Danh sách chương trình định cư Canada mới nhất 2019-2020

Danh sách chương trình định cư Canada mới nhất 2019-2020

30 08/08/2019

Danh Sách Các Chương Trình Định Cư Canada Cơ Hội Mở Rộng Cho Người Việt

Chính vì mục đích cho sự phát triển và thịnh vượng của đất nước Canada nên đất nước này muốn thu hút di dân thông qua chương trình định cư Canada. Bao gồm nhiều loại visa cho nhiều đối tượng như các doanh nhân hoặc nhà đầu tư thành đạt, có tay nghề và trình độ Anh/ Pháp ngữ hay đang có người thân/ bạn bè/ họ hàng xa đang sinh sống làm việc tại đất nước này.

Các visa định cư Canada được chia thành nhiều nhóm chung ta hãy cùng tìm hiểu từng loại chương trình để lựa chọn được cho mình một loại thích hợp nhất thông qua điều kiện dưới đây.

Định Cư Canada Diện Tay Nghề (Tay nghề liên bang)

Định cư Canada theo diện tay nghề liên bang

Federal Skilled Worker Program (Định cư Canada theo diện tay nghề liên bang) là chương trình phù hợp với các ứng viên có bằng cấp, có kinh nghiệm làm việc, rình độ tiếng Anh tốt và hơn hết là ứng viên có ngành nghề trong danh sách NOC của đất nước này.


Ứng viên cần đạt điểm tối thiểu cho hai vòng rút hồ sơ thì mới có thể đạt được thư mời nộp hồ sơ thường trú, vì chương trình định cư Canada theo diện tay nghề liên bang này dựa trên phương thức tính điểm để lựa chọn ứng viên. Đương đơn phải thỏa mãn một số yêu cầu nhất định sau như khả năng thích nghi với cuộc sống tại đất nước Canada, nghề nghiệp, trình độ Pháp/ Anh ngữ, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc cuối cùng là độ tuổi. Ở hai vòng này ứng viên tại vòng 1 cần đạt mức điểm tối thiểu là 67 điểm và với vòng 2 theo từng vòng rút hồ sơ ứng viên đạt điểm tối điểm CRS.

Chương trình Federal Skilled Worker Program đưa ra các yêu cầu như sau:

1. Điểm tối thiểu: 

- Điểm số sẽ được tính theo các yếu tố về kinh nghiệm làm việc, tuổi tác, khả năng ngôn ngữ, bằng cấp và một số yêu tố khác. Vòng 1 của Express Entry ứng viên phải đạt tối thiểu 67/100 điểm tại đây.

2. Khả năng ngôn ngữ:

- Theo hệ thống ngôn ngữ Canada thì ứng viên phải đạt mức tối thiểu CLB/NCLC là 7 đối với tiếng Anh/Pháp (tương đương IELTS 6.0). Hệ thống ngôn ngữ Canada hiện áp dụng Niveaux de compétence linguistique canadien hoặc Canadian Language Benchmarks.

- Ứng viên có thể nộp các chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế như tiếng Anh (IELTS), tiếng Pháp (TEF) với điều kiện là còn hiệu lực. Hoặc ứng viên cần vượt qua bài kiểm tra về khả năng ngôn ngữ của đất nước này.

3. Chứng minh tài chính:

- Ứng viên sẽ không phải chứng minh tài chính nếu có lời mời làm việc tại Canada hoặc đã có công việc hợp pháp tại đất nước này. Nếu không có 2 điều trên thì phải chứng minh tài chính tối thiểu để đảm bảo cuộc sống gia đình khi tới đất nước Canada.

4. Bằng cấp/ chứng chỉ:

- Ứng viên phải có bằng cấp được cấp bởi các trường tại Canada

- Ứng viên có bằng cấp được các tổ chức ngoài nước Canada được công nhận tương đương bao gồm các đơn vị sau đây: 

+ Comparative Education Service – University of Toronto School of Continuing Studies

+ Pharmacy Examining Board of Canada (professional body for Pharmacists)

+ International Credential Assessment Service of Canada

+ Medical Council of Canada (professional body for Doctors)

+ World Education Services

+ International Credential Evaluation Service

+ International Qualifications Assessment Service

5. Kinh nghiệm làm việc:

- Có kinh nghiệm làm việc nằm trong nhóm O, A, B thuộc NOC danh sách nghề định cư của Canada.

- Có kinh nghiệm làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian quy đổi được trả lương trong vòng 10 năm gần nhất và tối thiểu 1 năm làm việc (1.560h/ năm hoặc 30 h/ tuần).

6. Các yêu cầu liên quan khác:

- Sức khỏe: Ứng viên phải đạt các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp phải tốt.

- Nếu ứng viên muốn cư trú tại Quebec cần phải sắp xếp cuộc sống ngoài Quebec và cần phải nộp hồ sơ vào chương trình riêng của tỉnh bang này.

 

Số lượng thành viên

Yêu cầu tài chính (CAD)

1

$12,475

2

$15,531

3

$19,093

4

$23,181

5

$26,292

6

$29,652

7

$33,014

8

$3,361


Định cư Canada diện doanh nhân và đầu tư (Chương trình liên bang)

Định cư Canada diện doanh nhân Liên bang: Chương trình tự làm chủ (Self-Employed Program)

Chương trình này chủ yếu với đối tượng là doanh nhân đã sẵn sàng hoạt động kinh doanh tại nước này và đã từng có kinh nghiệm quản lý. Chương trình này hiện đang có Khởi nghiệp Start-up visa và Self-Employed Program (chương trình tự làm chủ) được thiết kế tại liên bang và các tỉnh bang. 

Cụ thể 2 đối tượng ứng viên tiếp cận dễ nhất ở chương trình này là:

- Có dự định đóng góp tích cực cho các hoạt động thể thao, văn hóa và có kinh nghiệm trong các hoạt động này tại Canada.

- Có dự định mua và điều hành trang trại ở Canada, ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm quản lý trang trại


1. Chương trình định cư Canada diện doanh nhân liên bang Self-Employed yêu cầu cơ bản như sau:

- Các chỉ tiêu đánh giá: Ứng viên đạt tối thiểu 35/100 điểm theo bảng điểm đánh giá chương trình nêu trên và trong vòng 5 năm gần nhất có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm liên quan.

- Có kinh nghiệm liên quan: Có kinh nghiệm quản lý trang trại, là vận động viên đẳng cấp quốc tế hoặc làm việc trong các hoạt động văn hóa và cuối cùng là làm chủ doanh nghiệp hoạt động về thể thao/ văn hóa.

- Các yêu cầu liên quan khác: Yều về sức khỏe và lý lịch tư pháp tốt không những đối với ứng viên mà còn cho các thành viên gia đình nếu đi cùng, chứng minh được nguồn tài chính tốt để đảm bảo cuộc sống cho bản thân và gia đình sau khi sang định cư Canada.

2. Bảng điểm đánh giá chương trình định cư Canada diện doanh nhân liên bang Self-Employed:

Giáo dục

Điểm tối đa 25

Có tổi thiểu 17 năm học toàn thời gian hoặc bán thời gian quy đổi về toàn thời gian với với bằng Tiến sỹ/ Thạc sỹ

25

Có ít nhất 2 bằng Đại học ở cấp học cử nhân và tối thiểu 15 năm học toàn thời gian hoặc toàn thời gian quy đổi

22

Có tối thiểu 15 năm học toàn thời gian quy đổi hoặc toàn thời gian và có bằng cao đăng, chứng chỉ nghề. học việc trong 3 năm.

22

Cố bằng Đại học ít nhất 14 năm học toàn thời gian quy đổi hoặc toàn thời gian và ít nhất 2 2 bằng cấp học cử nhân.

20

Có tối tối thiểu 14 năm học toàn thời gian hoặc toàn thời gian quy đổi và có bằng cao đẳng, chứng chỉ nghề/ học việc trong 2 năm.

20

Có ít nhất 13 năm học toàn thời gian quy đổi hoặc toàn thời gian và tối thiểu 1 năm cấp học cử nhân.

15

Có tối thiểu 13 năm học toàn thời gian quy đổi hoặc toàn thời gian và có bằng cao đẳng, chứng chỉ/ học việc trong 1 năm.

15

Có tối thiểu 12 năm học toàn thời gian quy đổi hoặc toàn thời gian và có bằng cao đẳng, chứng chỉ nghề/ học việc 1 năm.

12

Tốt nghiệp cấp ba

5

 

Tuổi

Tối đa 10 điểm

Hơn 54 tuổi

0

53

2

52

4

51

6

51

8

21-49

10

20

8

19

6

18

4

17

2

16 tuổi hoặc ít hơn

0

 

Các điểm cộng cho sự thích nghi

Điểm tối đa 6

Trình độ của vợ/chồng/người phối ngẫu

0-5 điểm

Có trình độ phổ thông

0

Có tối thiểu 12 năm học toàn thời gian quy đổi hoặc toàn thời gian và có bằng đại học, cao đẳng, chứng chỉ nghề/ học việc trong 1 năm.

3

Có tối thiểu 14 năm học toàn thời gian quy đổi hoặc toàn thời gian và có chứng chỉ/ học việc, đại học, cao đẳng trong 2 năm.

4

Có tối thiểu 17 năm học toàn thời gian quy đổi hoặc toàn thời gian và có bằng tiến sỹ/ thạc sỹ

5

Ứng viên hoặc vợ/ chồng của mình có sắp xếp công việc trước ở Caada, với công việc có giấy phép làm việc hợp lệ và có tối thiểu 1 năm.

5

Ứng viên hoặc vợ/chồng mình hoàn thành khóa học toàn thời gian trong vòng ít nhất 2 năm. Khóa học bắt đầu khi có giấy phép học tập hơp lệ và trên 17 tuổi. (Không cần cung cấp bằng cấp).

5

Ứng viên hoặc vợ/chồng của mình có người thân là ông bà, bố mẹ, con, cháu, con của ông bà, con của bố mẹ, cháu họ là công dân/ thường trú nhân tại Canada.

5

 

Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan

Điểm tối đa 5

2 năm

20

3 năm

25

4 năm

30

5 năm

35

 

Khả năng ngoại ngữ (Anh/Pháp)

Điểm tối đa 24

Ngôn ngữ thứ nhất

Nói - Nghe - Đọc - Viết

Trình độ cao

4 - 4 - 4 - 4

Trình độ trung bình

2 - 2 - 2 - 2

Trình độ cơ bản

1 - 1 - 1 - 1

Không trình độ

0 - 0 - 0 - 0

Ngôn ngữ thứ hai

Nói - Nghe - Đọc - Viết

Trình độ cao

2 - 2 - 2 - 2

Trình độ trung bình

2 - 2 - 2 - 2

Trình độ cơ bản

1 - 1 - 1 - 1 

Không trình độ

0 - 0 - 0 - 0

Lưu ý: Nếu bạn đạt trình độ cơ bản, bạn chỉ có tối đa 2 điểm

 

Chương trình visa Start–up tại Canada dành cho doanh nhân được xin thường trú

Chương trình này đã chính thức bắt đầu mở vào 31/3/2018 với 68 công ty mới được ra mắt và đầu tư 3,7 triệu USD sau khi chương trình thử nghiệm đã được đưa ra vào năm 2013. Chương trình này được xem như một con đường giúp người ngoại quốc chủ yếu là doanh nhân muốn khởi nghiệp tại đất nước này có được vé định cư Canada vĩnh viễn.

Khi được so sánh với Quebec thì chương trình này thành công rõ rệt khi chấp nhận tới 1.900 nhà đầu tư nhập cư mỗi năm đồng nghĩa với việc tạo ra gần 146.000 USD cho mỗi nhà đâu tư (gần 275 triệu USD được cấp cho các công ty Quebec có trình độ).

Chương trình Visa khởi nghiệp

Điều kiện cần đáp ứng:

- Bắt buộc kiểm tra ngôn ngữ

- Thư hỗ trợ hoặc giấy cam kết từ một thực thể được chỉ định

- Ít nhất một năm sau trung học

- Quỹ thanh toán có sẵn, đầy đủ và có thể chuyển nhượng được đầy đủ

Chương trình nhằm mục đích tuyển dụng các doanh nhân và liên kết họ với các doanh nghiệp tư nhân tại Canada, lúc này chương trình định cư Canada Visa Start-Up sẽ cấp giấy phép thường trú và làm việc cho các doanh nghiệp nhập cư có trình độ. Một đánh giá gần đây kết luận mục tiêu của chương trình là để giúp thiết lập các doanh nghiệp có tiềm năng quy mô quốc tế và đến bay giờ chương trình đang thúc đẩy nền kinh tế Canada và tạo công ăn việc làm cho tầng lớp trung lưu sau hơn 4 năm kể từ khi chính phủ Bảo thủ đưa ra.

Chính phủ liên abng hiện đang đưa chương trình này theo kỹ năng của mình và kế hoach cải tiến nó nhằm tạo việc làm cho người dân Canada và đa dạng hóa nền kinh tế Canada.


Chương trình Visa khởi nghiệp và các con số thực tế

Đại diện cho 68 công ty mới khởi nghiệp tại Canada đã chập thuận thường trú nhân cho 117 người nộp đơn. 3,7 triệu USD là vốn đầu tư mà các doanh nghiệp Chương trình khởi sự chương trình đã nhận được từ các đơn vị được chỉ định trong ba năm đầu tiên của chương trình thí điểm. Quá trình xét duyệt hồ sơ trong vòng 2 tuần dành cho người có tay nghề cao nước ngoài.

Với chính sách nhập cư Canada của mình chính phủ liên bang đang định vị vững chắc nền công nghiệp công nghệ, và chương trình mới hàng đầu của chính phủ tự do là dòng Global Talent. GTS thuộc chương trình công nhân nước ngoài tạm thời.


Các yếu tố chính: Chương trình Global Talent Stream

- Đối với tài năng có tay nghề cao thì quá trình chuẩn bị chỉ mất 2 tuần cho việc xử lý hồ sơ xin giấy phép làm việc Canada và các đơn xin thị thực tại nucows này (nếu có).

- Các công ty muốn tạo ra các khoản đầu tư tạo việc làm quan trọng ở Canada thì đây là dịch vụ dành riêng cho họ.

- Giảm yêu cầu giấy phép làm cho thời gian học ngắn và cho các công việc có tay nghề ngắn hạn (Ít hơn trong khoảng thời gian 12 tháng hoặc 30 ngày).

- Các công ty đăng ký cho nhân viên thông qua Global Talent Stream sẽ có quyền truy cập vào quy trình nộp đơn hợp lý mới sẽ cung cấp.

- Dịch vụ tập trung vào khách hàng để giúp hướng dẫn các nhà tuyển dụng đủ tiêu chuẩn thông qua việc xâu dựng kế hoạch phúc lợi thị trường lao động với tiêu chuẩn dịch vụ 10 ngày làm việc và thông qua quá trình nộp đơn.

- Điều kiện xử lý 10 ngày làm việc là khoảng thời gian để người lao động có giấy phép làm việc.


Định cư Canada diện doanh nhân và đầu tư tỉnh bang (Prince Edward Island)

Chương trình khuyến khích đầu tư đảo Prince Edward Island dành cho đương đơn có thể bắt đầu kinh doanh hoặc mua quyền sở hữu một phần hiện có (ít nhất 33,333% vốn cổ phần)  hoặc kiểm soát 100% doanh nghiệp hiện có. Quan trọng hơn hết là tạo cơ hội cho các công dân nước ngoài trở thành thường trú nhân tại đây.

Điểu kiện để được đầu tư định cư tại PEI theo dòng thực hiện kinh doanh (Work Permit Stream):

- Có khoản vốn lưu động và đáp ứng đủ cho 1 năm sinh sống, hoạt động kinh doanh đầu tư tại Prince Edward Island.

- Có kinh nghiệm làm việc, khả năng điều hành kinh doanh, khả năng ngoại ngữ tốt, trình độ học vấn và độ tuổi phù hợp cũng như khả năng thích cần thiết để thành lập doanh nghiệp tại Prince Edward Island.

- 150,000 CAD là khoản đầu tư tối thiểu để mua hoặc thành lập một doanh nghiệp có đầy đủ tư cách pháp nhân tại đây.

- Có trình độ ở mức độ tối thiểu là bậc phổ thông trung học

- Có tài sản ròng hợp pháp là 600,000 CAD

- Tuổi tác đáp ứng ở mức từ 21-59 tuổi tính vào ngày nộp đơn.

Đầu tư định cư tại Prince Edward Island được gì?

- Chi phí đầu tư nhẹ: 150,000 CAD là mức đầu tư tối thiểu áp dụng đầu tư kinh doanh hoặc điều hành doanh nghiệp, đồng thời được cư trú tại đây 1 năm.

- Thời gian xét duyệt không quá lâu: 4 đến 5 năm là khoản thời gian xét duyệt, được đánh giá là khoản thời gian tương đối phù hợp so với các diện đầu tư khác.

- Yêu cầu cư trú không khắt khe: Được cư trú 2 năm cộng dồn trên mỗi 5 năm để duy trì quyền thường trú.

- Chất lượng cuộc sống cao và quyền lợi ổn định: Chất lượng cuộc sống cao, y tế miễn phí, giáo dục hàng đầu thế giới.

- Miễn visa tự do đi lại: Công dân Canada miễn thị thực hơn 164 quốc gia và vùng lãnh thổ

- Các yêu cầu điều kiện kinh doanh và chứng từ: Tuổi 21-59 tại thời điểm nộp hồ sơ, tài sản tối thiểu 600,000 CAD, có trình độ phổ thông trung học, 3 năm kinh nghiệm quản lý trong 5 năm làm việc gần nhất, ngoại ngữ cấp độ CLB tối thiểu là 4.0, chứng minh tài chính chi tiết, yêu cầu khảo sát và phỏng vấn, đạt hệ điểm yêu cầu.

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn

GIÁO VIÊN

Quang Đăng

Giảng viên tiếng anh

I have detailed below the most cost effective forms of internet marketing to advertising your business using your company website.