Bánh tai yến

Bánh tai yến

11 31/12/2018

Nguyên liệu làm bánh tai yến

4 PHẦN ĂN

Nguyên liệu chính
Bột gạo 100 Gr
Bột nếp 70 Gr
Nước cốt dừa 170 ml
Đường trắng 80 Gr
Muối nở (Baking soda) 1/2 Muỗng cà phê
Muối 1/4 Muỗng cà phê

CÁCH LÀM
Cách làm bánh tai yến
Bước 1

Trộn bột gạo, bột nếp, đường trắng, muối và muối nở vào một cái âu trộn đều, để 20 phút cho bột nghỉ.
Bước 2

Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng (không quá nóng) múc 1 muỗng bột đổ vào chảo, bột từ từ nổi lên và chín vàng.
Trong khi chiên nhớ dùng đũa hất nhẹ dầu lên mặt bánh để bánh chín và có hình chân rễ tre.
Bước 3

Bánh chín vàng gắp bánh ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu. Chiếc bánh tuy khá đơn sơ nhưng vị béo ngọt, thơm thơm và lớp viền giòn tan.

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn