Nghệ thuật giao tiếp “mê hoặc” lòng người.

Nghệ thuật giao tiếp “mê hoặc” lòng người.

199 12/07/2019

Bạn có biết rằng, nói chuyện hay không chỉ do năng khiếu, đó là một kỹ năng có thể rèn luyện được. Ngày nay, không có kỹ năng giao tiếp, bạn sẽ đánh mất đi nhiều cơ hội của chính mình. Bạn không thể hiện được khả năng của mình trước nhà tuyển dụng, bạn sẽ thua đau trước những đối thủ khác dù họ chẳng giỏi hơn bạn. Vậy làm thế nào để bạn nói chuyện thu hút?

1.Hoàn thiện tư thế

Ngồi thẳng, đứng thẳng nhưng thoải mái. Kéo vai nhẹ ra sau và tưởng tượng đầu được một sợi dây kéo nhẹ ở phía trên. Đó là một tư thế đẹp và hầu như luôn tạo ấn tượng tốt trong mắt người đối diện.

2.Vừa nói chuyện vừa sử dụng tay

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nói chuyện mà sử dụng tay thì có thể giúp cải thiện quá trình tư duy của con người. Nó cũng cho thấy những người tiếp xúc với người "vừa nói chuyện vừa sử dụng tay" thường tin vào người đó hơn do nhận thấy cảm giác đáng tin cậy hơn.


Sử dụng tay trong giao tiếp

3.Đôi mắt biết nói

Trong một nhóm bạn đang ngồi cùng nhau, thi thoảng bạn nên liếc nhìn sang người mà bạn quan tâm , bất kể là ai đang nói chuyện đi nữa. Nếu sự chú ý của bạn hướng đến người kia ngay cả khi họ không nói gì cả, bạn đang tỏ ra là mình cực kỳ quan tâm đến những phản ứng dù rất nhỏ của họ.

4. Nói ít thôi, nhưng đủ ý

Đừng nói quá nhiều, lan man và chẳng có chủ đề cụ thể. Sử dụng câu văn dài dòng để diễn đạt một vấn đề đơn giản cũng làm người đối diện mệt mỏi vì bạn đấy. Hãy học cách rút gọn câu (nói ngắn không có nghĩa là nói cộc lốc đâu nhé), bù lại hãy trau chuốt câu nói của bạn sao cho chân thực, tự nhiên, sinh động và gần gũi nhất.

5.“Lắng nghe” đỉnh cao của của nghê thuật giao tiếp

Bạn có biết lắng nghe cũng là một nghệ thuật. Lắng nghe không có nghĩa bạn hoàn toàn im lặng, mặt đơ ra hay nhìn đi chỗ khác mà không nói gì. Lắng nghe chính là lúc bạn giao tiếp bằng mắt, đôi mắt của bạn sẽ thể hiện bạn có đang tập trung, có vẫn đang tiếp tục giao tiếp hay không, và ánh mắt không thể nói dối được bạn nhé. 
Lắng nghe nhưng thi thoảng bạn nên biểu lộ vài cử chỉ bằng mắt hoặc bằng ngôn ngữ cơ thể là cách để tăng thiện cảm với người nói, thể hiện bạn đang tôn trọng họ bằng cách tập trung nghe họ nói.Quan trọng là để họ hoàn tất những gì đang nói dở, đừng vội vàng "lấp vào chỗ trống" bằng những suy nghĩ cá nhân của mình.

Hãy biết lắng nge

Khi tham gia vào một câu chuyện diễn ra từ trước, bạn hãy cẩn thận đừng xen vào giữa họ. Hãy đứng ở ngoài vòng, hướng người đối diện về phía "diễn giả" đang nói. Cuối cùng, khi có một người mời gọi tham dự thì bạn hãy bước vào. Nếu đây là chuyện riêng tư, làm ăn của họ, tốt nhất là bạn không nên xâm phạm vào.
Bạn thấy đấy, không chỉ khả năng ăn nói quan trọng, mà khả năng lắng nghe cũng quan trọng không kém, thể hiện một phần tính cách của bạn: có hấp tấp, bộp chộp không, có thùng rỗng kêu to không,....dường như mọi thứ chúng ta đều phải học. 

st

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn