10 Cuốn Sách Về Kinh Doanh Mà Bạn Cần Đọc Khi Còn Ở Trường ĐH

10 Cuốn Sách Về Kinh Doanh Mà Bạn Cần Đọc Khi Còn Ở Trường ĐH

285 27/02/2019

Tìm đọc những cuốn sách hàng đầu hiện nay về kinh doanh chắc chắn là hướng đi đúng đắn nếu bạn muốn phát triển tư duy trong lĩnh vực này. Dưới đây là danh sách 10 cuốn sách về kinh doanh hay nhất, một số mới được xuất bản, một số đã xuất bản từ lâu nhưng vẫn giữ vững được giá trị qua thời gian. Chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thời điểm quan trọng trong kinh doanh, các bước đi sẽ giúp bạn đạt được thành công mà mình mong muốn trong tương lai. Tất cả đều được viết bởi những người có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Thiên Nga Đen - Nassim Nicholas Taleb

Cuốn sách bán chạy hàng đầu này chỉ ra cách mà các sự kiện bất ngờ không lường trước tác động đến một hệ thống. Các dự án mà bạn tưởng rằng chắc chắn sẽ thành công thường thất bại tại thời điểm mà bạn không ngờ tới.

Sức Mạnh Của Thói Quen - Charles Duhigg

Cuốn sách của Duhigg cho bạn biết rằng, thay đổi thói quen là một bắt đầu tuyệt vời nếu bạn mong muốn một cuộc sống tràn đầy sức khỏe và hạnh phúc. Những bắt đầu nhỏ, các điều chỉnh hành vi đơn giản sẽ đưa bạn đến con đường thành công.

Nghĩ Giàu Làm Giàu - Napoleon Hill

“Nghĩ giàu làm giàu” là một trong những cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại, được xuất bản năm 1937, cung cấp rất nhiều lời khuyên hữu ích và trường tồn với thời gian.Từ một người cực kì nghèo khổ, Hill đã trở thành một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, tất cả là nhờ việc xây dựng các mối quan hệ và hình thành khả năng lãnh đạo.

Đắc Nhân Tâm - Dale Carnegie

Một tác phẩm kinh điển khác, “Đắc nhân tâm” ra đời trong thời kỳ Đại suy thoái và tập trung vào việc sử dụng tâm lý để hiểu cách mà mọi người làm việc cũng nhau cách họ tương tác với nhau hàng ngày, sau đó sử dụng những gì đã quan sát được để trở thành một nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng.

Nhà Đầu Tư Thông Minh - Benjamin Graham

.

Đầu tư là một phần quan trọng để kinh doanh thành công. Mặc dù cuốn sách này được viết vào năm 1949, nhưng giá trị của nó vẫn còn đúng cho đến tận ngày nay. Graham thảo luận về cách kiểm soát các quyết định bốc đồng và cách tối đa hóa lợi nhuận với một tầm nhìn dài lâu trong đầu tư.

7 Thói Quen Hiệu Quả - Stephen R. Covey

Được coi là một cuốn sách kinh điển về self-help và kinh doanh, cuốn sách này thảo luận về những cách hiệu quả nhất để trở thành một nhà lãnh đạo thân thiện nhưng vẫn có tầm ảnh hưởng và và hiệu quả trong công việc. Mỗi chương tập trung vào một thói quen riêng và cónhững bài học về thay đổi bản thân, đồng thời truyền cảm hứng cho bạn để cố gắng đạt được mục tiêu của mình.

Steve Jobs - Walter Isaacson

Mặc dù cuốn sách chủ yếu viết về tiểu sử của Jobs, nhưng nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về tầm nhìn và đạo đức làm việc của ông. Jobs đã phạm nhiều sai lầm, nhưng quyết tâm của ông đã cho phép ông phục hồi và tạo ra một trong những công ty thành công nhất trên thế giới.

The New Rules of Work - Alexandra Cavoulacos và Kathryn Minshew

Với những lời khuyên hữu dụng và bài học quan trọng về việc tìm ra con đường phù hợp cho sự nghiệp, “The New Rules of Work” cho phép bạn kiểm soát và tìm ra những kỹ năng bạn cần nắm vững để thăng tiến trong công việc.

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn