7 mẹo để thiết kế nhanh hơn

7 mẹo để thiết kế nhanh hơn

158 17/02/2019

Như bạn có thể đã biết, thiết kế là một quá trình lặp đi lặp lại, bạn thử đi thử lại cho đến khi bạn có được giải pháp tốt nhất. Nếu bạn nhanh, bạn có thể thử nhiều thứ hơn, hiểu những gì không hoạt động, cải thiện nó và có khả năng bạn sẽ có được một giải pháp tốt hơn nữa.

Bạn cũng có thể đi xa hơn và cung cấp nhiều hơn những gì được mong đợi. Hơn nữa, khi bạn làm nhiều hơn, bạn không chỉ cải thiện cơ hội tạo ra một sản phẩm chất lượng, bạn cũng cải thiện bản thân mình, bởi vì thực hành làm cho hoàn hảo. Không có thứ gọi là tài năng, bạn giỏi một thứ gì đó bằng cách làm đi làm lại, và bạn càng làm điều đó, bạn càng trở nên giỏi hơn.

1. Xác định mục tiêu của bạn


muc-tieu-ro-rang.


Khi bạn đang vội, việc nhảy vào "chế độ thiết kế" thật hấp dẫn, tuy nhiên cách tiếp cận đó thực sự có thể làm bạn chậm lại. Tôi thà mất một chút thời gian để suy ngẫm và suy nghĩ những gì tôi muốn hoàn thành trước khi bắt đầu, việc làm như vậy giúp tôi có một mục tiêu rõ ràng.

2. Đừng chờ đợi cảm hứng

khong-cho-doi-cam-hung.

Không có thứ gọi là "creative block", bạn có thể không thể luôn luôn thiết kế ra những thứ tuyệt vời nhưng bạn có thể thiết kế một cái gì đó, chỉ cần có nó.

Trong khi bạn chờ đợi nàng thơ xuất hiện, một người khác có thể đã đưa ra ý tưởng đó mất rồi, có thể không phải là ý tưởng tuyệt vời ngay từ đầu nhưng thông qua sức mạnh của sự lặp lại, người này có thể tiếp tục cải thiện, có thể một ý tưởng ngu ngốc sau đó trở thành một cái gì đó tốt đẹp nếu bạn biết cải tiến và cuối cùng chúng sẽ có kết quả tốt hơn so với ai đó đang chờ đợi một ý tưởng tuyệt nhất xuất hiện, thậm chí có thể không hoạt động trong thực tế.

3. Phác thảo, phác họa, SKETCH!

phac-hoa.Độc lập với vấn đề tôi phải giải quyết, tôi luôn thích bắt đầu với việc phác thảo. Đó là một trong những cách hiệu quả nhất để đưa các ý tưởng trừu tượng vào một cái gì đó hữu hình và xem liệu chúng có thể làm việc không.
Bạn sẽ mất rất ít thời gian mà bạn chưa đầu tư hoặc gắn bó với những ý tưởng này, điều này giúp bạn dễ dàng vứt bỏ chúng nếu bạn cần.

Nghe có vẻ phản tác dụng, bởi vì nếu bạn muốn nhanh, "vẽ nguệch ngoạc" nghe có vẻ như là một bước giữa bạn và điều cuối cùng, nhưng không phải, vì bạn chỉ không biết điều cuối cùng là gì. Bạn đang thử nghiệm, vì vậy tốt hơn bạn nên làm theo cách nhanh chóng và không tốn kém.

4. Chia sẻ tiến trình của bạn

chia-se-tien-trinh.


Khi chia sẻ tiến trình làm việc. Bạn sẽ nhận được những quan điểm khác và bạn có thể nhận được phản hồi mà bạn cần để đưa ý tưởng của bạn lên một tầm cao mới.

Bạn cũng có thể nhận ra rằng ý tưởng của bạn không hoạt động hoặc nhận được một đề xuất có nghĩa là bạn phải vứt bỏ mọi thứ bạn đã làm cho đến nay, nếu đó là trường hợp, bạn nên thực hiện sớm trong quá trình, khi khoản đầu tư của bạn là tối thiểu và bạn lại ít gắn bó với công việc.

Ví dụ, một lợi thế khác của việc chia sẻ công việc là phân chia ý thức sở hữu với người khác, nếu bạn làm việc trong một nhóm và bạn chia sẻ công việc của mình với các đồng nghiệp, nhiều khả năng họ sẽ ủng hộ bạn và giúp bạn có thêm ý tưởng.

5. Nghe


nghe.


Chia sẻ sẽ không có nghĩa gì nếu bạn không lắng nghe phản từ mọi người. Hãy chắc chắn lắng nghe những gì mọi người nói và sau đó quyết định xem đó có phải là điều bạn cần phải tính đến hay không.

Khi thiết kế bạn thường khá độc đoán và bạn cũng dễ dàng loại bỏ những ý tưởng đến từ mọi người, có thể họ ít chuyên môn hơn bạn. Tuy nhiên, tôi tin rằng điều quan trọng cần nhớ là bạn không thiết kế cho chính mình, bạn đang thiết kế cho người khác, vì vậy bạn không bao giờ có thể chỉ dựa vào ý kiến của riêng bạn.

6. Thiết kế theo từng giai đoạn

1_ADtCoS65ZFRZn-H8ap6-Sg.


Nếu bạn muốn di chuyển nhanh, bạn không thể dành thời gian khi bạn thậm chí không biết ý tưởng cơ bản có hoạt động hay không, bạn cần tập trung vào những gì quan trọng. Đó là lý do tại sao tôi thích phá vỡ mọi thứ theo từng giai đoạn, vì vậy tôi có thể có các điểm kiểm tra nơi tôi có thể chia sẻ thứ gì đó và xem liệu nó có ý nghĩa để chuyển sang lần tiếp theo không.

Những điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn đang cố gắng thực hiện, nhưng đây là một hướng dẫn rất nhanh chóng:

  • Giai đoạn 1. Ý tưởng chung - Đây có thể là một bản phác thảo rất thô minh họa logo của bạn; một vài khung lưới cho thấy một luồng tương tác; hoặc một số khung hình chính cho thấy quá trình tương tác sẽ diễn ra như thế nào.
  • Giai đoạn 2. Mở rộng ý tưởng - Về cơ bản, khi bạn thực hiện một phiên bản sơ bộ về ý tưởng của bạn có thể trở thành, nhưng đừng lo lắng về chi tiết. Quay lại các ví dụ trước, đây có thể là logo của bạn với một vài ứng dụng;một nguyên mẫu rất thô; hoặc một hình ảnh động.
  • Giai đoạn 3. Hoàn thiện - Đây là khi bạn sắp hoàn thành và bạn bắt đầu chế tạo logo của mình bằng cách sử dụng lưới và tỷ lệ vàng thích hợp; bạn làm một nguyên mẫu có độ trung thực cao hơn.

Điều này sẽ không chỉ giúp bạn tập trung, nó cũng sẽ giúp người khác nhìn vào công việc của bạn và đưa ra phản hồi đầy đủ cho giai đoạn mà nó đang diễn ra, chẳng hạn, bạn sẽ tránh nhận được bình luận về màu sắc khi bạn chỉ đang cố gắng xem ý tưởng chung hoạt động.

Nói tóm lại, không bao giờ nên làm một cái gì đó từ trên xuống dưới và sau đó chia sẻ nó, bởi vì bạn sẽ dành thời gian cho các chi tiết, bạn sẽ gắn bó và bạn có thể nhận ra rằng tất cả chẳng là gì cả.

Tối ưu hóa thời gian của bạn và tập trung vào điều đúng đắn vào đúng thời điểm.

7. Nghỉ giải lao

ngho-giai-lao.


Các bạn nên tránh việc làm việc quá sức rồi dồn thời gian nghỉ lao vào 1 lúc duy nhất, làm như vậy không giúp bạn thoát khỏi căng thẳng mà còn làm cơ thể thêm mệt mỏi. Các bạn nên chia nhỏ quãng thời gian nghỉ ngơi, đan xen thời gian nghỉ ngơi trong quá trình học và làm việc. Trung bình cứ khoảng 1-2 giờ thì bạn có thể nghỉ từ 5-10 phút để giúp cơ thể thả lỏng và giảm stress.

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn