CÂU HỎI THƯỜNG GẶP (FAQ)


I. THẮC MẮC CHUNG

1. Công trình thành niên My Aloha nhằm mục đích gì?

    My Aloha được xây dựng nhằm tạo ra nền tảng, công cụ phục vụ cho các tổ chức đoàn thể các cơ quan nhà nước tổ chức các Hội thi trực tuyến của đơn vị mình. Ngoài ra My Aloha còn cung cấp các công cụ để tuyên truyền giáo dục hiệu quả phục vụ cho các Giảng viên, học sinh, sinh viên trong nước và quốc tế.

    Tháng 6/2018 My Aloha chính thức được tỉnh đoàn Bình Dương bảo trợ và sử dụng thành công trình thanh niên phục vụ cho các Kỳ thi trực tuyến của tỉnh Bình Dương và nhiều nơi khác trên cả nước như Đồng Nai, Tp Hồ Chí Minh, Bến Tre, Cần Thơ,... và nhiều trường Đại học như Đại học Nông Lâm, Đại học Kinh tế Luật, Đại học Quốc tế...


2. Tại sao tôi nên đăng ký tài khoản trên My Aloha?

Việc đăng ký tài khoản tại My Aloha rất đơn giản và không mất nhiều thời gian của quý khách. Khi đăng ký tài khoản tại myaloha.vn, quý khách sẽ đạt được những lợi ích sau:

- Thường xuyên được cập nhật những thông tin khóa học mới và hữu ích nhất tại My Aloha.

- Dễ dàng theo dõi giảng viên, mỗi khi giảng viên có đăng video mới, hoặc khoá học mới, quý khách sẽ nhận được thông báo để cập nhật thông tin kịp thời từ giảng viên.

- Thao tác nhanh hơn khi đăng ký những khóa học tiếp theo. Hệ thống sẽ tự động lưu trữ và điền sẵn các thông tin cá nhân của quý khách cho những đơn hàng sau.

- Tham gia các hội thi trực tuyến cũng như yêu cầu nâng cấp tài khoản lên Tài khoản Giảng viên để chia sẻ tri thức nâng cao thu nhập, hoặc nâng cấp lên tài khoản Cơ quan Nhà nước để tổ chức các hội thi trực tuyến trên My Aloha.


3. Cách tạo tài khoản trên My Aloha như thế nào? 

Để đăng ký tài khoản trên My Aloha, quý khách vui lòng thực hiện theo các bước sau:

B1. Truy cập vào trang https://myaloha.vn/

Nhấp chọn Mini menu ở góc phải trên cùng màn hình, chọn mục “Đăng nhập”.

Ở trang đăng nhập: Click nút đăng ký nếu bạn muốn đăng ký tài khoản mới trên My Aloha.

B2. Điền thông tin cá nhân 

Thông tin bao gồm tài khoản và mật khẩu. Các thông tin này được cam kết bảo mật và My Aloha chỉ sử dụng với mục đích tiện xưng hô khi liên hệ với quý khách.

B3. Điền thông tin đăng nhập

Quý khách sẽ sử dụng địa chỉ Email và mật khẩu đã đăng ký để đăng nhập tài khoản ở My Aloha. Mật khẩu sử dụng cho tài khoản ở My Aloha có thể khác với mật khẩu mà quý khách dùng để đăng nhập vào Email. 

Sau đó nhấp vào mục “Đăng ký ngay”.

Hệ thống sẽ gửi xác nhận đã đăng ký thành công cho bạn.

B4: Đăng nhập vào tài khoản Aloha của bạn bằng Email và mật khẩu vừa đăng ký.


4. Làm thế nào để đăng nhập vào My Aloha?

Cách 1: Click vào nút đăng nhập trên Website. Sau đó bạn điền Địa chỉ “Email” và “Mật khẩu” để đăng nhập.

Cách 2: Click vào nút đăng nhập trên Website. Sau đó bạn chọn đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Google hoặc Zalo.


5. Tôi đăng nhập vào My Aloha nhưng không vào được, tôi phải làm sao?

Hệ thống My Aloha có phân biệt chữ hoa và chữ thường. Do đó khi đăng nhập bạn nên chú ý ký tự hoa thường kể cả tên tài khoản và mật khẩu.

Để tiện sử dụng My Aloha khuyến khích các bạn sử dụng cách đăng nhập thông qua Google và Facebook được tích hợp sẵn trên My Aloha, vừa dễ thực hiện, vừa đảm bảo tính bảo mật. Vì Google và Facebook quản lý chặt chẽ, Aloha chỉ thông qua Cookie để đăng nhập nên tên tài khoản và mật khẩu của quý khách hoàn toàn bảo mật.

Trong trường hợp đã khắc phục sự cố trên nhưng bạn vẫn không thể truy cập vào tài khoản, vui lòng gửi thắc mắc đến e-mail: cskh@myaloha.vn để được giải đáp.


6. Tôi phải làm thế nào khi quên mật khẩu trên My Aloha?

- Khi bị quên mật khẩu, bạn chỉ có thể đổi lại mật khẩu mới.

- Hãy làm theo các bước sau:

+ Truy cập trang Đăng nhập, trong màn hình Đăng nhập, nhấn vào “Quên mật khẩu”

+ Nhập vào Email bạn đã đăng ký để nhận link thay đổi mật khẩu.


7. Thời gian làm việc của My Aloha như thế nào?

My Aloha đảm bảo nhân viên trực 24/24 nên quý khách có thể gửi thông tin lên My Aloha bất cứ lúc nào. Trong trường hợp phê duyệt các video và khoá học, thời gian làm việc là trong giờ hành chính các ngày thứ 2 đến thứ 7 (ngày lễ và chủ nhật nhân viên kiểm duyệt của Aloha có thể nghỉ hoặc làm việc Online)


8. My Aloha và Aloha có phải là chung một công trình

Công trình thanh niên My Aloha là tên gọi chính thức của  chúng tôi, hiện tại chúng tôi đang sở hữu các tên miền Myaloha.vn, Myaloha.co, alohaedu.com.vn. Các nhãn Aloha, My Aloha, My Aloha trực thuộc công trình thanh niên My Aloha nhưng hoạt động phục vụ các giá trị thuộc các lĩnh vực khác nhau nên có các nhãn thương hiệu riêng để nhận dạng sản phẩm thuộc lĩnh vực chuyên môn chứ không khác nhau về quyền sở hữu công ty.


II. CÂU HỎI VỀ GIẢNG VIÊN MY ALOHA

1. Các yêu cầu để có thể trở thành giảng viên trên My Aloha

Để trở thành giảng viên trên My Aloha, bạn cần có các yêu cầu sau:

- Có bằng cấp chứng chỉ chuyên môn hoặc có kinh nghiệm công tác trên một lĩnh vực trong thời gian 1 năm trở lên, hoặc có kiến thức chuyên môn và mong muốn chia sẻ với các học viên, người dùng trên My Aloha

- Biết sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và các công cụ mạng xã hội để chăm sóc, tư vấn giải đáp các thắc mắc cho học viên


2. Tham gia đội ngũ Alo_er của My Aloha tôi đạt được những lợi ích gì?

Khi trở thành Aloer trên Aloha, bạn đạt được những lợi ích sau:

- Tuỳ ý đăng tải các video trình diễn miễn phí và các khoá học tính phí trên Aloha. Gia tăng thu nhập thụ động từ việc giảng dạy khoá học trên My Aloha.

- Bạn được phép xây dựng kênh riêng trên My Aloha, qua đó mọi thành viên có thể theo dõi bạn như trên Youtube, Facebook. Khi bạn có một lượng người follow nhất định, các sản phẩm bạn đăng lên My Aloha càng dễ tiếp cận người dùng mà không cần tốn đến chi phí quảng cáo.


3. Tôi không biết quay video thì có trở thành Aloer được không?

Trong trường hợp không thể tự quay video giảng dạy, bạn có thể liên hệ số hotline 090 169 89 80 để nhân viên tư vấn, và lựa chọn giải pháp để quay video giảng dạy.


4. Tôi đã từng giảng rất nhiều nhưng chưa có bằng cấp thì có thể đăng ký Aloer được hay không?

Bạn có thể giảng dạy khi chưa có bằng cấp. Aloha đánh gía Aloer qua cách giảng viên giảng dạy, và sự phản hồi từ khách hàng. Do đó bằng cấp không phải là tiêu chí duy nhất để quyết định xem bạn có thể giảng dạy không.


5. Mức phí các khoá học do Aloer đặt ra hay do My Aloha đặt ra

Mức phí của các khoá học do Aloer đặt ra, đội ngũ Công tác viên của My Aloha chỉ tư vấn để Aloer lựa chọn mức phí sao cho phù hợp nhất với nhu cầu thị trường.


III. THẮC MẮC VỀ KHOÁ HỌC

1. Việc học Online có hiệu quả không?

Tất nhiên là có, khi học Online tại My Aloha, bạn sẽ:

a) Tiết kiệm và linh động về thời gian học

b) Tiết kiệm chi phí và công sức (mua 1 lần học trọn đời)

c) Không bó buộc về không gian và thời gian

d) Không giới hạn thời gian học cũng như số lần truy cập, bạn có thể xem và ôn tập lại bài học bất cứ lúc nào bạn muốn.

e) Được cung cấp những tài liệu học tập tốt nhất do các giảng viên hàng đầu của My Aloha biên soạn một cách bài bản và hệ thống từ cơ bản đến nâng cao.

f) Thuận tiện trong việc kết nối, tương tác giữa học viên với giảng viên và giữa các học viên với nhau.


2. Tôi phải áp dụng phương pháp học như thế nào để đạt được hiệu quả như mong muốn?

Trong mỗi khoá học của Aloer, các Aloer có hướng dẫn cách học, cách tập luyện, thực hành ở phần đầu hoặc cuối khoá học. Do đó, bạn nên xem kỹ các nội dung mở đầu, kết thúc khoá học và các tài liệu đính kèm của giảng viên để việc học mang lại hiệu quả.

Trong quá trình học, bạn có thể chat trực tiếp với giảng viên yêu cầu trả lời thắc mắc để tăng cường khả năng tương tác giữa học viên và giảng viên, nhằm nâng cao hiệu quả học tập.

Bạn nên nhấn nút “Theo dõi” giảng viên để cập nhật thông tin mới về khoá học và các bài giảng mới mà giảng viên đăng tải.


3. Tôi có thể tải khoá học về để tiện cho việc học tập và theo dõi không?

Các video bài giảng tại Aloha đều là các khoá học thuộc về bản quyền của giảng viên và đã có điều khoản về bản quyền.

Để “Bảo vệ quyền lợi khách hàng và giảng viên”, Aloha không hỗ trợ tải nội dung bài học của Aloha, nhằm giảm thiểu nguy cơ khóa học bị phát tán trái phép, và ảnh hưởng tới quyền lợi của quý khách cũng như các học viên khác của My Aloha. 

Để tiện việc học tập, quý khách có thể tải App Aloha từ Play Store và App Store để tiện việc học và theo dõi bài giảng.

4. Tôi có thể học thử trước khi mua khoá học không?

Bạn phải mua trước khi đăng ký học. Nếu cảm thấy chưa tin tưởng giảng viên, bạn có thể xem các video miễn phí mà giảng viên đăng để biểu diễn hoặc xem các thông tin cá nhân của giảng viên để quyết định xem có nên mua khoá học hay không.


5. Tôi có thể truy cập khoá học trong thời gian bao lâu, sau khi mua khoá học?

Đối với mọi khóa học trên myaloha.vn, bạn chỉ cần thanh toán một lần và được quyền sở hữu bài học mãi mãi. 

My Aloha không giới hạn thời gian học cũng như số lần truy cập. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể xem lại bài học bất cứ lúc nào bạn muốn chỉ với một lần thanh toán.

6. Khi tham gia khoá học, tôi có thể tương tác với giảng viên và các học viên khác không?

Khi tham gia học tại My Aloha, bạn sẽ được tham gia vào một môi trường học tập có tính tương tác cao. Bên cạnh việc trao đổi tài liệu với giảng viên, bạn có thể trao đổi trực tiếp với Aloer để được giải đáp thắc mắc (khung trao đổi trực tiếp với Aloer chỉ được mở khi bạn mua khoá học)

7. Thời gian học như thế nào?

Tất cả thời gian trong ngày, bất cứ khi nào bạn muốn tham gia học


8. Tôi đạt được những kết quả gì sau khoá học

Tuỳ từng nội dung bài giảng mà bạn đạt được những kết quả nhất định sau khoá học.

Để đạt được hiệu quả cao, chúng tôi khuyến khích bạn xem kỹ các nội dung giới thiệu khoá học, các file đính kèm cũng như làm các bài tập (nếu có) để nâng cao hiệu quả học tập.

Bạn có thể thảo luận riêng với giảng viên thông qua các kênh thảo luận để được giải đáp thắc mắc và nâng cao tri thức trong quá trình học tập.


IV. THẮC MẮC VỀ TẠO HỘI THI TRỰC TUYẾN

1. Tôi phải làm gì mới có thể tạo Hội thi trực tuyến trên My Aloha

Công trình thanh niên My Aloha chỉ cung cấp tạo Hội thi trực tuyến cho các Cơ quan Nhà nước, tổ chức đoàn thể. Do đó để đăng ký tạo Hội thi trực tuyến bạn vui lòng đăng nhập tài khoản mail My Aloha là mail của cơ quan tổ chức. Đồng thời liên hệ với đồng chí Huỳnh Quang Thịnh - Trưởng ban Quản lý Công trình thanh niên My Aloha qua SDT: 0918 330101 để được cấp quyền tạo hội thi trực tuyến.

Link hướng dẫn tạo hội thi trực tuyến: Hướng dẫn tạo Hội thi trực tuyến trên My Aloha


2. Các thông tin cá nhân của thành viên tham dự hội thi My Aloha có được bảo mật không?

Thông tin cá nhân của các thành viên tham dự Hội thi được lưu trữ mã hoá với dạng ký tự đặc biệt theo chuẩn Bộ Thông tin truyền thông, nên kể cả Quản trị Server cũng không thể xem được thông tin. Chỉ có cơ quan Nhà nước, tổ chức đoàn thể mới có thể tải về và quản lý các thông tin này nhằm mục đích trao giải cho Hội thi.

Công trình thanh niên My Aloha không cung cấp các thông tin này cho bên nào khác, trừ khi có yêu cầu của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

3. Trong quá trình tổ chức Hội thi trực tuyến nếu lượng người truy cập quá đông có xảy ra tình trạng tạm ngưng hệ thống không?

Công Trình thanh niên My Aloha được xây dựng dựa trên các thuật toán tối ưu có thể chịu tải được trên 5.000 nguười dùng truy cập cùng lúc. Do đó, đối với các cuộc thi có thể tham dự trên 5.000 nguười cùng lúc bạn nên liên hệ với Trưởng ban Quản lý công trình thanh niên để được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Trong quá trình tổ chức Hội thi, nếu xảy ra truường hợp hệ thống bị đình trệ. Vui lòng liên hệ SDT: 0918 330101 (gặp anh Thịnh) để giải quyết trục trặc hệ thống. Chúng tôi có hệ thống dự phòng đảm bảo trong 10 phút sẽ khắc phục ngay sự cố hệ thống.


4. Tôi có thể cài đặt ngày giờ mở Hội thi được không?

Bạn có thể tuỳ chỉnh ngày giờ mở và đóng Hội thi tự động trong phần cài đặt Hội thi. Trước giờ mở đề, thì thí sinh vào chỉ được xem các thể lệ và nội dung Hội thi. Chỉ khi nào tới thời gian mở đề, thí sinh mới có thể nhấn vào nút tham gia và dự thi.


5. Làm thế yêu cầu các thí sinh nhập thông tin cá nhân trong Hội thi?

Trong phần cài đặt Hội thi, Ban tổ chức Hội thi có thể chọn yêu cầu thí sinh nhập các thông tin cá nhân bao gồm: Chứng minh nhân dân, Số điện thoại, e-mail, đơn vị công tác...

Đây là phần tuỳ chọn, mỗi hội thi Ban Tổ chức có thể yêu cầu tuỳ vào thực tế tổ chức của từng Hội thi.


6. Làm thế nào để quản lý thống kê các đơn vị tham gia dự thi

Để thống kê được các đơn vị dự thi. Bạn cần vào phần cài đặt Hội thi, tạo Nhóm các đơn vị dự thi. Mỗi nhóm đơn vị là để phục vụ cho một Hội thi, mỗi nhóm đơn vị sẽ bao gồm nhiều đơn vị nhỏ. Bạn thêm các đơn vị vào trong 1 nhóm để có thể thống kê thành viên dự thi theo nhu cầu thống kê của Tổ chức mình.


Trên đây là một số câu hỏi thường gặp trên Hệ thống My Aloha. Nếu có những thắc mắc khác vui lòng liên hệ qua Số điện thoại Hotline: 090 169 8980 hoặc gửi mail về hộp thư: cskh@myaloha.vn để được hỗ trợ giải đáp nhé!