Jacky
15/04/2021

ĐIỀU LỆ Hội thi “80 năm Đội ta lớn lên cùng đất nước”

ĐIỀU LỆ

Hội thi “80 năm Đội ta lớn lên cùng đất nước”

(Ban hành kèm theo Kế hoạch số: 179-KH/ĐTN-BTTNTH ngày 09/4/2021

của BCH Đoàn Quận 5)


Điều 1. Đối tượng dự thi:

          1. Phần thi cá nhân: (số lượng không hạn chế)

          - Bảng A: Tất cả các đội viên thuộc khối Tiểu học tại Quận 5.

          - Bảng B: Tất cả các đội viên thuộc khối Trung học Cơ sở tại Quận 5.

 

Điều 2. Đăng ký và thời gian thi:

1. Phần thi cá nhân:

- Đợt 1: chủ đề “Tiến bước lên Đoàn”. Từ 08h00, ngày 19/4 đến 18h00, ngày 24/4/2021.

          - Đợt 2: chủ đề “Rạng ngời trang sử Đội”. Từ 08h00, ngày 03/5 đến 18h00, ngày 08/5/2021.

Điều 3. Nội dung và hình thức thi:

          a. Nội dung:

1. Lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc, giai đoạn từ năm 1945 – 1975, quá trình xây dựng và phát triển của thành phố Hồ Chí Minh từ 1975 đến nay gồm các thành tựu về văn hóa – xã hội, khoa học – kỹ thuật, giáo dục, kinh tế…

 

2. Các nội dung tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh”.

 

3. Lịch sử truyền thống của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, các nhân vật – sự kiện gắn với lịch sử đấu tranh của dân tộc, anh hùng nhỏ tuổi; phong trào làm theo 05 điều Bác Hồ dạy gắn với 04 chương trình công tác Đội; vai trò và những đóng góp của tổ chức, Đoàn viên, đội viên vào quá trình hình thành – phát triển của thành phố.

 

4. Các kiến thức về kỹ năng thực hành xã hội, các nội dung kỹ năng thuộc chương trình Rèn luyện Đội viên.

 

          b. Hình thức:

1. Phần thi cá nhân:

1.1 Thí sinh truy cập vào website https://myaloha.vn, Đăng nhập trên Myaloha qua Facebook, Gmail, hoặc Zalo. Myaloha là hệ thống bảo mật và An toàn được Bộ Thông tin truyền thông xác thực về tính năng bảo vệ an toàn dữ liệu người dùng

1.2 Mã dự thi: vào phần dự thi, nhập mã dự thi (trước mỗi tuần thi, Ban Tổ chức sẽ cung cấp mã dự thi đến các Liên Đội và đăng trên fanpage Nhà thiếu nhi Quận 5, fanpage Khoa Chính trị PPCTĐ), điền các thông tin cá nhân và tham gia trả lời câu hỏi tuần do Ban Tổ chức cuộc thi đề ra. 

          1.3 Nội dung: Ở mỗi tuần thi, thí sinh trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu các câu hỏi xoay quanh các kiến thức về Lịch sử truyền thống của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, các nhân vật – sự kiện gắn với lịch sử đấu tranh của dân tộc, anh hùng nhỏ tuổi; phong trào làm theo 05 điều Bác Hồ dạy gắn với 04 chương trình công tác Đội; vai trò và những đóng góp của tổ chức, Đoàn viên, đội viên vào quá trình hình thành – phát triển của thành phố, các bài hát ca ngợi thanh niên Việt Nam qua các thời kỳ (tìm hiểu về tác giả, tên bài hát, thời gian ra đời ca khúc, điền từ còn thiếu trong đoạn nhạc…), các hình ảnh về các gương anh hùng trẻ tuổi, hình ảnh về các công trình của thanh niên và Thành phố trong giai đoạn 2016 – 2021. Nhấn kết thúc và nộp bài.

          - Khi thời gian kết thúc, hệ thống sẽ tự động ghi nhận điểm của thí sinh và thông báo hoàn tất vòng thi. Điểm tối đa của vòng thi là 20 điểm (1 điểm/1 câu). Trong trường hợp thí sinh có trùng điểm thi, ban tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian nộp bài thi của thí sinh để xếp hạng.

Điều 4. Căn cứ xếp hạng, trao giải, điều kiện thi lại và nộp bài:

- Phần thi cá nhân:

+ Kết quả thi tuần căn cứ vào số câu đúng nhiều nhất với thời gian ngắn nhất, đăng ký đầy đủ thông tin theo qui định của hội thi thì mới đủ căn cứ xem xét trao giải.

          Điều 5. Giải thưởng:

1. Phần thi cá nhân: Ban tổ chức trao các giải thưởng cho mỗi bảng khối Tiểu học và bảng khối Trung học Cơ sở ở mỗi đợt, cụ thể như sau:

          - 01 giải Nhất.

          - 01 giải Nhì.

          - 01 giải Ba.

          - 03 giải Khuyến khích.

          - Trao 01 giải tập thể Liên Đội ở mỗi đợt cho các đơn vị có số lượng thí sinh tham gia đông nhất

Điều 6. Trách nhiệm của các tập thể và thí sinh:

          - Tôn trọng điều lệ, qui định của Ban Tổ chức, không dùng các kỹ xảo và biện pháp kỹ thuật để vượt qua qui định của Điều lệ.

          - Thí sinh tham gia hội thi với tinh thần trách nhiệm cao, chủ động ôn tập và rèn luyện, không tuyên truyền, xuyên tạc nội dung hội thi, không được sử dụng các phần mềm gây hư hại hội thi, tôn trọng quyết định của Ban Tổ chức hội thi, khi thực hiện làm bài phải cung cấp đầy đủ thông tin chính xác, trung thực.

          - Liên đội các trường có trách nhiệm tuyên truyền bằng nhiều hình thức rộng rãi về hội thi, tham mưu với cấp ủy, phối hợp với Chi Đoàn Giáo viên nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các thí sinh thuộc đơn vị tham gia dự thi.

          - Các Liên Đội có trách nhiệm theo dõi tình hình đội viên tham gia dự thi, cử lực lượng tham gia hội thi đúng thành phần và theo sự điều động của Ban Tổ chức.

          - Trong quá trình diễn ra hội thi, các thắc mắc, khiếu nại phải được cung cấp nhanh chóng, đúng qui trình, bộ phận, cụ thể và rõ ràng cho Ban Tổ chức. Đối với các trường hợp gian lận, tranh chấp và phản hồi các thắc mắc, khiếu nại không đúng qui trình, các nội dung xuyên tạc hội thi, Ban Tổ chức căn cứ vào cấp độ sẽ có biện pháp xử lí và quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.

          Điều 7. Điều khoản thi hành:

          - Điều lệ này có hiệu lực thi hành từ ngày ban hành. Trong quá trình diễn ra hội thi, tùy điều kiện thực tế, Ban Tổ chức sẽ quyết định thay đổi điều lệ phù hợp và sẽ có thông báo với thí sinh.

           - Ban Tổ chức hội thi, các thí sinh, tập thể, hội đồng giám khảo, hội đồng ra đề thi có trách nhiệm thi hành theo các điều khoản hội thi.

         

                                                                              BAN TỔ CHỨC HỘI THI

Chia sẻ từ đơn vị tổ chức