HƯỚNG DẪN BÁO CÁO TRANG CÁ NHÂN ĐĂNG NỘI DUNG KÍCH ĐỘNG, BẠO LỰC

HƯỚNG DẪN BÁO CÁO TRANG CÁ NHÂN ĐĂNG NỘI DUNG KÍCH ĐỘNG, BẠO LỰC

154 - 14/06/2018

Xin chào mọi người. Hôm nay mình xin hướng dẫn mọi người cách để báo cáo một cá nhân là vi phạm trên Facebook để yêu cầu Facebook khoá tài khoản nhé!

Khi phát hiện một tài khoản cá nhân có các nội dung kêu gọi gây rối, kích động bạo lực, biểu tình.Bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: 

Trên ảnh cover của trang cá nhân, bên cạnh nút Theo dõi, Nhắn tin,  bạn nhấn vào nút "...". Chọn báo cáoBước 2: ở đây có 2 truường hợp xảy ra:

TH1: Bạn xác định đây là tài khoản mạo danh, hoặc trang mạo danh những người có uy tín thì lựa chọn báo cáo Trang cá nhân này, và thông báo cho Facebook biết đây là tài khoản mạo danh để Facebook xem xét, xoá bỏ nó.

TH2: Nếu không phải là tài khoản mạo danh mà các nội dung trong bài viết mang tính kích động, biểu tình gây rối thì bạn chọn báo cáo Trang cá nhân -> Báo cáo trang này đại diện cho Tổ chức hoặc Doanh nghiệp và yêu cầu Facebook xem xét các nội dung bài viết của Trang đó.Truường hợp Facebook có hỏi thêm về Trang này đại diện cho tổ chức nào thì bạn trả lời là tổ chức mang tính khủng bố, đăng các chủ đề liên quan đến dân tộc, tôn giáo.


Mọi nguười cùng nhau chung tay vì một cộng đồng Mạng xã hội sạch không còn những luận điệu xuyên tạc của các đối tượng xấu nữa nhé!


Bình luận

Ảnh đại diện của bạn