Cách sửa chữa máy tính đơn giản khi không kết nối được internet.

Cách sửa chữa máy tính đơn giản khi không kết nối được internet.

63 06/01/2019

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc máy tính của bạn không kết nối được internet. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn những cách sửa chữa máy tính đơn giản khi không kết nối được internet.

Nếu không có internet việc dùng máy tính trở nên nhàm chán và vô vị phải không nào? Do vậy mà khi máy không kết nối được internet chúng ta thật sự cảm thấy khó chịu vô cùng. Hãy dùng thử những cách sau đây để khắc phục lỗi cơ bản này, giúp máy tính của bạn nhanh chóng có kết nối internet trở lại. Đầu tiên, hãy xác định rằng lỗi mất mạng này không phải do nhà cung cấp mạng bằng cách gọi lên tổng đài, hoặc khởi động lại modum mạng một lần. Nếu modum không hoạt động, không có đèn sáng thì đồng nghĩa với việc mất mạng là chuyện thường tình. Sau khi khởi động lại modum thì máy tính của bạn sẽ nhận được tín hiệu kết nối mạng và bây giò có thể dử dụng mạng lại rồi.

Image result for sửa chữa máy tính

Lỗi Do Dây Kết Nối Giữa Modem, Router Và Máy Tính

Lỗi này có nguyên nhân chủ yếu do dây kết nối giữa modem, router và máy tính bị lỏng hoặc bị đứt ngầm dẫn tới việc máy tính bị mất mạng, lỗi mất kết nối không vào được mạng.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại đầu dây kết nối giữa modem, router với máy tính đã khít chưa. Nếu chưa hãy cắm thật chặt lại.

Trong trường hợp đã thử với cách trên không được, nguyên nhân có thể do cáp kết nối đã bị đứt ngầm. Lúc này bạn cần mang dây tới các trung tâm sửa chữa máy tính hoặc cửa hàng điện tử để họ kiểm tra dây nối có bị đứt ngầm hay không. Mặc dù vậy, khi gặp hiện tượng mất mạng, bạn hãy khoan cho rằng dây đã bị đứt, bởi trong nhiều trường hợp còn do lỗi cấu hình địa chỉ IP và DNS trên máy tính dẫn tới lỗi mạng. Do đó hãy tìm hiểu thêm tới các lỗi khác trước khi mang máy tính kiểm tra lỗi mạng nhé.

Lỗi Card Mạng Ethernet Hoặc Wi-Fi Đã Cũ

Một số trường hợp không vào được mạng, mạng biểu thị dấu chấm than hoặc dấu gạch đỏ còn do driver card mạng hoặc card Wi-Fi. Trường hợp này bạn cần phải cập nhật driver cho máy tính để sửa lỗi trên.

Tự cập nhật driver máy tính hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ cập nhật driver trên máy tính như DriveEasy, Driver Booster, Driver Detective,...Trong đó, cập nhật driver bằng DriverEasy cho máy tính, laptop là dễ dàng nhất và cũng dễ sử dụng nhất hiện nay.

st

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn