Chia sẻ kinh nghiệm mua xe ô tô cũ tránh mua phải xe bị ngập nước

Chia sẻ kinh nghiệm mua xe ô tô cũ tránh mua phải xe bị ngập nước

151 24/09/2019

Nhu cầu của xã hội hiện nay đang tăng cao, nhiều người trong số đó muốn sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô để tránh mưa tránh nắng khi đi du lịch hoặc đi công việc trong thành phố, tuy nhiên việc sở hữu một chiếc xe ô tô mới là một công việc tương đối khó khăn bởi chi phí bạn bỏ ra để sở hữu khá lớn, biết được điều đó nhiều cửa hàng bán xe ô tô cũ đang mọc lên như nấm, nhưng mua xe ô tô cũ việc khó khăn nhất là việc kiểm tra xe chứ không phải tìm cửa hàng, hôm nay mình xin chia sẽ cho bạn kinh nghiệm mua xe ô tô cũ để tránh việc mua phải một chiếc xe phế liệu.


Kiểm tra nội thất của xe

Người có kinh nghiệm mua xe ô tô cũ trước tiên sẽ kiểm tra bên trong khoang nội thất, khi mở cửa xe bước vào bạn cần kiểm tra xem xe có phát ra mùi gì lạ hay không sau đó bạn lật các miếng thảm phía dưới sàn xe lên để kiểm tra xem có dấu hiệu của việc bị ẩm mốc hay không, đây là cách kiểm tra xe đơn giản và nhanh nhất để phát hiện xem xe có bị ngập nước hay chưa.


Tiện thể bạn có thể kéo dây ăn toàn ra để kiểm tra nhất là phần cuối xe xem có xuất hiện các vệt ố vàng, ẩm mốc hay xuất hiện các màu khác biệt so với phần còn lại của dây an toàn hay không, bên cạnh đó hãy kiểm tra phía dưới chân ga và chân phanh và quan sát kỹ ốc vít ở đây vì khi xe bị ngập nước các ốc vít sẽ bị rỉ sét do quá trình oxy hóa.


Mùi lạ trong xe


Khi kiểm tra xe, bạn nên yêu cầu tài xế tắt hết điều hòa và đóng kín cửa lại một lúc sau đó mở cửa bước vào bạn sẽ nhận thấy được mùi ẩm mốc nếu xe đã từng bị ngập nước.

Xem thêm: Đánh giá xe Hyundai i10 cũ

Đề máy nổ


Để kiểm tra xem âm thanh của động cơ có khác biệt gì không hoặc khi máy nổ có xuất hiện mùi lạ gì hay không bạn nên kiểm tra bằng cách tự đề máy nổ. Sẵn tiện bạn có thể đề máy nổ để kiểm tra độ hiển thị trên đồng hồ, tình trạng của các đèn tín hiệu trên xe, cần gạt mưa và đảm bảo được mọi thứ vẫn hoạt động bình thường.


Kiểm tra máy dưới nắp capo


Đây là "trái tim" của một chiếc xe nên bạn cần phải kiểm tra kỹ phần này vì những chi tiết quan trọng thường được đặt ở đây, và sẵn tiện bạn có thể kiểm tra máy lọc gió luôn nhé. Đa số người mua xe sẽ không biết cách kiểm tra động cơ tuy nhiên bạn hãy quan sát các chi tiết bằng kim loại trong khoang động cơ để xem có xuất hiện các vết ố vàng hay rỉ xét hay không.


Cách tránh mua phải xe bị ngập nước 


Để tránh mua phải xe ngập nước cách đầu tiên là bạn nên tìm cho mình một anh thợ quen biết và thuê họ đi kiểm tra xe chung với bạn hoặc muốn chắc ăn nhất bạn nên tìm cho mình một cửa hàng bán xe uy tính, bạn có thể đến với cửa hàng Anycar với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường mua bán xe ô tô cũ, các xe được trưng bày ở đây đều được đảm bảo về chất lượng và có giấy tờ hẵn hoi để đối chiếu với khách hàng, bạn có thể yên tâm mua xe khi đến với Anycar.


Xem thêm: kinh nghiệm mua ô tô cũ

BÌNH LUẬN