7 vật dụng cần thiết nên mang theo khi đi phỏng vấn xin việc

7 vật dụng cần thiết nên mang theo khi đi phỏng vấn xin việc

139 19/06/2019

Trước mỗi buổi phỏng vấn xin việc bạn thường quan tâm đến nhiều việc chẳng hạn như kiến thức chuyên ngành, thông tin về công ty, kỹ năng mềm,… Nhưng để chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn của mình bạn đừng quên mang theo những đồ vật sau đây.

1. Điện thoại và thông tin liên lạc của nhà tuyển dụng

Điện thoại dường như là vật bất li thân của mỗi người và trong trường hợp này bạn càng phải đảm bảo mang theo để sử dụng ứng dụng google map chỉ đường đến địa điểm phỏng vấn của bạn, đặc biệt là nếu bạn chưa từng đến đó trước đó. Nếu không có điện thoại thông minh có khả năng điều hướng GPS, hãy ghi chú ra giấy và mang theo. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là bạn bị lạc, điều này sẽ khiến bạn đến muộn và cũng là lý do cản trở bạn đi xa hơn trong quy trình tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn cần lưu sẵn thông tin liên lạc nhà tuyển dụng trong điện thoại để khi có gì đó không ổn trên đường đến cuộc phỏng vấn, bạn có thể gọi thông báo cho họ biết. Chuẩn bị chu đáo vừa giúp bạn kiểm soát mọi việc tốt hơn vừa thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.

2. Hồ sơ xin việc

Hồ sơ xin việc có lẽ là vật dụng quan trọng nhất mà bạn cần chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của mình, in ra một vài bản của phiên bản cập nhật mới nhất của bạn. Bạn cũng nên có thêm bản sao trong trường hợp bạn cần tham khảo nó trong cuộc phỏng vấn hoặc nếu  xuất hiện thêm người phỏng vấn.

7-vật-dụng-cần-thiết-nên-mang-theo-khi-đi-phỏng-vấn-xin-việc-hình-ảnh-1.png

Hồ sơ là vật dụng quan trọng bạn cần mang theo trong cuộc phỏng vấn

3. Giấy tờ tùy thân

Việc mang giấy tờ tùy thân khi đi phỏng vấn xin việc dường như không còn phổ biến hiện nay nhưng tốt nhất bạn nên mang theo bên mình vì biết đâu bạn sẽ nhận được yêu cầu xuất trình giấy tờ từ chú bảo vệ ở tòa nhà chẳng hạn. Để chắc chắn hơn thì bạn có thể hỏi người thiết lập cuộc phỏng vấn cho bạn trước, dù gì cẩn thận vẫn hơn phải nói lời xin lỗi đúng không nào?

4. Danh thiếp

Là một người tìm việc, danh thiếp là công cụ tuyệt vời để kết nối và phỏng vấn. Danh thiếp của bạn nên bao gồm tên, chức danh công việc, email, số điện thoại và bất kỳ thông tin liên lạc nào khác mà bạn cho là quan trọng. Đưa thẻ của bạn cho người phỏng vấn của bạn, hoặc bất cứ ai khác mà bạn nói chuyện về công việc.

5. Bút và sổ tay 

Bạn có thể quen với việc ghi chú trên máy tính xách tay hoặc điện thoại của mình nhưng trong các cuộc phỏng vấn, chắc chắn sẽ tốt hơn nếu bạn có giấy và bút để ghi chú lại như người để liên lạc, địa chỉ hoặc bất cứ điều gì khác được đề cập trong cuộc phỏng vấn mà bạn muốn nhớ lại về sau. Chuẩn bị sẵn đồ dùng riêng của bạn để nắm bắt thông tin quan trọng mà người phỏng vấn cung cấp cho bạn là một cách chắc chắn để khiến bạn trông chủ động và chu đáo.

7-vật-dụng-cần-thiết-nên-mang-theo-khi-đi-phỏng-vấn-xin-việc-hình-ảnh-2.png

Bạn nên chuẩn bị giấy bút để ghi chép thông tin quan trọng

6. Tài liệu tham khảo

Mang một danh sách cập nhật các tài liệu tham khảo của bạn. Người phỏng vấn có thể không yêu cầu những điều này nhưng một lần nữa, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị tất cả những gì có thể. Danh sách nên có ít nhất ba tài liệu tham khảo chuyên nghiệp, cùng với cách liên hệ với những người liên quan đến công việc của bạn.

7. Danh sách các câu hỏi

Vào cuối mỗi cuộc phỏng vấn, bạn thường sẽ được hỏi “Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?” Vì thế, bạn nên có một danh sách các câu hỏi đã chuẩn bị sẵn. Những câu hỏi này có thể là về phần còn lại của quá trình tuyển dụng, văn hóa công ty hoặc bất cứ điều gì bạn quan tâm, nhưng hãy nhớ bạn muốn câu hỏi của bạn được cụ thể và phản ánh thực tế rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu, để người phỏng vấn của bạn có thể thấy sự quan tâm thực sự của bạn vào vị trí này.

Khi suy nghĩ về những gì sẽ mang lại một cuộc phỏng vấn, rất nhiều điều xuất hiện trong đầu nhưng 7 vật dụng trên là điều cần thiết nhất. Mặc dù chúng có vẻ đơn giản nhưng điều quan trọng là đừng quên chúng vì chúng thực sự có thể tạo ra sự khác biệt trong ngày phỏng vấn của bạn.

st

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn