Căn gác lửng: Giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà cấp 4 chật hẹp

Căn gác lửng: Giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà cấp 4 chật hẹp

280 08/03/2019

Những căn gác lửng là giải pháp hiệu quả để tăng diện tích sử dụng cho không gian sống. Lối thiết kế này đáp ứng được nhu cầu về công năng, tính thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí mà vẫn không làm ảnh hưởng tới chiều cao chung của căn nhà. Dưới đây là những căn gác lửng tuyệt đẹp được mình tổng hợp để bạn tham khảo nha.

Với những ngôi nhà có diện tích hẹp, hoặc có lợi thế về chiều cao của trần và gia chủ muốn tạo thêm điểm nhấn cũng như không gian sử dụng trong không gian sống; khi đó mọi người thường chọn cách thiết kế gác lửng để tạo nên sự hiệu quả về diện tích sử dụng cho không gian căn nhà. Đặc biệt, khi thiết kế gác lửng, bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều khi so với việc xây dựng thêm một tầng nữa.

Dưới đây là những không gian gác lửng được thiết kế tuyệt đẹp được mình tổng hợp để bạn tham khảo nhé.

Nhung can gac lung dep mat

Khu vực gác lửng gần như tách biệt với không gian bên dưới. Và để tạo ra được sự liền mạch, gia chủ đã để phần gác lửng có màu sắc trùng với màu của sàn nhà để tạo ra một không gian được nối liền và tạo ra mối liên kết chung.

Nhung can gac lung dep mat

Căn nhà cấp 4 này được xây dạng ống có lối thiết kế khá ấn tượng. Do có ưu thế về chiều dài, hẹp về bề ngang; chính vì vậy, một nửa diện tích phía trên được dành ra để thiết kế gác lửng. Điểm nhấn ấn tượng của không gian chính là phần cầu thang xoáy ốc giúp giảm diện tích sử dụng mặt bằng. Và bạn hoàn toàn có thể bố trí đầy đủ các chức năng cần thiết để phục vụ cho nhu cầu sống của các thành viên trong gia đình.

Nhung can gac lung dep mat

Ngôi nhà cấp 4 này lại có diện tích bề ngang tương đối rộng. Để tạo thêm không gian sinh hoạt, gia chủ đã xây phần gác lửng để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi, đọc sách. Việc lắp đặt kính nơi gác lửng để nhận tối đa luồng ánh sáng tự nhiên, giúp cho không gian được mở rộng hơn. Và bạn có thể thấy, phía dưới gác lửng là không gian phòng khách, khu vực bếp nấu, phòng vệ sinh được thiết kế vô cùng thông thoáng và rộng rãi.

Nhung can gac lung dep mat

Lối thiết kế theo phong cách tối giản luôn là yếu tố giúp cho ngôi nhà thêm phần rộng rãi mà vẫn đảm bảo tính hiện đại. Đó chính là những gì người ta cảm nhận được ở căn nhà cấp 4 này. Phần gác lửng được thiết kế để làm khu vực nghỉ ngơi của gia chủ.

Nhung can gac lung dep mat

Khéo léo thiết kế gác lửng cũng là cách tăng thêm vẻ đẹp sang trọng.; đồng thời sử dụng đèn thả ấn tượng và khu vực cầu thang trở thành điểm nối không gian đầy ấn tượng của căn nhà.

Nhung can gac lung dep mat

Trong những căn nhà phố tại Nhật Bản, để giải quyết tình trạng “đất chật, người đông”, phần gác lửng được tận dụng tối đa. Và để không gian được tràn ngập ánh sáng cũng như sự thông thoáng, mọi khu vực chức năng được thiết kế thông nhau qua những ô cửa sổ

st

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn