Ốc móng tay nướng mỡ hành

Ốc móng tay nướng mỡ hành

108 05/07/2019



NGUYÊN LIỆU
- Ốc móng tay: 0,5 kg
- Hành lá: 50 gr
- Lạc rang: 30 gr
- Dầu ăn (hoặc mỡ lợn): 30 ml
- Gia vị: Muối, tiêu.
- Than hoa để nướng (Có thể dùng lò nướng cho đảm bảo vệ sinh mà vẫn giữ được vị ngon)
CÁCH LÀM
- Ốc móng tay mua về các bạn ngâm 30 phút với nước chanh loãng, sau đó đun một nồi nước thật sôi, tắt bếp rồi thả ốc móng tay vào đảo đều. Sau đó các bạn bóc lớp màng đen, làm sạch thịt ốc, bỏ bớt một bên vỏ ốc rồi xếp những con ốc đã làm sạch lên vỉ nướng.
- Cách làm mỡ hành: Hành hoa các bạn nhặt rửa sạch, thái nhỏ, đun nóng dầu ăn, cho hành hoa vào (kĩ hơn một chút các bạn có thể phi thơm hành khô trước đó) nêm một chút tiêu và muối, đảo đều rồi tắt bếp.
- Dùng một thìa nhỏ (cỡ như thìa cà phê), đợi tới khi ốc sôi, nước vừa rút xuống thì xúc mỡ hành rưới lên từng con ốc, làm lần lượt cho đến hết.
- Khi nước mỡ hành sôi các bạn cho ốc nướng ra đĩa, rắc hành khô phi thơm, lạc rang sát vỏ, đập dập.
st

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn