và thay đổi của ngành hàng này (cấu hình, chip máy, RAM, công nghệ màn hình,...) một cách nhanh chóng nhất vì vậy đem đến những sản phẩm hiện đại nhất đến với người dùng.

Lenovo cho vừa ra mắt laptop flagship mới Yoga C930 với thiết kế bắt mắt và cấu hình khủng

Không chỉ vượt trội về mặt công nghệ, một flagship còn ấn tượng với thiết kế đời mới, hiện đại và bắt kịp với những thiết kế công nghệ độc đáo nhất.

Ngoài ra, việc sở hữu những sản phẩm flagship mới nhất là cách tốt nhất để người dùng cập nhật tính năng của phần mềm nhanh chóng và thuận tiện.

Nhược điểm

Thông thường, các mặt hàng công nghệ flagship sẽ có giá thành cao đi kèm với chất lượng mà nó mang lại. 

Tuy nhiên, nhiều khi một sản phẩm flagship có thể vượt quá nhu cầu của người dùng chính vì vậy cần cân nhắc những nhu cầu của bản thân để xác định có nên bỏ một số tiền lớn để mua sản phẩm này.

st

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn