Dàn ý Nghị luận về chủ đề: Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, đ

Dàn ý Nghị luận về chủ đề: Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, đ

120 20/07/2019

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề: Đánh giá về vai trò của khát vọng, có ai đó từng nói rằng: “ Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.

2. Thân bài

– Cắt nghĩa: “Khát vọng” là những mong muốn thành thực nhất của con người về những điều lớn lao, những kết quả tốt đẹp.

– Khát vọng sẽ mang đến sự nhiệt huyết mạnh mẽ để thực hiện những mục tiêu, hướng đến những điều tốt đẹp cho bản thân và cộng đồng.

–  Khát vọng không chỉ là biểu hiện tâm lí tích cực, đáng được trân trọng ở con người mà còn thể hiện được giá trị cao đẹp của mỗi người.

– Khi có khát vọng, con người sẽ biết mình muốn gì và cần phải làm gì để thực hiện được những khát vọng ấy.

– Khát vọng sẽ tạo ra nguồn năng lượng sống tích cực giúp con người luôn nhiệt huyết, có đủ nghị lực và cố gắng để chinh phục mọi khó khăn, thách thức để đến được vạch đích cuối cùng.

– Không phải bất cứ khát vọng nào cũng có thể hiện thực hóa nhưng khi có khát vọng con người luôn sống có niềm tin, lạc quan và hướng đến sự tốt đẹp.

– Khát vọng có vai trò to lớn đối với quá trình phát triển và khẳng định bản thân của mỗi người nhưng trong thực tế, vẫn có không ít người sống không có khát vọng, mục đích, lại không ít kẻ bị lòng tham làm mờ mắt.

– Sống không khát vọng sẽ tẻ nhạt, vô nghĩa nhưng nếu vì khát vọng bản thân mà bất chấp hậu quả, làm ra những hành động trái luân thường đạo lí, chà đạp lên người khác để thực hiện thì đó lại là hành vi vô nhân tính.

3. Kết bài

Hãy khát vọng, mơ ước và sống hết mình cho những khát vọng ấy, khi có nỗ lực, khi những khát vọng của bạn chính đáng, cao đẹp bạn sẽ cảm nhận được thành công và ý nghĩa của cuộc sống.

st

BÌNH LUẬN

Ảnh đại diện của bạn