Quản trị viên
25/09/2021

MYALOHA MÁCH BẠN MẸO NHỎ KHI THAM GIA THI TRỰC TUYẾN

Thời gian đầu việc thi trực tuyến nghe còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên hiện nay với chủ trường chuyển đổi công nghệ số của Đảng và Nhà nước ta, bên cạnh tình hình dịch bệnh Covid thì việc tổ chức học và thi trực tuyến hầu như nhà nhà, người người ai cũng biết. 

 

Đối với những ai lần đâu tiên tham gia thi theo hình thức trực tuyến, chắc cũng phải "đau tim" vì áp lực thời gian, thiếu kinh nghiệm về công nghệ và chưa kịp thích nghi. Nhưng khi đã quen, có thể các bạn thích hình thức này hơn vì tiện ích có thể tham gia mọi lúc mọi nơi, dễ dàng và đặc biệt là việc chấm điểm kết quả làm bài khách quan công bằng.

"Thi trực tuyến sẽ không "quay cóp" được đâu nhé vì phải đúng thời gian, chỉ muộn vài giây cũng không nộp được bài. Hơn nữa, mỗi thí sinh có một 1 mã đề riêng tuỳ theo số lượt cài đặt của Ban Tổ Chức nên hạn chế tối đa việc gian lận trong khi thi" – Một thí sinh tham gia thi trên Myaloha cho biết.

Sau đây để có kết quả thi thật tốt Myaloha xin phép chia sẻ “vài bí kíp bỏ túi” cho các thí sinh.

Trước khi thi 

-      Khi bạn nhận được thông báo từ BTC về cuộc thi, bạn hãy lưu lại các thông tin “cuộc thi diễn ra vào thời gian nào ? link tham dự hoặc mã QR của cuộc thi. 

-      Tìm hiểu thật kỹ thể lệ, cách thức tham gia thể nào để bài làm của bạn được xem là hợp lệ. 

-      Đọc trước tài liệu tham khảo nếu có nó sẽ giúp bạn làm bài thi thật tốt. Vì chắc chắn tài liệu đó hữu ích đính kèm cuộc thi. 

-      Chuẩn bị máy tính, điện thoại hay thiết bị di độngkiểm tra đường truyền internet trước khi thi, hoặc nếu muốn bạn có thể bỏ tiền đầu tư hẵn 4G, 5G để có thể phục vụ cho việc tham gia nhiều cuộc thi trực tuyến sau này.

-      Tìm một chổ yên tĩnh để tập trung làm bài tránh phân tâm.

Trong khi thi 

-      Đăng nhập và khai báo thông tin, nhớ điền đầy đủ theo yêu cầu của BTC. Tránh bỏ qua trường thông tin quy định. 

-      Xem thời gian quy định làm bài, phân chia thời gian mỗi bài, mỗi câu hợp lý.

-      Một bước quan trọng khi làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến là kiểm tra lại toàn bộ bài làm. Bước này giúp các em xác định và chỉnh sửa các lỗi sai cũng như kịp thời xử lý các phần câu hỏi trống để nâng cao cơ hội lấy điểm. 

-      Hoàn thành câu hỏi phụ nếu có. 

-      Bạn vẫn còn lượt thi. Hãy hít thở sâu! hãy dành một chút thời gian để thư giãn và tập trung. Và tiếp tục quay lại làm tốt hơn. 

Sau khi thi

-       Theo dõi kết quả công bố của BTC trên trang thi. 

Trên là một số chia sẻ khi làm bài thi trực tuyến. Mong rằng các thí sinh có thể vận dụng thật tốt để đạt điểm số ưng ý. Chúc các bạn thành công! 

Chia sẻ từ đơn vị tổ chức