Trở thành nhà quản lý “tài ba” nhờ áp dụng cách quản lý nhân sự h

Trở thành nhà quản lý “tài ba” nhờ áp dụng cách quản lý nhân sự h

203 04/07/2019

Cách quản lý nhân sự hiệu quả không chỉ là phương pháp, hơn cả nó là tổng hòa của những kỹ năng, nỗ lực và óc quan sát nhạy bén. Tùy vào thực tại của mỗi doanh nghiệp mà người quản lý lại xây dựng những cách quản lý phù hợp.

Hơn hết, yêu cầu đầu tiên đối với mỗi người làm quản lý chính là cần hiểu rõ thực trạng doanh nghiệp (định hướng phát triển, tình hình nhân sự…) từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp. Bản thân mỗi nhà quản lý cần phải hiểu rõ khái niệm, trách nhiệm của mình đối với mỗi nhân sự bên dưới.

Cụ thể, nhiệm vụ của người làm quản lý chính là: theo dõi, kiểm tra, đánh giá và điều chỉnh để đạt được mục đích chung. Cách quản lý nhân sự hiệu quả không nằm ngoài việc thực hiện 4 chức năng trên đối với mỗi nhân sự. Hiệu quả của việc quản lý dưới góc độ một nhà quản lý được đánh giá bởi sự phù hợp của phong cách quản lý đối với nhu cầu của nhân viên chứ không phải bởi phong cách mà nhà quản lý đó ưa thích.

Tùy tình huống cụ thể, nhà quản lý có thể lựa chọn phong cách quản lý phù hợp. Có thể kể đến như: quản lý kiểu hướng dẫn, quản lý kiểu tư vấn, quản lý kiểu hỗ trợ hay phân cấp và ủy quyền…

Khi ứng dụng phong cách quản lý này vào cách quản lý nhân sự hiệu quả cần lưu ý: điều chỉnh phong cách quản lý cho phù hợp với phong cách, sự phát triển của nhân viên. Luôn tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên phát triển kỹ năng và tăng tính chủ động, phát huy năng lực, sở trường.

Là người quản lý, bạn cần nắm bắt được vấn đề của nhân viên, giải quyết nhanh và phù hợp trong những tình huống cụ thể. Đương nhiên, cách quản lý nhân sự hiệu quả sẽ không thể thiếu sự công nhận và khen thưởng xứng đáng với những nỗ lực, cố gắng của nhân viên.

Thay vì ra lệnh nhân viên làm việc này việc kia, hãy cùng nhân viên đặt ra mục tiêu cụ thể về hiệu suất hay kế hoạch công việc cần đạt được. Bằng cách lắng nghe ý kiến, đóng góp của nhân viên, bạn sẽ phát hiện ra nhiều điều thú vị. Quản lý nhân sự không chỉ là quá trình kiểm tra, giám sát, đốc thúc nhân viên hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời đó cũng là quá trình giúp mỗi nhà quản lý hoàn thiện bản thân, trau dồi và nâng cao kỹ năng quản lý.

Áp dụng đồng thời những cách quản lý nhân sự hiệu quả ở trên với công cụ quản lý tự động giúp kiểm soát doanh nghiệp một các toàn diện, hiệu quả. Bằng cách này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được phần lớn thời gian, công sức và chi phí.

st

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn