Thích Một Người

Thích Một Người

33 18/10/2018

Như thế nào mới là thích một người? Là đẹp trai xinh gái, là giống với thần tượng mình, hay là nhà có điều kiện? Đâu nhất thiết phải là thế! Đôi khi, ta thích một người chỉ vì một thứ gì đó hay hay ở họ. Là giọng ấm, là hát hay, là dáng đẹp. Và lắm lúc, ta lại thích một người chỉ vì những ánh mắt chạm nhau tình cờ.


Như thế nào mới là thích một người? Là trong một khoảng thời gian dài sau khi gặp họ, ta luôn nghĩ về họ. Dù đã quá lâu không còn gặp lại, nhưng trong suy nghĩ của ta vẫn cứ hướng về họ, đó là cảm giác thích một người.


Thích một người, là tâm trí bị chi phối trong suy nghĩ về họ, là thích lần mò những điều xoay quanh cuộc sống của họ, là ngay cả trong giấc mơ cũng được gặp họ.
Thích một người, là chỉ mỗi mình thích người ta, thích đến nỗi không thể bày tỏ được tình cảm của mình với họ. Cảm giác thích một người nhưng không thể nói ra thật không dễ chịu tí nào. Thích người ta đến mức muốn tiến tới gần, muốn được trò chuyện nhưng không thể làm gì khác ngoài việc nhìn họ, theo dõi họ qua từng ngày.
Thích một người, là những lời ta nói ra đều có ý hướng đến họ, nhưng không nhắc trực tiếp đến họ. Nhắc trực tiếp tên thì không thể, mà nói không chủ đích lại gây cho nhiều người sự hiểu lầm. Có khi, chính họ cũng không biết rằng người mà ta đang nhắc đến là họ.


Thích một người, là ta biết, là những đứa bạn ta biết, là ai xung quanh ta cũng biết, chỉ riêng mỗi người ta là không biết. Hay là người ta cũng biết, nhưng lại xem như là không biết?
Thích một người, là ta nghĩ người ta cũng đang có những suy nghĩ giống mình. Mọi lời nói, mọi hành động của họ, ta đều có thể mường tượng đó là dành cho mình. 
Thích một người, là mong mỏi người ta hiểu được và chủ động ngỏ lời với mình. Bởi, giữa ta và họ đang có những điều chênh lệch nhau quá lớn nên ta không thể nào mở lời trước được.
Thích một người, là tự biện hộ cho chính mình rằng những sự đối lập nhau hoàn toàn giữa ta và họ chỉ là quy luật bù trừ.
Thích một người, là lúc trái tim ta thực sự rung động, là ánh mắt ngại ngùng nhìn người ta, là không thể nhìn thẳng vào mắt nhau, là quan tâm nhưng lại né tránh, là muốn bắt chuyện nhưng không biết phải mở lời thế nào.


Thích một người, là tự lên kịch bản cho những cuộc nhầm lẫn tình cờ giữa ta và họ. Để từ những lần nhầm lẫn này, ta và họ có thể bắt chuyện được với nhau. Cuộc trò chuyện giữa hai người đôi khi cũng chỉ là những câu chuyện vòng vo, trên trời và dưới đất, cốt là để duy trì được cuộc nói chuyện với người mình thích.
Thích một người, là mọi đau buồn của ngày cũ và người cũ đều tự dưng tan biến.
Thích một người, là muốn họ cũng thích mình, là muốn họ biết mình thích họ nhưng mãi không thể nói ra.

Thích một người cũng gần như yêu đơn phương vậy. Thích người ta, nhưng người ta chẳng biết thì chắc cũng sẽ chẳng có được kết quả gì. Rồi cũng đến lúc chúng ta phải nhận ra rằng: mình không nên thích người ta nữa.


Đến khi nào thì hết thích một người?
Thời điểm mà bản thân nhận ra rằng mình hoàn toàn không xứng với họ, về mọi mặt, thì lúc này cảm giác không còn là thích nữa, mà chuyển dần sang sự ngưỡng mộ. Ngưỡng mộ con người của họ, ngưỡng mộ tài năng của họ và ngưỡng mộ cả cuộc sống của họ, ở đó có xen lẫn chút ganh tị. Bởi đơn giản, cuộc sống của ta và cuộc sống của họ và hai chiều hoàn toàn trái ngược nhau, trái nhau đến mức không thể chấp nhận được.
Đôi khi hết thích một người chỉ vì thích một người khác nhiều hơn!


Đau lòng hơn là khi người mình thích lại công khai đã có người yêu. Đến đây thì chẳng còn mấy ai đủ can đảm để tiếp tục thích người ta nữa. Dừng việc thích một người ở đây, chắc không có gì để nuối tiếc.
Hết thích một người vì đã thích họ quá lâu. Quá lâu cho một tình cảm thầm lặng, không hồi đáp và không kết quả. Chọn dừng lại việc thích một người cũng là chọn cho trái tim mình bình yên. Không còn quá nhiều những suy nghĩ về họ, và họ cũng sẽ không còn chi phối những suy nghĩ của mình. Thời điểm này, ánh mắt và tình cảm của ta dành cho họ cũng đã khác.
Kết thúc việc thích một người là khi nhận ra ta không nên thích người ta trong vô vọng nữa. Sẽ luyến tiếc thật nhiều nếu như vẫn còn thích người ta nhưng phải chọn dừng lại. Trước thời điểm quyết định không thích người ta nữa là khoảng thời gian dằn vặt với chính bản thân mình giữa hai lựa chọn: tiếp tục hay ngừng lại việc thích một người.
Một thời gian sau, khi tình cảm ta dành cho một người nào đó đã dần mờ nhạt thì bản thân sẽ đủ dũng cảm để nhìn thẳng vào họ, gặp họ và nói với họ rằng: “Tớ thích cậu.”Thích một người nhưng không nói ra cho người ta biết. Rồi tự suy diễn ra những điều để ta tự ngưng thích một người. Và ta hết thích một người bằng những suy nghĩ mà ta cho là đúng như vậy. Biết đâu rằng, người ta cũng đang thích mình nhưng cũng không dám nói ra. Hai con người có cùng suy nghĩ, cùng thích nhau nhưng ai cũng ngại ngỏ lời, để rồi vụt mất nhau ngay trước mắt. Thật tiếc cho một mối duyên lỡ làng và một cuộc tình dở dang.

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn