Trắc nghiệm Online

Trắc nghiệm Online

1,206 01/12/2017

Tính năng Trắc nghiệm Online của Aloha Edu phiên bản 1.01 ra mắt ngày 01/12/2017

I. GIỚI THIỆU MYALOHA

 1. Tên sáng kiến: My Aloha– Website trắc nghiệm Online dành cho mọi người.

 2. Chức năng website

a)  Xây dựng bài trắc nghiệm đa dạng

Bằng việc triển khai lập trình cơ chế thông minh, My Aloha cho phép người dùng có thể tạo nhiều dạng bài tập trắc nghiệm khác nhau như trắc nghiệm dạng thông thường (Hình 1.1), câu hỏi dạng video (Hình 1.2) hoặc hình ảnh, âm thanh,… tuỳ vào nhu cầu của người ra đề trắc nghiệm.


Hình 1.1 Bài trắc nghiệm bằng video

 

Hình 1.2 Bài trắc nghiệm câu hỏi lựa chọn dạng văn bản

 

Bài tập trắc nghiệm có thể có 1 hay nhiều đáp án. Bằng cách lập trình tuỳ chọn người dung dễ dàng chọn câu hỏi một hay nhiều đáp án trên cùng 1 giao diện, không phải chuyển qua chuyển lại nhiều màn hình khác nhau


b)  Cho phép người dùng tuỳ ý đặt thời gian bài tập trắc nghiệm

Bạn có thể tuỳ chỉnh thời gian làm bài trắc nghiệm (Hình 1.3) hoặc thậm chí không tính thời gian nếu đề bài trắc nghiệm bạn đưa ra không cần giới hạn thời gian làm bài


Hình 1.3 Cài đặt thời gian làm bài trắc nghiệm


 

c)   Tự động chấm điểm và lưu vào hệ thống

Với My Aloha, bạn chỉ việc soạn bài trắc nghiệm là xong. Còn lại những việc khác như chấm điểm (Hình 1.4), lưu trữ điểm, My Aloha đã giúp cho bạn. Bạn có thể theo dõi ngay những chỉ số như số lượng người làm bài, kết quả làm bài của từng thành viên. Thống kê kết quả của từng người… để tiện cho việc theo dõi và hướng dẫn học viên.


Hình 1.4 Thẻ chấm điểm ngay sau khi làm xong bài kiểm tra


3. Đối tượng sử dụng website

- Tổ chức đơn vị đoàn thể, cơ quan nhà nước tổ chức các cuộc thi trắc nghiệm trên Internet.

- Giáo viên, giảng viên đang giảng dạy tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Và các hệ giáo dục đào tạo Đại học, sau Đại học

- Học sinh, sinh viên sở hữu tri thức muốn chia sẻ tri thức với bạn bè để học tập làm bài theo nhóm, giúp gia tăng hiệu quả học tập và giải bài tập về nhà của học sinh, sinh viên.


II. Ý NGHĨA CỦA WEBSITE MY ALOHA

1.   Hỗ trợ Giảng viên trong việc đăng tải các bài giảng, bài tập một cách dễ dàng hiệu quả, giúp rút ngắn thời gian giảng dạy nâng cao hiệu quả công việc.

2.   Đối với các tổ chức cơ quan Nhà nước, đoàn thanh niên My Aloha giúp tiết kiệm chi phí tổ chức hội thi, lập trình website,…giúp nâng cao hiệu quả tuyên truyền giáo dục ý thức nhân dân trong các hội thi, nhờ ứng dụng thi tuyên truyền qua Internet.

3.   Việc triển khai trắc nghiệm trên Internet giúp giảm tải được số lượng biểu mẫu in ấn, tiết kiệm chi phí in ấn câu hỏi trắc nghiệm, tiết kiệm thời gian chấm bài. Giúp nâng cao hiệu quả quản lý kết quả làm bài của học viên.


III. CẤU TRÚC CƠ BẢN CỦA PHẦN TRẮC NGHIỆM

1.      Khởi tạo trắc nghiệm: Cho phép giảng viên tự do tạo câu hỏi trắc nghiệm cho bản thân dưới mọi hình thức từ câu hỏi hình ảnh, âm thanh, video, văn bản…bao gồm cả câu hỏi dạng 1 đáp án và nhiều đáp án. Bằng việc sử dụng bài tập trắc nghiệm trên My Aloha, mọi giảng viên tiết kiệm hầu hết thời gian chấm bài.

2.      Thiết lập cấu trúc trắc nghiệm: Cho phép người tạo bài tập cài đặt các thông số kỹ thuật sau:

-         Đặt thời gian giới hạn cho bài tập trắc nghiệm: giúp người dạy có thể đặt thời gian làm bài hoặc không giới hạn thời gian linh hoạt phù hợp với từng loại trắc nghiệm

-         Cài đặt thông tin chia sẻ: My Aloha cho phép bạn chia sẻ bài tập của mình lên các trang mạng xã hội đặc biệt là Facebook, bạn có thể đính kèm ảnh bản quyền của mình khi chia sẻ, giúp bảo vệ bản quyền tác giả cho các bài tập mà bạn đăng tải trên My Aloha.

3.      Cấu trúc thiết kế thông minh: cho phép xem trước giao diện bài tập trước khi đăng tải lên website: Với chức năng này, mọi giảng viên có thể xem trước bài, bố cục của bài tập mình khi đang soạn thảo giúp xem bài một cách hiệu quả hơn.

4.   Hệ thống phân tích đáp án và theo dõi kết quả

My Aloha Giảng viên quản lý đáp án một cách chặt chẽ. Chỉ khi nào giảng viên công khai thì học viên mới có thể xem được đáp án bài làm, đảm bảo tính linh hoạt của từng dạng đề nhất định (Hình 3.1).


Hình 3.1 Trang quản lý kết quả làm bài của học viên

Trên đây là phần giới thiệu tính năng trắc nghiệm của My Aloha. Hi vọng với tính năng trắc nghiệm Online này. My Aloha mang đến cho bạn những lợi ích tuyệt vời giúp nâng cao hiệu quả trong công tác giảng dạy và học tập của bạn trong thời gian tới.

My Aloha - Trắc nghiệm Online xin chân thành cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn
Rain Vũ

Ngày xưa còn có chức năng so sánh đáp án đã chọn với đáp án đúng mà bây giờ myaloha lại cắt đi 1 tính năng hay như vậy ạ?

Xoá

GIÁO VIÊN

thịnh

Giảng viên tiếng anh

I have detailed below the most cost effective forms of internet marketing to advertising your business using your company website.