Một Vài Tip Để Tạo Thói Quen Viết Bài Thật Tốt

Một Vài Tip Để Tạo Thói Quen Viết Bài Thật Tốt

82 02/01/2019

 1 vài tip tạo thói quen tốt để viết 1 bài tốt 

Thật sự khó khăn để tìm 1 chủ đề viết. Trong đầu chỉ toàn 1 mớ hỗn độn hoặc bản thân bị mắc bệnh mất tập trung. Bản thân mình đã đúc kết và đã rất nhiều lần như vậy. Khi mình có hứng thú với việc viết. Mình cũng đã có tìm hiểu và trau dồi kiến thức về lình vực này, quả là kiến thức thì mênh mang vô cùng, với 1 lượng thông tin lớn mình lại phải chắt lọc những gì phù hợp và tinh túy nhất cho bản thân. Đôi khi làm mình thấy oải và căng lắm. Mình cũng gặp phải những khó khăn lớn trong quá tình tìm cảm hứng cũng như là sự tập trung. Hi vọng đây là 1 vài tip dành cho các bạn. Chúc các bạn có thể vượt qua 1 cách nhanh chóng.. !!!

Đầu tiên

Why là câu hỏi nên trả lời đầu tiên trước khi lao đầu vào What và How. Đơn giản vì có những lúc chúng ta không biết nên làm gì, làm những cái ta-đang-làm để làm gì, mục đích cuối cùng để đạt được cái gì. Tất cả đều quay lại chữ Why cực kỳ quan trọng này. Không trả lời được tại sao mình làm và mình muốn đạt được điều gì thì lúc nào cũng sẽ loay hoay, rất mệt.

Đọc: Nên tập thói quen đọc chậm, đọc kỹ và tìm hiểu sâu.

Sau đó thì quay lại với công việc của mình. Với người viết, người làm nội dung, việc chính của chúng ta vẫn là viết, là tìm giải pháp nội dung cho các dự án mỗi ngày.

Đọc ít một nhưng áp dụng được, cố gắng

1 – đọc miếng nào, xào miếng đó
2 – đọc đến đâu, diễn đạt trôi trảy về cái đã đọc
3 – đọc anything, not everything (có chọn lọc)

Viết:
    Điều khó khăn nhất đối với bản thân đó là tìm ra được 1 ý tưởng để viết, tìm được rồi thì lại không biết dẫn dắt chúng ra sao cho cuốn hút người đọc. Nhưng mình thấy việc viết có liên quan mạnh mẽ tới việc mình đọc và nạp vào đầu những gì. Kiểu sách bạn đọc loại gì, kiểu nào, nó đặc biệt ảnh hưởng liên quan tới ngôn từ, câu chữ mà bạn muốn viết. Đọc sách là 1 điều vô cùng thích thú và tạo động lực để bản thân có nguồn cảm hứng tốt để viết. Dù sao tiếng việt vẫn thật là khó khăn với nhiều người, trong đó có mình hi. À còn về tiếng anh thì mình lại càng thực sự kém. Có lẽ phải cần rất nhiều nguồn động lực các bạn ạ.

 In sâu vào não bộ

khi nói chuyện với ai đó, 1 vị khách tới thăm đến lần thứ hai mình cố nhớ tên và mặt khách cũng như là thói quen , 1 cách để rèn não đi vào khuôn khổ..VD:  1 chị khách khá ấn tượng về style. Tôi cố nhớ hình ảnh chị ấy, thật bất ngờ hôm sau cầm quyển báo thấy chị ấy trên đó. À hóa ra chị ấy là 1 người của truyền thông khá nổi tiếng biết được tên,biết chị ấy làm gì nghề ra sao.. =>> cho vào bộ nhớ luôn nè.

Cho não được thở:

Tôi đã nghe 1 Lời khuyên như thế này
“ Sáng tạo không có gì ghê gớm, chỉ là làm cách khác để đỡ chán thôi. “ Đúng là sẽ có rất nhiều khoảng thời gian chúng ta cảm thấy chán nản mệt mỏi và không sao có 1 ý tưởng hay làm bất cứ điều gì cả. Vậy khi đó hãy cố trấn tình, cơ thể giãn ra. LÀm mọi việc khiến mình  thoải mái, nghe 1 bản nhạc piano, nấu 1 món ăn yêu thích.Hay đơn giản chỉ là ngồi ngắm hay tưới 1 cái cây.  vui vui chạy ra squat mấy cái  cũng ổn lắm ý chứ. Nói chuyện với người mình thấy vui vẻ Làm tất cả những điều mà mình muốn.. chỉ là đừng bắt mình vào 1 khuôn khổ gò bó nào đó nhé. Rồi hiệu quả sẽ làm bạn rất bất ngờ đó.

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn