Quản trị viên
05/08/2021

TẠO BÀI KIỂM TRA NỘI BỘ TRONG DOANH NGHIỆP

Như chúng ta đã biết đào tạo doanh nghiệp không còn là nhu cầu của riêng những doanh nghiệp lớn mà ngay cả những doanh nghiệp nhỏ cũng bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến vấn đề này. Bởi nhân sự là nền tảng gắn liền với việc tăng năng suất lao động và tăng hiệu quả công việc.

 

Cũng như để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, giúp tạo ra niềm tin của khách hàng vào doanh nghiệp, nhờ đó doanh nghiệp sẽ có nhiều khách hàng hơn. Song song đó là việc đảm bảo tuân thủ các quy định, quy trình cung cấp sản phẩm và dịch vụ theo cách hiệu quả nhất về chi phí ,mở rộng, tăng trưởng và lợi nhuận. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải có hệ thống quản lý chất lượng. Tức là kiểm soát chất lượng của các nguồn tài nguyên trong doanh nghiệp mà nhân sự là một yếu tố rất quan trọng trong hệ thống này. 

Như vậy Đào tạo doanh nghiệp là một vấn đề, mà cốt yếu muốn cho công tác này đạt hiệu quả thì phải kiểm tra mới đánh giá chính xác được chất lượng của chương trình đào tạo, cũng như kiểm soát được chất lượng nhân sự. 

 

Làm sao để thực hiện được việc kiểm tra đánh giá chất lượng ?

 

Rất đơn giản chúng ta có thể tạo các kỳ kiểm tra trong doanh nghiệp. Kiểm tra định kỳ, thi tay nghề, kiểm tra đột xuất các nội dung chẳn hạn như: Văn hoá doanh nghiệp, quy trình quy định công ty, hiểu về sản phẩm, các chính sách bán hàng…

 

-       Thông qua các kỳ kiểm tra này sẽ giúp  phân loại được nhân sự, để đưa ra các chiến lược đào tạo bồi dưỡng cho nhân sự phù hợp hơn, từ đó tăng khả năng làm việc của nhân viên, giúp công việc được xử lý nhanh và hiệu quả hơn

-       Giúp nhân viên “ học” và tiếp thu một cách chủ động. Loại bỏ những nhân sự “không được việc ra khỏi hệ thống để đảm bảo chi phí”. Khi mọi người cùng nhau là thì sẽ xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó, sự trung thành cho nhân viên.

-       Và khi có kết quả bằng cách nào đó doanh nghiệp đánh giá nhân viên và cân nhắc thăng tiến cho họ. Dựa vào năng lực, kinh nghiệm, học vấn, thái độ, quan hệ với đồng nghiệp,… Đây chính là con đường tiết kiệm thời gian để có được nhân sự trình độ cao, giữ được nhân tài đóng góp cho công ty.

-       Môi trường doanh nghiệp với những nhân viên ưu tú, kỹ năng tốt được trau dồi thường xuyên sẽ là môi trường lý tưởng để gắn bó lâu dài.

VẬY DOANH NGHIỆP BẠN CÓ CẦN TẠO BÀI KIỂM TRA NỘI BỘ NGAY BÂY GIỜ ĐỂ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG NHÂN SỰ KHÔNG ? 

Câu trả lời chắc chắn là có. 

 

Myaloha tự hào là đơn vị đi đầu và được rất nhiều đối tác tin tưởng lựa chọn trong việc cung cấp nền tảng tạo các bài kiểm tra nội bộ cho doanh nghiệp. Với các tính năng ưu việt:

-       Có thể tổ chức thi bất kỳ lúc nào, thí sinh tham dự dễ dàng trên các thiết bị điện thoại, máy tính.

-       Đề thi sẽ được bảo mật bằng ứng dụng AI

-       Kiểm soát được danh sách người tham dự theo các cấp đơn vị

-       Tự động lưu trữ kết quả, tuỳ chọn thống kê phục vụ cho việc đánh giá năng lực. 

Và có rất nhiều tính năng khác nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm đừng ngần ngại nhấc điện thoại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

 

Hàng loạt doanh nghiệp lớn và các công ty quốc tế đã thành công với giải pháp của chúng tôi. Hy vọng rằng trong thời gian tới, Myaloha sẽ có cơ hội đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn để cùng phát triển nguồn nhân lực vững mạnh.

 

Chia sẻ từ đơn vị tổ chức