Cách làm Bánh Bột báng

Cách làm Bánh Bột báng

16 31/12/2018


Nguyên liệu

vỏ bánh
– 100g bột năng
– 250g bột báng
– 50g dầu ăn
– 1 miếng lá chuối
- Lá Dứa
Nhân bánh
– 150g đậu xanh
– 150g đường trắng
– Vani

Nước cốt dừa
– 250g dừa nạo sẵn
– 2 muỗng xúp bột gạo
– 50g đường
– 50g mè rang sẵn

Cách làm

Chuẩn bị:
+Lá dứa: xay nhuyễn, vắt lấy nước
Bột báng: rửa sạch, ngâm nước lạnh và nươc cốt dứa cho mềm. Nước nấu sôi đổ vào ngâm tiếp , thấy bột báng đổ nhựa là được, đổ ra rổ cho ráo nước. Rây bột năng vào, trộn đều, chia làm hai phần.
Dừa nạo: vắt lấy 100g nước cốt để riêng, vắt thêm 150g nước dảo cho vào bột gạo, quậy tan, lọc lại.
Đậu xanh: ngâm nước cho nở, đãi sạch vỏ, nấu chín tán nhuyễn, cho đường vào, bắc lên bếp sên đặc, nhắc xuống trộn vani, chia làm 20 phần.
Nấu nước dừa: bắc xoong nước dảo, cho đường vào, để lên bếp nấu sôi độ 5 phút, cho nước cốt dừa vào, nấu sôi, nhắc xuống (nước cốt dừa khi gần ăn hãy nấu để không bị chua hoặc để lửa hơi âm ấm).

Nặn bánh và hấp
Lấy 1 phần bột banh bao nhân lại, xếp lên lá thoa dầu sẵn.
Bắc xửng nước sôi, cho bánh vào hấp, bột trong là bánh chín.
Gắp bánh ra đĩa, chế nước cốt dừa, rắc mè lên mặt.

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn