Nguyễn Hoài Nam
07/05/2022

THỂ LỆ CUỘC THI

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

HĐĐ THỊ XÃ PHƯỚC LONG

                            ***

 

 

 

Phước Long, ngày  06 tháng 5 năm 2022

THỂ LỆ

Cuộc thi trực tuyến "Đội viên Phước Long thông thái”

năm học 2021 - 2022.

-----------

 

I. THỜI GIAN - ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1. Tên gọi: Cuộc thi trực tuyến "Đội viên Phước Long thông thái” năm học 2021 - 2022.

2. Đối tượng: Là các em đội viên đang học tập từ lớp 3 đến lớp 9 tại các Liên đội Tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã, cụ thể:

3. Thời gian

- Thời gian mở cổng thi trực tuyến: Từ 8h00’ ngày 08/05/2022 (chủ nhật).

- Thời gian đóng cổng thi trực tuyến: Đến 22h00’ ngày 15/05/2022 (chủ nhật)

- Thời gian công bố giải: Dự kiến ngày 19/05/2022

- Thời gian trao giải: Căn cứ tình hình thực tế, Ban Tổ chức sẽ bố trí thời gian trao giải phù hợp.

III. NỘI DUNG - HÌNH THỨC

1. Nội dung:

- Tìm hiểu những kiến thức về lịch sử, điều lệ, nghi thức của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

- Các phong trào, hoạt động, công trình, phần việc tiêu biểu của Đội TNTP Hồ Chí Minh được triển khai, tổ chức trên địa bàn thị xã thời gian qua.

-Những kiến thức về những người hùng, đội viên tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất, xây dựng và bảo vệ quê hương non sông.

 - Những hiểu biết về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ mến yêu. Các bài hát, câu chuyện của Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ. 

2. Hình thức: Thi trực tuyến, trực tiếp trên máy tính hoặc các thiết bị điện tử có kết nốiInternet ( máy tỉnh bảng, điện thoại thông minh...)

2.1. Bước 01:

- Thí sinh tham gia dự thi bằng cách sử dụng máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh… có kết nối Internet để truy cập vào cuộc thi

+ Cách 1: Nhấn vào link công khai tại trang fanpage Thị đoàn Phước Long, hoặc được gửi về các Liên đội.

+ Cách 2: Truy cập trực tiếp vào website myaloha.vn nhập mã để tìm cuộc thi.

+ Cách 3: Quét mã QR cuộc thi

2.2. Bước 02:

- Thí sinh dự thi khai báo thông tin cá nhân bằng cách điền vào các ô bắt buộc theo yêu cầu, cụ thể:

+ Họ và tên.

+ Số điện thoại cá nhân hoặc của người thân (bố, mẹ)

+ Tên lớp

+ Chọn tên các trường theo gợi ý (để tính giải tập thể).

- Sau khi hoàn thành các thao tác khai báo thông tin đầy đủ, thí sinh click vào Menu “Bắt đầu thi” để tiến hành bước vào phần dự thi của mình.

2.3. Bước 03:

- Thí sinh gia dự thi bằng cách trả lời các câu hỏi trắc nghiệm do Ban tổ chức đưa ra, bộ câu hỏi gồm 10 câu hỏi, mỗi câu có các đáp án gợi ý (sắp xếp theo ký tự: A, B, C, D …) để thí sinh lựa chọn 01 đáp án đúng.

- Sau khi hoàn thành, thí sinh click vào Menu “Nộp bài” để kết thúc phần thi của mình.

- Thời gian để mỗi thí sinh dự thi tối đa là 10 phút (tính từ khi thí sinh click vào Menu “Bắt đầu dự thi” đến khi thí sinh click vào Menu “Nộp bài” để kết thúc phần thi).

- Sau 10 phút mà thí sinh chưa hoàn thành phần thi của mình (chưa click vào Menu “Nộp bài” để kết thúc phần thi) thì phần mềm tự động cập nhật kết quả dự thi của thí sinh đó.

3. Căn cứ tính kết quả dự thi

- Mỗi thí sinh chỉ được tạo 01 tài khoản để dự thi và tham gia thi (Mỗi thí sinh được tham gia thi tối đa 03 lần). Trong trường hợp cùng 01 thí sinh mà tạo ra nhiều tài khoản hoặc lấy tên người khác để thi, Ban Tổ chức phát hiện sẽ hủy kết quả thi của thí sinh đó và các thí sinh khác liên quan.

- Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tính kết quả dự thi của các thí sinh bằng các tiêu chí sau:

+ Trả lời đúng nhiều câu hỏi trắc nghiệm nhất.

+ Dự đoán chính xác nhất số người tham gia trả lời đúng tất cả các câu hỏi.

Trường hợp nếu 02 tiêu chí trên bằng nhau, BTC sẽ xét lần lượt ưu tiên cho thí sinh có thời điểm tham gia dự thi sớm hơn.

Kết thúc đợt thiBan Tổ chức cuộc thi sẽ có thông báo thống kê số lượng thí sinh và kết quả tình hình dự thi của các thí sinh để các đơn vị có căn cứ đánh giá, xếp loại cuối năm 2022.

III. GIẢI THƯỞNG

Căn cứ vào kết quả thi của các thí sinh và công tác triển khai, phát động cho các liên đội tham gia cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao các giải thưởng tập thể và cá nhân, cụ thể như sau:

- Giải cá nhân: Căn cứ vào kết quả thi của các thí sinh, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các thí sinh đạt giải gồm:

+ 01 giải Nhất: Chứng nhận và tiền thưởng

+ 02 giải Nhì, mỗi giải: Chứng nhận và tiền thưởng

+ 03 giải Ba, mỗi giải: Chứng nhận và tiền thưởng

+ 10 giải Khuyến khích, mỗi giải: Chứng nhận và tiền thưởng

- Giải tập thể: Căn cứ vào kết quả thi của các thí sinh, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho đơn vị có tỷ lệ % thí sinh tham gia cuộc thi nhiều nhất/ tổng số Đội viên và đơn vị có nhiều thí đạt giải.

* Lưu ý: Điều kiện để xét và trao giải tập thể là đơn vị phải đảm bảo ít nhất 80% thí sinh dự thi/tổng số đội viên của đơn vị tham gia thi.

IV. MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý

- Mỗi thí sinh chỉ tạo 01 tài khoản tham gia thi; không được tạo nhiều tài khoản khác nhau hoặc mượn tên người khác để tạo tài khoản tham gia thi.

- Đối với những thí sinh có hành vi gian dối, cùng “Một người” mà tạo nhiều tài khoản khác nhau hoặc tự ý thay đổi thông tin cá nhân trên hệ thống thi trực tuyến thì Ban Tổ chức sẽ “không công nhận” đối với thí sinh đó. Đồng thời, có hình thức phê bình phù hợp.

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ hủy kết quả thi đối với thí sinh gian lận, hoặc nghi vấn có hành vi xâm nhập, can thiệp vào phần mềm thi trực tuyến để thay đổi kết quả, đồng thời sẽ có văn bản phê bình đối với thí sinh đó và liên đội. Ban Tổ chức Cuộc thi có thẩm quyền quyết định cao nhất trong xem xét, quyết định hình thức xử lý.

- Thí sinh dự thi phải khai báo đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân bắt buộc theo yêu cầu. Trường hợp thí sinh khai báo thiếu thông tin hoặc thông tin không chính xác sẽ không được tính kết quả dự thi./.

 

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

 

Chia sẻ từ đơn vị tổ chức