Những lỗi treo tranh trang trí bạn cần tránh tuyệt đối

Những lỗi treo tranh trang trí bạn cần tránh tuyệt đối

289 09/03/2019

Tranh nghệ thuật vốn là một loại “gia vị” hoàn hảo góp phần cho không gian sống trở nên tinh tế hơn. Và đặc biệt, khi nhìn vào tranh, bản thân sẽ có cảm giác được viễn du tới những vùng đất khác, thế giới khác ngay tại chính không gian của mình. Nhưng treo tranh cũng không thể tùy tiện được. Và dưới đây là những lỗi treo tranh trang trí bạn cần tránh.

Trên thực tế, khi bàn về không gian sống, điều người ta quan tâm nhất vẫn là không gian đó phải mang đến sự thư thái cho các thành viên trong gia đình, chứ không phải câu chuyện về những món đồ nội thất sang trọng đắt tiền. Nhưng sự thư thái được đến từ những điều chỉn chu, tinh tế, nghệ thuật. Do vậy, sử dụng tranh trang trí nghệ thuật để tạo ra một không gian sống thư giãn, thoải mái không còn là một điều mới lạ trong lối kiến trúc không gian. Nhưng treo tranh cũng không thể tùy tiện được; và dưới đây là những lỗi treo tranh trang trí bạn cần tránh tuyệt đối.

Sử dụng cùng một loại khung

Nhung loi treo tranh trang tri

Khi chọn tranh trang trí, yếu tố bạn cần cân nhắc đầu tiên phải là khung tranh. Để mang đến những hiệu ứng tối ưu về mặt thị giác trong không gian được trang trí, bạn hãy lựa chọn những khung tranh thật đa dạng với độ dày – mỏng, màu sắc và đường nét được đa dạng nhưng vẫn đảm bảo phải mang tới sự gắn kết và tô điểm nội dung thể hiện trong tranh.

Sử dụng cùng một kích thước

Nhung loi treo tranh trang tri

Sử dụng liệu pháp sắp xếp đối xứng là cách treo tranh truyền thống và dễ dàng, nhưng điều này lại dễ gây nên sự nhàm chán. Bạn thử tưởng tượng xem, nếu tất cả mọi khung tranh đều mang cùng một kích thước thì không gian ấy sẽ trở nên tẻ nhạt vô cùng. Vậy nên, bạn hãy lưu ý kỹ yếu tố này để đa dạng hóa khổ tranh trong ngôi nhà, nhằm tạo nên hình thức thẩm mỹ phong phú bạn nhé.

Nội dung tẻ nhạt

Nhung loi treo tranh trang tri

Sau khi lựa chọn được khung tranh phù hợp, điều cuối cùng sẽ quyết định yếu tố thẩm mỹ của không gian đó chính là nội dung của tranh. Bạn có thể chọn những dòng tranh nghệ thuật như tranh vẽ hoặc tranh in canvas. Tuy nhiên, Nenchon cũng lưu ý bạn rằng, khi chọn một tổ hợp rtanh treo tường, bạn cần tránh sự trùng lặp về phong cách tranh, màu sắc rtanh hoặc nội dung quá tương phản mà không theo một chủ đích nào cả.

Khoảng cách treo tranh quá gần (hoặc quá xa)

Nhung loi treo tranh trang tri

Và khoảng cách treo tranh cũng góp phần không nhỏ vào hiệu quả thẩm mỹ trong không gian. Đảm bảo mức độ vừa phải và đồng đều giữa mỗi khung tranh sẽ tạo ra bố cục gọn gàng, vừa mắt hơn. Đồng thời khoảng cách cũng sẽ quyết định đến độ rõ ràng trong nội dung đơn lẻ của từng cá thể. Khoảng cách 5 – 8cm giữa các tranh là một khoảng cách an toàn.

Ngoài ra, Nenchon gợi ý bạn xác định vị trí để treo tranh hiệu quả, đó là bạn hãy nhớ đến con số 0,57 (đây là tỷ lệ vàng giúp bạn xác định vị trí treo tranh. Ví dụ, tường nhà bạn có bề ngang 4m thì chiều ngang hợp lý của tranh là khoảng 2,28m. Khi treo tranh phía trên đồ nội thất, bạn cần chọn kích cỡ tranh sao cho hài hoà với các đồ vật này. Nếu treo phía trên sofa, chiều rộng của tranh nên chiếm khoảng 2/3 tới 3/4 chiều rộng của sofa bạn nhé

st

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn