Cách sắp xếp bàn học cho bé hợp lý gọn gàng và ngăn nắp

Cách sắp xếp bàn học cho bé hợp lý gọn gàng và ngăn nắp

17 29/07/2020

Góc học tập là nơi cần sự yên tĩnh để các bé có thể thoải mái tập trung học tập, các bố cần phải note lại bài viết này để biết cách sắp xếp bàn học cho bé hợp lý gọn gàng và ngăn nắp để bé học tập đạt hiệu quả tốt nhất. 

Cách sắp xếp bàn học cho bé hợp lý gọn gàng và ngăn nắp 


Để sắp xếp bàn học cho bé gọn gàng và ngăn nắp, các bố cần phải tuân thủ theo nguyên tắc sau đây, lúc sắp xếp bố có thể để bé ngồi kế bên quan sát. 

  1. Bắt đầu từ sách vỡ của bé

Thông thường khi mua bàn học cho bé, các bố thường lựa chọn những chiếc bàn học bao gồm luôn cả kệ sách, hoặc mua thêm kệ sách rời ở ngoài cho bé, để bắt đầu cho công việc sắp xếp các bố lấy sách vở của bé và phân loại chúng ra thành những quyển nào bé thường xuyên sử dụng, quyển nào ít sử dụng và sắp xếp chúng một cách khoa học để bé có thể dễ dàng lấy được cũng như sắp xếp chúng lại chỗ cũ một cách tiện dụng và gọn gàng. 

  1. Không để đồ linh tinh lên bàn học 

Bàn học không phải là nơi để đồ và cũng không phải là nơi để ăn nên hãy sắp xếp chúng thật gọn gàng bằng cách chỉ để những đồ dùng phục vụ cho việc học tập, còn những thứ khác có thể chuyển qua góc vui chơi của bé. 

  1. Trang trí nhưng đơn giản thôi 

Các bố cho phép bé nhà mình trang trí bàn học theo cách mà bé yêu thích nhưng tối giản các đồ dùng trang trí, vì đây là góc học tập nếu trang trí quá nhiều sẽ gây mất tập trung khiến bé học tập không hiệu quả và lơ là trong học tập.

  1. Dọn dẹp ngay sau khi học xong 

Hãy nói với bé rằng việc học chỉ thực sự kết thúc khi bàn học được dọn dẹp gọn gàng và ngăn nắp, sau khi học xong phải dọn dẹp các dụng cụ lại y như vị trí ban đầu và không được để lung tung, bừa bãi. 

Lợi ích của việc bố trí bàn học cho bé hợp lý 


Như mình đã nói, góc học tập là một trong những không gian cần sự yên tĩnh và hạn chế tiếng ồn để bé có thể tập trung học tập tốt nhất, việc sắp xếp bàn học cho bé hợp lý cũng sẽ giúp cho bé rất nhiều về thói quen hằng ngày và rèn luyện cho bé một số kỹ năng cơ bản, ví dụ như. 

  1. Rèn luyện tính tự lập cho bé 

Các bố chỉ nên sắp xếp và bố trí bàn học cho bé một lần duy nhất sau đó dẫn bé đến và chỉ cho bé làm sao để bàn học được gọn gàng và ngăn nắp, chỉ ra lợi ích của việc sắp xếp bàn học, sau đó giao bàn học lại cho bé và việc sắp xếp sau này sẽ do bé phụ trách, từ hình thành cho bé tính tự lập, biết chịu trách nhiệm về những đồ dùng học tập của mình, không phụ thuộc vào bố mẹ quá nhiều trong việc dọn dẹp.

  1. Rèn luyện tính ngăn nắp cho bé 

Sau khi sắp xếp bàn học cho bé, bố cần chỉ cho bé cách sắp xếp bàn học sao cho gọn gàng và ngăn nắp nhất và nói với bé mình sẽ thường xuyên kiểm tra sau khi bé học xong và chiếc bàn phải gọn gàng như thế này nếu như không gọn gàng sẽ bị phạt cái gì đó, ví dụ cuối tuần không được đi xem phim chẳng hạn, cách này sẽ giúp bé hình thành được thói quen gọn gàng và ngăn nắp ngay từ nhỏ. 

  1. Rèn luyện cho bé cách quý trọng đồ đạc 

Các bé mới lớn thường có thói quen vứt đồ bừa bãi, lung tung với suy nghĩ mất rồi sẽ có bố mẹ mua lại, vì vậy bạn cần phải hình thành thói quen biết quý trọng đồ đạc của mình, bắt đầu từ chiếc bàn học của bé, trong đó bạn nói rằng sẽ kiểm tra sự ngăn nắp đồng thời kiểm tra các món đồ  trên bàn học của bé, nếu mất cây bút, cái thước sẽ bị phạt. 

Mua bàn học cho bé giá rẻ tại Fitin 


Nếu các bố vẫn chưa trang bị bàn học cho bé và chưa biết nên mua bàn học loại nào hoặc chưa biết chỗ mua bàn học chính hãng, giá rẻ thì hãy truy cập ngay Fitin.vn để đội ngũ tư vấn của chúng tôi có thể đưa ra nhiều gợi ý bàn học đẹp cho bé nhà bạn. 


Xem thêm bài viết về nội thất: 


- Giường tầng có bao nhiêu loại? Nên mua loại nào thì tốt 

- 4 tiêu chí quan trọng giúp bạn lựa chọn một chiếc kệ bếp ưng ý

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn